Hướng dẫn làm Cơm nắm Curry Doria Nhật Bản

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Cơm nắm Curry Doria Nhật Bản

Cơm nắm Curry Doria Nhật Bản là món cơm nắm Nhật Bản được phủ lên trên với nước sốt cà ri và pho mát đầy hương vị và được nướng hoàn thiện trong một món thịt hầm. Nó hét thức ăn thoải mái!

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 30 phút – Tổng: 40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Cơm nắm Curry Doria Nhật Bản cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • ½ củ hành tây
  • 1 cọng cần tây
  • 1 củ cà rốt
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 1 lá nguyệt quế
  • 6 oz thịt bò xay
  • 6 oz thịt lợn xay
  • Kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • 1 muỗng canh bột cà ri
  • 1 ½ chén gà / rau kho
  • 2 muỗng canh sốt tonkatsu ( Công thức sốt tonkatsu tự làm)
  • 2 muỗng canh tương cà
  • 2 muỗng canh bơ không muối (tách riêng)
  • ½ chén phô mai Mozzarella (2 oz; bạn có thể dùng gruyere, parmesan, v.v.)
  • ½ chén pho mát Romano (2 oz; bạn có thể dùng gruyere, parmesan, v.v.)
  • 2 muỗng canh panko (vụn bánh mì Nhật Bản)
  • Mùi tây (để trang trí)

Để nấu cơm

  • 3 cốc nồi cơm điện chưa nấu chín gạo hạt ngắn của Nhật Bản (3 cốc nồi cơm điện (180 ml x 3 = 540 ml) cho ra khoảng 5 khẩu phần ăn (5 cốc Mỹ); xem cách nấu gạo hạt ngắn bằng nồi cơm điện , một cái nồi trên bếp , một cái nồi liền hoặc một cái donabe )
  • 600 ml nước
Hướng dẫn làm Cơm nắm Curry Doria Nhật Bản
Hướng dẫn làm Cơm nắm Curry Doria Nhật Bản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cơm nắm Curry Doria Nhật Bản

Thu thập tất cả các thành phần

  1. Bắt đầu nấu cơm bằng nồi cơm điện , nồi trên bếp , nồi liền hoặc donabe . Bạn cũng sẽ cần 2 đĩa nướng cỡ vừa hoặc 1 đĩa nướng lớn.
  2. Băm hành tây, cần tây và cà rốt thành các miếng nhỏ.
  3. Đun nóng dầu ô liu trên lửa vừa rồi cho tỏi đã đập dập (hoặc băm nhuyễn) và một lá nguyệt quế vào (nếu bạn xé đôi thì mùi thơm sẽ bay ra nhanh hơn).
  4. Xào hành tây băm và cần tây trên lửa vừa cho đến khi chúng gần như mờ.
  5. Thêm cà rốt và nấu cho đến khi mềm.
  6. Thêm thịt và bẻ nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều. Nấu cho đến khi thịt không còn màu hồng.
  7. Nêm với muối và hạt tiêu.
  8. Thêm 1 muỗng canh bột cà ri và 1 ½ chén nước luộc gà / rau. Nếu chất lỏng không bao phủ các thành phần, bạn sẽ cần thêm nước dùng hoặc nước lọc.
  9. Đậy nắp và đun sôi. Sau khi sôi, mở vung và hớt bọt, chất béo, váng ra khỏi chất lỏng. Điều quan trọng là phải loại bỏ chúng để bạn có thể có được một món súp ngon và sạch. Giảm lửa xuống mức trung bình và nấu trong 5 phút.
  10. Thêm 2 muỗng canh sốt Tonkatsu, 2 muỗng canh tương cà và 1 muỗng canh bơ. Hỗn hợp thịt nên mặn hơn một chút so với vị nhạt. Bạn sẽ ăn món này với cơm, vì vậy hãy chắc chắn rằng nó được tẩm gia vị kỹ càng. Nấu và gia giảm sốt cho đến khi thấy đáy chảo, khoảng 10 phút thì tắt bếp.
  11. Dùng 1 muỗng canh bơ còn lại để bôi trơn các mặt và đáy của (các) đĩa nướng. Đặt sủi cảo vào khay nướng.
  12. Đặt hỗn hợp thịt (và nước sốt, nếu bạn thích) lên trên cơm. Sau đó rắc cả hai loại phô mai lên. Cuối cùng rắc panko lên trên để món ăn thêm giòn.
  13. Làm nóng lò nướng trước 5 phút. Hầm trong 2-3 phút cho đến khi phô mai tan chảy và bạn thấy lớp than đẹp ở trên. Nếu không có khay nướng, bạn chỉ cần nướng cho đến khi mặt trên có màu vàng nâu. Tất cả mọi thứ đã được nấu chín, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là đun chảy phô mai.
  14. Rắc mùi tây tươi lên trên và phục vụ ngay lập tức.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh trong 3 ngày hoặc trong ngăn đá trong một tháng.
Hướng dẫn làm Cơm nắm Curry Doria Nhật Bản
Hướng dẫn làm Cơm nắm Curry Doria Nhật Bản

Món Cơm nắm Curry Doria Nhật Bản đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Cơm nắm Curry Doria Nhật Bản
Hướng dẫn làm Cơm nắm Curry Doria Nhật Bản

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment