Hướng dẫn làm Cải ngọt xào đậu phụ dày chiên giòn

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Cải ngọt xào đậu phụ dày chiên giòn

Cải ngọt xào đậu phụ dày chiên giòn là một món xào sử dụng rau xanh của Trung Quốc nhưng lại mang hương vị Nhật Bản. Nó chứa một lượng tốt vị umami từ một loại nước dùng dashi đặc biệt và sử dụng lượng dầu tối thiểu. Đó là một món ăn phụ tốt cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng đậu hũ không chiên thay vì đậu hũ dày chiên giòn nếu bạn muốn tốt cho sức khỏe hơn nữa!

Món Cải ngọt xào đậu phụ dày chiên giòn tuy đơn giản nhưng đầy hương vị. Đây là một món ăn phụ tuyệt vời mà bạn có thể làm khi muốn thêm một món ăn nhỏ vào bữa ăn của mình. Nếu bạn tăng gấp đôi số lượng, bạn thậm chí có thể có nó như một món ăn chính.

‘A tsuage’ (厚 揚 げ) hay ‘ namaage ‘ (生 揚 げ) là tên gọi của món Đậu hũ dày chiên giòn được gọi bằng tiếng Nhật. Nó được làm theo cách tương tự như aburaage và đậu phụ phồng nhưng atsuage không giống như những thứ này.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Giờ nấu: 5 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 2 người:

Nguyên liệu chính

  • 100g / 3,5 oz choy tổng , cắt thành miếng dài 5cm / 2 “(lưu ý 1)
  • Đậu hũ dày chiên giòn 185g / 6,5oz ( atsuage ), cắt miếng vừa ăn (lưu ý 2)
  • ½ muỗng canh dầu mè
Hướng dẫn làm Cải ngọt xào đậu phụ dày chiên giòn
Hướng dẫn làm Cải ngọt xào đậu phụ dày chiên giòn

Đồ gia vị

  • 1 muỗng canh rượu sake
  • ½ muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng cà phê đặc shiro dashi (lưu ý 3)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cải ngọt xào đậu phụ dày chiên giòn

  1. Cho dầu mè vào chảo và đun lửa lớn.
  2. Thêm các miếng atsuage và khuấy cho đến khi bề mặt của atsuage bắt đầu hơi nâu (2-3 phút).
  3. Thêm phần thân và phần cải ngọt và khuấy trong 30 giây. Sau đó cho phần cải ngọt còn lại vào và đảo nhẹ để đậu phụ không bị vỡ.
  4. Thêm các thành phần gia vị và đảo đều, đảm bảo rằng các loại rau được phủ đều gia vị.
  5. Dùng khi còn nóng hoặc ở nhiệt độ phòng.
Hướng dẫn làm Cải ngọt xào đậu phụ dày chiên giòn
Hướng dẫn làm Cải ngọt xào đậu phụ dày chiên giòn

Món Cải ngọt xào đậu phụ dày chiên giòn đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Cải ngọt xào đậu phụ dày chiên giòn
Hướng dẫn làm Cải ngọt xào đậu phụ dày chiên giòn

LƯU Ý để làm Cải ngọt xào đậu phụ dày chiên giòn ngon:

1. Tôi thích kết cấu của cải ngọt trong các món xào vì thân cây vẫn giòn. Nhưng bạn có thể sử dụng các loại lá xanh khác của Trung Quốc như Bock Choy hoặc súp lơ xanh Trung Quốc.

2. Atsuage là một loại đậu phụ dày được chiên ngập dầu mà không có lớp phủ. Bạn có thể tìm thêm chi tiết về assuage trong bài đăng. Tôi cắt đôi miếng thịt bò theo chiều dài, sau đó cắt chúng thành những lát dày 1,5-2cm / ⅝-¾ “, vuông góc với lần cắt đầu tiên để mỗi miếng có ít nhất ba mặt chiên.

3. Shiro dashi là một loại nước dùng dashi được ướp với rượu sake, rượu mirin, nước tương nhạt và muối. Tôi đã sử dụng shiro dashi cô đặc mua ở cửa hàng , bạn có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản. Nhưng bạn cũng có thể làm shiro dashi tại nhà. Tôi đã thêm Công thức Shiro Dashi bên dưới công thức này.

4. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Phục vụ : 114g calo : 92kcal chất béo : 5.9g (9%) chất béo bão hòa : 0.9g (5%) chất béo trans : 0.0g chất béo không bão hòa đa : 2.7g không bão hòa đơn béo : 2g cholesterol : 0.2mg (0%) Natri : 277mg (12 %) kali : 208mg (6%) carbohydrate : 2,9g (1%) chất xơ : 1g (4%) đường : 1,5g protein : 5,8g vitamin a : 45% vitamin c : 38% canxi : 14% sắt : 7,8 %

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment