Hướng dẫn làm Đá bào với dâu và sữa

Công thức nấu ăn :Cách làm món Đá bào với dâu và sữa

Đá bào với dâu và sữa rất phổ biến trong mùa hè nóng ẩm ở Nhật Bản, và có rất nhiều cửa hàng Kakigori mọc lên vào mùa này. Đá bào với dâu và sữa là một trong những hương vị được yêu thích nhất mọi thời đại. 

Thành phần nguyên liệu 

 • 450g dâu tây đông lạnh

  Hướng dẫn làm Đá bào với dâu và sữa
  Hướng dẫn làm Đá bào với dâu và sữa
 • 1 cốc (200g) đường
 • 1 muỗng canh nước chanh
 • Nước đá
 • sữa đặc

  Hướng dẫn làm Đá bào với dâu và sữa
  Hướng dẫn làm Đá bào với dâu và sữa

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Cho dâu tây, đường và nước cốt chanh vào nồi. Nấu ở lửa vừa thường xuyên khuấy đều cho đến khi sôi. Tiếp tục nấu thêm khoảng 3 phút và lọc. Chỉ giữ chất lỏng và để nguội hoàn toàn. (Các phần dâu tây có thể được ăn riêng như một loại kem hoặc lớp phủ bánh kếp.)
 2. Cho đá bào vào bát để tạo thành một tảng đá bào cao, theo hướng dẫn của máy Kakigori.
 3. Đổ 3-4 muỗng canh siro dâu lên trên đá và đổ sữa đặc lên trên. Phục vụ ngay lập tức.

  Hướng dẫn làm Đá bào với dâu và sữa
  Hướng dẫn làm Đá bào với dâu và sữa

Thông tin về món ăn

 Đá bào với dâu và sữa là một trong những hương vị được yêu thích nhất mọi thời đại. Đá bào  rất có thể được làm bằng xi-rô đóng chai, nhưng xi-rô dâu tự làm tại nhà được chuẩn bị dễ dàng tại nhà, và chúng tôi phải nói rằng, nó ngon hơn rất nhiều so với xi-rô mua ở cửa hàng! Vị dâu tây được chiết xuất từ ​​dâu tây đông lạnh rất phong phú và mạnh mẽ đến bất ngờ. Và tất nhiên, không có màu sắc hoặc hương vị nhân tạo nào cả!

Bạn cũng có thể lấy đá bào ở đây ở các bang, thường là đá tuyết; tuy nhiên, đá bào rất khác với điều đó. Nón tuyết thường dùng đá bào hoặc đá bào dày hơn. Đá bào Nhật Bản mềm và mịn, tan trong miệng như tuyết mới rơi. Nó không có nhiều kết cấu giòn ở tất cả. Đôi khi, đá bào  là một công việc khá đơn giản, có đá và xi-rô tùy bạn lựa chọn, có hoặc không có sữa đặc bên trên, mặc dù bạn có thể thêm một số loại trái cây lên trên cho vui.

Nếu bạn thích đá bào  hương vị Nhật Bản truyền thống hơn, hãy thử đá bào của chúng tôi với siro Matcha và Anko.

Khó nhất để làm món tráng miệng này là tìm một chiếc máy đá bào . Nếu bạn may mắn tìm thấy nó tại các cửa hàng Nhật Bản hoặc trực tuyến, hãy mua nó và làm cho nó! Kakigori là một món ăn thú vị và mát mẻ để làm hài lòng bạn bè và gia đình của bạn vào mùa hè!

Hướng dẫn cách làm món Đá bào với dâu và sữa đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment