Hướng dẫn làm Cơm nắm nhân Salad cá ngừ

Công thức nấu ăn :Cách làm món Cơm nắm nhân Salad cá ngừ

Cơm nắm nhân Salad cá ngừ là cơm nắm với nhân salad cá ngừ. Đó thường là loại cơm nắm phổ biến nhất mà bạn có thể mua tại các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Nghe có vẻ không giống một hương vị Nhật Bản, nhưng nó đã được giới trẻ và người già yêu thích trong hơn 3 năm qua và vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Thành phần nguyên liệu 

  • 2 oz (60g) cá ngừ, đóng hộp

    Hướng dẫn làm Cơm nắm nhân Salad cá ngừ
    Hướng dẫn làm Cơm nắm nhân Salad cá ngừ
  • 3 muỗng canh sốt mayonnaise Nhật Bản
  • Muối
  • 4 chén cơm

    Hướng dẫn làm Cơm nắm nhân Salad cá ngừ
    Hướng dẫn làm Cơm nắm nhân Salad cá ngừ
  • 4 miếng rong biển nướng

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

  1. Trộn cá ngừ, mayo và một vài chút muối vào bát. Nêm nhẹ gạo với muối.
  2. Làm ướt tay bằng nước. Một tay lấy khoảng 3/4 cốc gạo, ấn và tạo thành hình tam giác.
  3. Tạo một cái giếng ở giữa nắm cơm và cho hỗn hợp cá ngừ vào. Đóng giếng bằng 1/4 chén gạo.
  4. Định hình lại và bọc bằng một tấm rong biển nướng. Lặp lại để tạo ba cơm nắm  khác.

    Hướng dẫn làm Cơm nắm nhân Salad cá ngừ
    Hướng dẫn làm Cơm nắm nhân Salad cá ngừ

Thông tin về món ăn

Có nhiều nhân truyền thống hơn cho cơm nắm như Umeboshi (mận ngâm) và cá hồi muối Shiozake. Tất nhiên chúng cũng rất nổi tiếng, nhưng Cơm nắm nhân Salad cá ngừ, một sự kết hợp dường như không thể xảy ra, bằng cách nào đó đã trở thành mặt hàng chủ lực trên các kệ hàng. Khi các cửa hàng tiện lợi trở nên cực kỳ phổ biến vào những năm 80 ở Nhật Bản, một chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn đã phát triển và bắt đầu bán Cơm nắm nhân Salad cá ngừ vào năm 1983.

Mayonnaise Nhật Bản có hương vị chua hơn mayonnaise Mỹ, tương tự như sốt salad và bổ sung cho cơm hấp. .

Mọi người đã thích hương vị nho trong gạo, như Sushi Rice, và điều đó có thể đã giúp cho sự kết hợp mới được chấp nhận một cách suôn sẻ. Ban đầu, các cửa hàng tiện lợi tập trung nhiều vào các thế hệ trẻ hơn, và những khách hàng mới cũng có thể góp phần vào sự phổ biến của loại nhân mới này cho Onigiri.

Món salad cá ngừ này có nhiều sốt mayonnaise hơn loại thông thường và nó khá lỏng. Vì vậy, sẽ hơi khéo léo khi cho phần nhân mềm vào bên trong cơm nắm . Chỉ cần làm một cái giếng sâu hơn và lấp đầy, sau đó phủ thêm gạo. Bạn có thể lo lắng về lượng calo trong số lượng mayonnaise; tuy nhiên, kích thước phần salad cá ngừ trên mỗi cơm nắm  là khá nhỏ, và trừ khi bạn ăn 5 cơm nắm cùng một lúc, thì điều đó không quan trọng lắm. Bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi ăn nhiều cơm nếu bạn cố ăn đủ 5 cái.

Nó rất dễ làm với những nguyên liệu đơn giản, và hãy thử món cơm nắm không truyền thống này tại nhà!

Hướng dẫn cách làm Cơm nắm nhân Salad cá ngừ đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment