Hướng dẫn làm Cà phê thạch

Công thức nấu ăn :Cách làm món Cà phê thạch 

Cà phê thạch  là một món tráng miệng thạch lạnh được làm từ cà phê đen và gelatin trên khắp Nhật Bản. Vì Coffee Jelly không quá ngọt, mặc dù bạn có thể điều chỉnh độ ngọt tùy thích, và khá nhẹ, nó là một món tráng miệng hoàn hảo sau bữa tối.

Thành phần nguyên liệu

  • 15g gelatin (khoảng 1/2 muỗng canh)

    Hướng dẫn làm Cà phê thạch
    Hướng dẫn làm Cà phê thạch
  • 3 muỗng canh nước
  • 60g đường
  • 480 ml cà phê nóng

    Hướng dẫn làm Cà phê thạch
    Hướng dẫn làm Cà phê thạch
  • 100 ml kem đặc
  • 2 muỗng canh đường

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Trong một bát vừa, ngâm gelatin trong 3 muỗng canh nước trong vài phút.
  2. Thêm 60g đường và cà phê nóng, sau đó khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn. Làm nguội đến nhiệt độ phòng.
  3. Đổ vào chảo nông, sâu khoảng 1 “và để trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ. Cắt thành các viên nhỏ 1” và cho vào bát phục vụ.
  4. Đánh kem nặng và đường cho đến khi đặc nhưng vẫn chảy. Đổ thạch lên trên.

    Hướng dẫn làm Cà phê thạch
    Hướng dẫn làm Cà phê thạch

Thông tin về món ăn

Cà phê thạch  lần đầu tiên được sản xuất tại một chi nhánh của chuỗi cửa hàng cà phê Nhật Bản vào những năm 1960, và trở nên phổ biến trên khắp Nhật Bản. Vì hương vị cà phê ngon và cách làm đơn giản, Cà phê thạch  từng là một trong những món tráng miệng thường được làm ở nhà. Ngày nay, nó giống như một món ngọt hoài cổ đã phổ biến từ rất lâu trước đây, nhưng Coffee Jelly mang lại cảm giác sảng khoái, mát lạnh và tạo nên một mùa hè ngọt ngào tuyệt vời.

 Bạn có thể tìm thấy Jelly ở một số cửa hàng bánh ở Nhật Bản nhưng không phải tất cả, đặc biệt nếu không phải trong mùa hè. Tuy nhiên, luôn có Cà phê thạch trong một loại cốc tại các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng tiện lợi giống như “Jello”. Ngay cả khi bạn không thể tìm thấy nó, đó là OK. Chúng tôi có một công thức ở đây!

Bạn có thể dùng cà phê đậm đặc, nhưng cà phê espresso cũng có hương thơm tuyệt vời cho việc này. Nó được làm ngọt để ăn như vậy, tuy nhiên, nó thậm chí còn tốt hơn với một số kem béo hoặc sữa đặc. Kem phù hợp với kết cấu của thạch và tất nhiên rất phù hợp với hương vị của cà phê.

Khi bạn làm thạch, nó cần phải cứng lại trong hộp đựng. Một chiếc chảo cạn hoạt động tốt để tạo ra một lớp thạch mỏng (dày khoảng 1 inch) sau đó bạn cắt thành hình khối. Bạn cũng có thể sử dụng các đồ đựng khác, chẳng hạn như bát hoặc cốc nhỏ, và phục vụ thạch mà không cần cắt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng nhẹ nhàng và lạ miệng sau bữa tối kiểu Nhật thì đây là món dành cho bạn.

Hướng dẫn cách làm món Cà phê thạch  đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment