Hướng dẫn làm Dango sốt đậu đỏ

Công thức thấu ăn :Cách làm món Dango sốt đậu đỏ

Dango là tên gọi chung của những chiếc bánh bao mochi hình quả bóng nhỏ. Thường thì bản thân bánh mochi không được làm ngọt, nhưng có lớp trên và nước sốt.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thành phần nguyên liệu để làm 30 miếng

 • 250g đậu phụ
 • 200g Mochiko (hoặc Shiratamako)

  Hướng dẫn làm Dango sốt đậu đỏ
  Hướng dẫn làm Dango sốt đậu đỏ
 • Anko (Nhân đậu đỏ ngọt )

  Hướng dẫn làm Dango sốt đậu đỏ
  Hướng dẫn làm Dango sốt đậu đỏ

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Dùng tay trộn đều Tofu và Mochiko trong một cái bát. Bột không được quá lỏng và cũng không được quá cứng (độ chắc của giò tai).
 2. Múc từng thìa cà phê và vo thành từng viên.
 3. Đun sôi nước trong một nồi lớn, cho các viên bột vào nấu cho đến khi chúng nổi lên. Khi chúng nổi trong nước sôi, hãy nấu thêm 2-3 phút, sau đó vớt ra khỏi nước bằng lưới lọc (hoặc muôi) và đặt lên đĩa có lót khăn giấy.
 4. Phục vụ Dango với Anko nếu bạn thích.

  Hướng dẫn làm Dango sốt đậu đỏ
  Hướng dẫn làm Dango sốt đậu đỏ

Thông tin về món ăn

 Dango thường được xiên vào que tre để chúng dễ ăn hơn (và thú vị hơn!). Dango là một loại bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản bình dị và hàng ngày (nó có thể thanh lịch làm sao khi ăn xiên?) Hơn một số món tráng miệng trang trọng khác được sử dụng trong trà đạo và như vậy.

Dango có thể được làm từ các loại bột khác nhau như Mochiko hoặc Shiratamako được làm từ gạo ngọt và Joshinko từ gạo nếp Nhật Bản. Vì có thể dễ dàng tìm thấy Mochiko (thương hiệu trang trại Koda) trong rất nhiều cửa hàng tạp hóa ở Mỹ, chúng tôi đã sử dụng Mochiko trong công thức này. 

Shiratamako, có thể được tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản, cũng hoạt động tốt. Chúng tôi không khuyến khích sử dụng bột gạo ngẫu nhiên (ngoài Joshinko) vì chúng tôi không biết loại gạo nào được sử dụng để làm bột và nó có thể không đủ dẻo.

Có rất nhiều cách để ăn những mảnh nhỏ dai này. Dango sốt đậu đỏ cơ bản của chúng tôi không có nhiều hương vị riêng, vì vậy nên có thứ gì đó để ăn với chúng. Ở đây chúng tôi đã sử dụng đậu đỏ ngọt Anko (nhân đậu đỏ ngọt )  thay vì Dango, một cách đơn giản nhất để ăn chúng. 

Hoặc, bạn có thể nhúng chúng trong Kinako (bột đậu nành) với đường hoặc Kuromitsu (xi-rô đường nâu sẫm). Bạn có thể nướng chúng và rưới nước sốt Mitarashi (tương ngọt) lên. Khi trời còn nóng, bạn có thể cho các viên Dango vào đá bào. Vào mùa đông, bạn có thể ăn Dango với súp đậu đỏ ngọt ấm. Bầu trời là giới hạn!

Nguyên liệu không thể đơn giản hơn: Mochiko và đậu phụ. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng đậu hũ mềm (mềm) để có kết cấu mịn. Đậu phụ làm cho Dango ẩm và mềm lâu hơn so với chỉ dùng nước. Bạn có thể cần điều chỉnh lượng Đậu phụ tùy thuộc vào loại bạn đang sử dụng vì hàm lượng nước thường khác nhau theo nhãn hiệu. 

Dango sốt đậu đỏ sẽ không có mùi vị như đậu phụ trừ khi bạn biết có gì trong đó (vì vậy bạn có thể nếm thử hương vị đậu nành một chút kể từ khi bạn biết nó). Nếu bạn biết cách làm món Dango sốt đậu đỏđa năng này, bạn sẽ có thể thích làm rất nhiều loại kẹo Nhật Bản khác nhau sau này.

Leave a Comment