Hướng dẫn làm Cánh gà chiên ngập dầu

Công thức nấu ăn :Cách làm món Cánh gà chiên ngập dầu

Cánh gà chiên ngập dầu là một món khai vị rất phổ biến tại các nhà hàng và quán bar, giống như Karaage. Đây là món ăn giòn và ngon ngọt được ăn ngon nhất khi nó được làm mới.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ănn này nhé.

Thành phần nguyên liệu 

  • 10 cánh gà
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh rượu Sake
  • 2 muỗng canh Mirin
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê tỏi xay
  • 1 muỗng cà phê gừng nạo
  • 1/2 chén bột mì đa dụng
  • 1/2 cốc bột ngô
  • Muối
  • tiêu
  • dầu để chiên

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

  1. Cắt cánh gà thành 2 phần, phần cánh và phần thịt.

    Hướng dẫn làm Cánh gà chiên ngập dầu
    Hướng dẫn làm Cánh gà chiên ngập dầu
  2. Trộn xì dầu, rượu Sake, rượu Mirin, muối, tỏi và gừng trong một tô lớn. Thêm thịt gà và ướp trong 1 giờ.

    Hướng dẫn làm Cánh gà chiên ngập dầu
    Hướng dẫn làm Cánh gà chiên ngập dầu
  3. Trong một bát khác, trộn bột mì, bột bắp, muối và hạt tiêu. Áo miếng gà đã ướp với hỗn hợp bột mì.

    Hướng dẫn làm Cánh gà chiên ngập dầu
    Hướng dẫn làm Cánh gà chiên ngập dầu
  4. Đun nóng dầu ở nhiệt độ cao vừa (350F). Chiên ngập dầu từ 5-8 phút tùy theo kích thước miếng thịt.

    Hướng dẫn làm Cánh gà chiên ngập dầu
    Hướng dẫn làm Cánh gà chiên ngập dầu

Thông tin về món ăn

Thật dễ dàng để làm món ăn này tại nhà, nhưng có thể hơi phức tạp khi cắt các loại thuốc (phần trông giống như những chiếc dùi nhỏ) khỏi toàn bộ cánh. Bạn phải tìm một khớp xương và cắt xuyên qua. Cắt bỏ các đầu cánh (đầu đĩa mềm) nếu bạn muốn. Gia vị rất giống với công thức Cánh gà chiên ngập dầu của chúng tôi.

Hướng dẫn cách làm món Cánh gà chiên ngập dầu đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment