Hướng dẫn làm Đậu đỏ siro ngọt (Kintokimame)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Đậu đỏ siro ngọt (Kintokimame)

Đậu đỏ siro ngọt (Kintokimame) là đậu đỏ trong xi-rô ngọt. Nó là một món ăn phụ nhỏ thường có trong góc của hộp bento. Bởi vì hương vị rất ngọt ngào của nó, Kintokimame không hẳn là một món ăn hợp với cơm trực tiếp, thứ hầu như luôn đi kèm với các bữa ăn của người Nhật.

Thành phần nguyên liệu

 • 7 oz (200 g) đậu Kintokimame khô (đậu đỏ)

  Hướng dẫn làm Đậu đỏ siro ngọt (Kintokimame)
  Hướng dẫn làm Đậu đỏ siro ngọt (Kintokimame)
 • 7 oz (200 g) đường

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Cho đậu khô vào nồi với nước (lượng nước gấp khoảng 3-4 lần đậu), nấu vừa chín tới trước khi sôi. Lấy ra khỏi nhiệt, đậy nắp và để qua đêm.
 2. Đặt nồi lên bếp và bắt đầu nấu. Nấu ở lửa vừa và để sôi trong vài phút. Xả nước. Cho đậu vào lại nồi, đổ nước sạch vào (ngập đậu 2 inch). Nấu ở lửa nhỏ khoảng một giờ hoặc lâu hơn, đậy nắp. Kiểm tra mực nước theo thời gian và thêm nhiều hơn khi cần thiết để đậu không ở trên mặt nước.
 3. Khi đậu rất mềm (kiểm tra bằng cách dùng ngón tay đẩy đậu), xả nước nhưng tiết kiệm 1/2 cốc chất lỏng. Cho đậu vào nồi cùng với nước đã để riêng và 1/2 lượng đường. Khuấy đều hỗn hợp, nấu khoảng 3-4 phút ở lửa vừa, sau đó tắt và để nguội.
 4. Thêm phần đường còn lại, khuấy đều và nấu ở lửa vừa trong 3-4 phút. Lấy ra khỏi nhiệt, đậy nắp và để nguội đến nhiệt độ phòng.

  Hướng dẫn làm Đậu đỏ siro ngọt (Kintokimame)
  Hướng dẫn làm Đậu đỏ siro ngọt (Kintokimame)

Thông tin về món ăn

Đậu Kintokimame là một loại đậu đỏ khô, nhưng hình dạng của những hạt đậu tây Nhật này ngắn hơn và tròn hơn, ngoài ra chúng có vỏ mỏng hơn và bên trong có màu kem hơn. Kết cấu nếp của Kintokimame rất hợp với vị ngọt và khi nấu chín kỹ, nó gần giống như một món tráng miệng. Nếu bạn có thể tìm được loại của Nhật Bản để làm món Đậu đỏ siro ngọt (Kintokimame) thì đó là tốt nhất. Nhưng nếu bạn không thể, hãy thử với loại đậu có chất lượng tốt hơn, không phải loại rẻ nhất bạn tìm thấy ở siêu thị. 

Để nấu chè đậu thành công là phải ngâm đậu nhiều giờ, ít nhất là 8 tiếng. Ngâm trong nước ở nhiệt độ phòng là được, nhưng bù nước bằng nước sôi sẽ tốt hơn để đạt được độ đặc mong muốn, mềm toàn bộ. Ngoài ra, khi nấu (bước 2 trong công thức), thay nước mới sau khi đun lần đầu là một chìa khóa khác để có thể nấu đậu chín đều.

Vì thời gian ngâm và nấu nên mất hàng giờ đồng hồ để làm nhưng nguyên liệu rất đơn giản và các bước thực hiện cũng vậy. Nếu bạn thấy đậu đỏ khô chất lượng tốt, hãy thử món ăn kèm ngọt ngào này nhé!

Hướng dẫn cách làm món Đậu đỏ siro ngọt (Kintokimame) đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment