Hướng dẫn làm Cá mòi nhồi tía tô và mận ngâm chua

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Cá mòi nhồi tía tô và mận ngâm chua

Cá Mòi nhồi Tía tô và Mận ngâm chua là món ăn khai vị hoặc món chính đều hoàn hảo. Cá mòi tẩm bột chiên giòn khá ngon nhưng khi bạn nhồi cá mòi phi lê với tía tô và mận ngâm chua thì gần như loại bỏ bớt độ tanh của cá mòi.

Thời gian chuẩn bị bao gồm thời gian phi lê cá mòi (khoảng 15-20 phút)

Thời gian chuẩn bị: 35 phút – Giờ nấu: 5 phút – Tổng: 40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 12 cuộn:

Để làm món Cá Mòi nhồi Tía tô và Mận ngâm chua cần những nguyên liệu sau:

  • 12 con cá mòi (dài khoảng 15cm / 6 ”, tổng 320g, ghi chú 1)
  • 3 umeboshi , bỏ hạt và thái nhỏ (lưu ý 2)
  • 12 lá tía tô
  • 12 cây tăm
  • 1 quả trứng
  • 1½ muỗng canh bột mì
  • 1 muỗng canh nước
  • 1 cốc + vụn bánh mì panko (lưu ý 3)
  • Dầu để chiên

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cá Mòi nhồi Tía tô và Mận ngâm chua

Filleting Sardines (xem bài đăng để có ảnh từng bước và hướng dẫn chi tiết)

  1. Chặt đầu cá mòi, bỏ ruột.
  2. Dùng ngón tay cái tách một bên thịt ra khỏi xương lưng và bắt bướm cá mòi.
  3. Loại bỏ xương sống khỏi thịt và làm cho bướm thành phi lê.
  4. Phi lê tất cả cá mòi. Rửa sạch nhanh chóng và lau khô bằng giấy lau bếp.

Rolling Sardines (xem lưu ý 4 để biết ảnh từng bước)

  1. Đặt miếng phi lê cá mòi lên thớt, da úp xuống với phần đuôi cách xa bạn.
  2. Đặt một lá tía tô lên trên miếng phi lê có đầu lá nhọn đến đầu đuôi. Đặt 1/10 umeboshi ở giữa, dàn đều theo chiều ngang.
  3. Bắt đầu từ đầu (gần bạn hơn), nhẹ nhàng nhưng chắc chắn cuộn phi lê cá mòi cho đến khi cuộn đến đuôi.
  4. Luồn một chiếc tăm xuyên từ đầu đuôi của miếng thịt sang đầu bên kia của cuộn để cuộn không bị bung ra.

Chiên sâu

  1. Đập trứng vào một cái bát nhỏ. Thêm bột mì và nước vào trứng và trộn đều (lưu ý 5).
  2. Nhúng từng cuộn cá mòi vào hỗn hợp trứng, sau đó phủ panko lên trên.
  3. Đun nóng dầu trong nồi hoặc chảo sâu đến 170 ° C. Độ sâu của dầu cần tối thiểu là 5cm / 2 ”.
  4. Lần lượt thả từng cuộn cá mòi đã xé vụn vào dầu và chiên trong vài phút. Xoay chúng hơn một nửa. Đừng để chảo quá đông. Tôi đã làm nó trong 2-3 đợt.
  5. Chuyển cá mòi vào đĩa có lót một vài lớp giấy bếp.
  6. Phục vụ khi còn nóng mà không cần rút tăm.
Hướng dẫn làm Cá mòi nhồi tía tô và mận ngâm chua
Hướng dẫn làm Cá mòi nhồi tía tô và mận ngâm chua

Món Cá Mòi nhồi Tía tô và Mận ngâm chua đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Cá mòi nhồi tía tô và mận ngâm chua
Hướng dẫn làm Cá mòi nhồi tía tô và mận ngâm chua

LƯU Ý để làm Cá Mòi nhồi Tía tô và Mận ngâm chua ngon:

1. Sau khi loại bỏ đầu, ruột và xương, nó nặng khoảng 200g / 0,4lb.

Kích thước của cá mòi có thể thay đổi rất nhiều. Đối với công thức này, cá mòi rất lớn không phù hợp. Nếu bạn mua được cá mòi philê tươi thì thật tuyệt. Bạn có thể loại bỏ thời gian phi lê cá mòi.

2. Umeboshi là một loại mận ngâm chua mặn. Tôi đã sử dụng ba loại umeboshi tiêu chuẩn có thịt rất mềm và màu nâu. Bạn sẽ cần umeboshi với thịt mềm nhưng màu cam phải nâu nhạt, nâu sẫm hoặc thậm chí hơi đỏ. Vui lòng xem bài đăng của tôi, Daikon Salad với sốt mận ngâm chua để biết thêm chi tiết về umeboshi.

3. Panko là vụn bánh mì Nhật Bản lớn hơn vụn bánh mì tiêu chuẩn. Ngày nay, chúng có mặt ở tất cả các siêu thị lớn, thường là ở khu vực Châu Á.

Số lượng vụn bánh mì cần thiết khác nhau tùy thuộc vào lượng trứng hỗn hợp trên cá mòi và cách bạn phủ vụn bánh mì. Tôi có xu hướng sử dụng nhiều vụn bánh mì hơn thực tế được chỉ định trong thành phần và kết thúc với thức ăn thừa. Nếu bạn có nhiều vụn bánh hơn, bạn sẽ dễ dàng phủ hơn.

4. Hình ảnh từng bước về cách cuộn cá mòi.

Hướng dẫn làm Cá mòi nhồi tía tô và mận ngâm chua
Hướng dẫn làm Cá mòi nhồi tía tô và mận ngâm chua

5. Cách chiên giòn nguyên liệu đúng cách là tráng nguyên liệu trước bằng bột mì, sau đó nhúng vào trứng đã đánh tan, sau đó phủ vụn bánh mì lên trên. Nhưng hôm nay, tôi đã sử dụng một phương pháp gian lận (tắt) bằng cách trộn bột mì và trứng đã đánh tan với nhau. Tôi đã làm điều này vì cá mòi cuộn khá mỏng và tôi không muốn chúng trải qua quá trình nghiền ba giai đoạn.

Tôi thêm nước để làm cho hỗn hợp trứng loãng hơn nhưng tùy bạn muốn hỗn hợp đặc như thế nào. Mục đích là tạo ra lượng hỗn hợp bột và trứng vừa đủ để phủ lên tất cả các cuộn cá mòi.

6. Thông tin dinh dưỡng mỗi cuộn. Người ta cho rằng tất cả vụn bánh mì trứng, bột mì và chảo đều được tiêu thụ hết. Lượng dầu hấp thụ vào cuộn được giả định là 40ml / 1,4oz cho 12 cuộn trên mỗi lần đo trước và sau khi tôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment