Hướng dẫn làm Cá saba chiên giòn (Saba Tatsutaage)

Công thức nấu ăn :Cách làm Cá saba chiên giòn (Saba Tatsutaage)

Cá saba chiên giòn (Saba Tatsutaage) là cách chế biến món ăn mang đến hương vị mới lạ cho bữa cơm của bạn .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 5 phút-Tổng : 20 phút

  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu Sake
  • 1-2 muỗng cà phê gừng củ mài
  • 2 phi lê cá saba (cá thu)

    Hướng dẫn làm Cá saba chiên giòn (Saba Tatsutaage)
    Hướng dẫn làm Cá saba chiên giòn (Saba Tatsutaage)
  • Katakuriko (tinh bột khoai tây) hoặc tinh bột ngô
  • Dầu

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

  1. Trộn xì dầu, rượu Sake và gừng xay vào bát.
  2. Cắt phi lê thành 3-4 miếng mỗi miếng và ướp trong nước sốt trong 10 phút.
  3. Loại bỏ hơi ẩm bằng khăn giấy và phủ nhẹ Katakuriko.
  4. Chiên cá ở nhiệt độ 350F (180C) trong 3-5 phút.

    Hướng dẫn làm Cá saba chiên giòn (Saba Tatsutaage)
    Hướng dẫn làm Cá saba chiên giòn (Saba Tatsutaage)

Thông tin về món ăn

Để làm Cá chiên giòn (Saba Tatsutaage), nguyên liệu quan trọng là Katakuriko, tinh bột khoai tây. Vẻ ngoài đặc trưng của Cá chiên giòn (Saba Tatsutaage) là một lớp phủ màu trắng từ Katakuriko. Katakuriko ( tinh bột khoai tây) có vẻ phổ biến hơn so với tinh bột ngô ở Nhật Bản. 

Cách sử dụng gần như giống nhau, và chúng có thể được thay thế cho nhau tùy thuộc vào công thức. Cả hai đều được sử dụng để làm đặc nước sốt, chiên, và thậm chí làm đồ ngọt. Ở đây chúng tôi đã sử dụng Katakuriko để làm món Cá chiên giòn (Saba Tatsutaage), và món cá chiên giòn hơn một chút, nhưng bạn có thể sử dụng bột ngô nếu không có Katakuriko trong tay.

Sự tương phản của lớp vỏ giòn bên ngoài và phần thịt cá được tẩm ướp ngon ngọt là hoàn toàn ngon! Cá saba là một loại cá khá tanh, nhưng mùi được che đi và hương vị được tăng cường khi thêm gừng vào gia vị. Nếu bạn không thích Saba, bạn có thể thử các loại cá hoặc thịt gà khác nhau.

Hướng dẫn cách làm món Cá chiên giòn (Saba Tatsutaage) đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment