Hướng dẫn làm Cơm lươn Nhật Bản (Unadon)

Công thức nấu ăn : Cách làm món Cơm lươn Nhật bản (Unadon)

Cơm lươn là món ăn vô cùng phổ biến ở Nhật Bản.Nhưng để làm được món cơm lươn ngon thì không dễ.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Để làm món Cơm lươn Nhật Bản (Unadon) bạn cần có những thành phần sau

Nguyên liệu

 • 1 phi lê lươn nước ngọt Nhật Bản (ugani)
 • 1 muỗng canh rượu sake
 • Cơm trắng

Nước xốt

 • 1/2 chén (120ml) nước tương
 • 1/3 cốc (80ml) mirin
 • 4 muỗng canh đường
 • 2 muỗng canh rượu sake
 • Hạt tiêu Sansyo (tùy chọn)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Làm nóng lò ở 425F (218C.) Cắt phi lê lươn nước ngọt thành 4 miếng và đặt chúng lên khay nướng có lót giấy nhôm. Rắc rượu sake lên bề mặt của unagi và nướng trong lò từ 6 đến 8 phút cho đến khi nóng.

  Hướng dẫn làm Cơm lươn Nhật Bản ( Unadon)
  Hướng dẫn làm Cơm lươn Nhật Bản ( Unadon)
 2. Trong một chảo nước sốt nhỏ, trộn tất cả các thành phần của nước sốt và đun sôi. Đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút cho đến khi hơi đặc.

  Hướng dẫn làm Cơm lươn Nhật Bản ( Unadon)
  Hướng dẫn làm Cơm lươn Nhật Bản ( Unadon)
 3. Cho cơm vào từng bát, rưới khoảng một muỗng canh nước sốt lên trên cơm và phủ thêm món lương nước ngọt đã nấu chín lên trên. Đổ một ít nước sốt lên trên cá. Rắc hạt tiêu Nhật Bản Sansyo lên trên (tùy chọn.) Dùng ngay.
  Hướng dẫn làm Cơm lươn Nhật Bản ( Unadon)
  Hướng dẫn làm Cơm lươn Nhật Bản ( Unadon)

  Thông tin về món Cơm lươn Nhật Bản

Unagi là một trong những loài lươn phổ biến và cũng rất sang trọng ở Nhật Bản. Ungi ngon thì đắt và được coi là cao lương mỹ vị. Tuy nhiên, thay vì chỉ ăn một hoặc hai lát trên một miếng cơm sushi nhỏ xíu, chúng ta có xu hướng ăn gần nửa miếng phi lê trên một miếng cơm ở Donburi (bát cơm lớn!)

Trong khi người dân Nhật Bản có thể chế biến hầu hết hải sản tại nhà, hầu như chúng ta luôn mua unagi nấu chín tại các cửa hàng hoặc nhà hàng. Rất hiếm khi thấy lươn tươi ở các cửa hàng thông thường. Nó đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt để phi lê, rút ​​xương, xiên và nướng cho hoàn hảo.

Ngày nay, hầu hết các loài unagi đều được nuôi trong trang trại. Có rất nhiều nhà hàng nổi tiếng và phổ biến chỉ chuyên về unagi trên khắp Nhật Bản, đặc biệt là gần các hồ nơi nuôi unagi. Bạn có thể thấy nhiều người xếp hàng vào giờ ăn trưa và nhiều người trong số họ lái xe cách xa hàng km để tìm kiếm món unagi chất lượng nhất. Hương vị của Unagi Don tươi gần hồ thật tuyệt vời… Tôi vẫn mơ về hương vị đó mặc dù đã nhiều năm rồi!

Vậy là món Cơm lươn Nhật Bản đã hoàn thành,chúc các bạn làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment