Hướng dẫn làm Cơm sushi với rau trộn (Barazushi)

Công thức nấu ăn : Cách nấu Cơm sushi với rau trộn (Barazushi)

Cơm sushi với rau trộn (Barazushi) không phải là món sushi cầu kỳ như các loại khác ở các nhà hàng sushi, nhưng nó vẫn có vẻ ngoài và hương vị thơm ngon. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Cơm sushi với rau trộn (Barazushi).

Những gì bạn cần

Để làm món Cơm sushi với rau trộn (Barazushi) bạn cần có những thành phần nguyên liệu sau

 • 1 củ cà rốt nhỏ

  Hướng dẫn làm Cơm sushi với rau trộn (Barazushi)
  Hướng dẫn làm Cơm sushi với rau trộn (Barazushi)
 • 2-3 cây nấm hương khô lớn
 • 60g măng
 • 1/2 chén Dashi ( nước dùng Nhật Bản)
 • 1 muỗng canh nước tương
 • 1 muỗng canh rượu Mirin
 • 2 muỗng cà phê đường
 • 3 chén cơm sushi
 • Trứng rán thái mỏng
 • Rong biển rang, cắt mỏng
 • 5 hạt đậu tuyết, chần và cắt lát mỏng
 • Dưa muối

Công thức chế biến và cách làm

 1. Cắt mỏng cà rốt. Hấp cách thủy nấm hương khô trong 15 phút, vắt kiệt nước và cắt lát mỏng. Cắt Takenoko thành từng miếng nhỏ.
 2. Trong nồi, cho Dashi, xì dầu, Mirin và đường vào đun sôi, cho tất cả các loại rau củ (trừ đậu tuyết) vào và nấu ở lửa vừa trong 5-7 phút cho đến khi chất lỏng gần như bay hơi hết. Để nó nguội.
 3. Trong một đĩa sâu lớn, trộn đều Cơm Sushi và rau đã nấu chín.
  Hướng dẫn làm Cơm sushi với rau trộn (Barazushi)
  Hướng dẫn làm Cơm sushi với rau trộn (Barazushi)

   

 4. Phục vụ trên một đĩa riêng với trứng rán thái mỏng, rong biển nướng, đậu tuyết cắt lát và dưa muối ở trên.

Thông tin món ăn

Cơm sushi với rau trộn (Barazushi) là một loại sushi với nhiều loại rau trộn vào. Bara có nghĩa là “rải rác”, ở đây mô tả rằng rau được trộn vào cơm sushi. Nó còn được gọi là Gomokuzushi (sushi rau). Nó thường được chế biến ở nhà hơn là phục vụ ở nhà hàng và là một loại món ăn khác mà mọi người đều thích.

Barazushi là món ăn của lễ kỷ niệm. Có rất nhiều thứ để ăn mừng vào mùa xuân ở Nhật Bản. Vào tháng 3, lễ hội của các bé gái (Hina Matsuri) là một lễ kỷ niệm lớn, và các gia đình có con gái sẽ làm Barazushi ở nhà trong ngày. Đó có thể là do lớp phủ đầy màu sắc như Kinshi Tamago và Benisoga cho Barazushi trông giống như lễ hội và mùa xuân. Cơm sushi với rau trộn (Barazushi) cũng được thực hiện cho các lễ kỷ niệm khác như lễ tốt nghiệp và nhập học cũng diễn ra vào mùa xuân (năm học ở Nhật Bản bắt đầu vào tháng 4 và kết thúc vào tháng 3).

Các loại rau được sử dụng trong Cơm sushi với rau trộn (Barazushi) tùy thuộc vào khu vực và sở thích của gia đình. Các loại rau phổ biến là Kanpyo (bầu khô), củ sen, Koyadofu (đậu phụ khô), và những loại được sử dụng trong công thức này, chẳng hạn như cà rốt và nấm hương khô. Bạn có thể thêm một số loại hải sản như Unagi (lươn) và Ikura (trứng cá hồi) nếu muốn để món ăn trở nên đặc biệt hơn.

Cơm sushi với rau trộn (Barazushi) không phải là món sushi cầu kỳ như Nigiri (miếng sushi với cá sống ở trên) ở các nhà hàng sushi, nhưng nó vẫn có vẻ ngoài và hương vị thơm ngon. Và tuyệt vời nhất là do mẹ nấu. Ai sẽ không thích điều đó?

Vạay là công thức làm món Cơm sushi với rau trộn (Barazushi) đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment