Hướng dẫn làm Đậu phụ trứng (Tamago Tofu)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Đậu phụ trứng (Tamago Tofu) 

Đậu phụ trứng mềm, mượt, kem được làm từ trứng và nước dashi. Đậu phụ trứng (Tamago Tofu) 玉 子 豆腐 được hấp, ướp lạnh, sau đó dùng với nước dùng dashi mặn. Thưởng thức hương vị tươi mát trong khi nó nhanh chóng tan ra trong miệng của bạn.

Chương trình truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản có tên Shinya Shokudo (深夜 食堂) hoặc ‘ Midnight Diner: Tokyo Stories (Season 1) ‘ hiện đã có trên Netflix. Chương trình có các công thức nấu ăn / nấu ăn tại nhà của Nhật Bản mà không phải là món ăn Nhật Bản tiêu chuẩn của bạn được phục vụ trong các nhà hàng ở Mỹ.

Vì bộ phim không cung cấp các thành phần chi tiết và hướng dẫn từng bước, nên tôi sẽ chia sẻ những công thức bắt chước này trên blog của mình. Công thức hôm nay là Đậu phụ trứng (Tamago Tofu) 玉 子 豆腐.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian nấu: 25 phút – Thời gian làm lạnh: 2 giờ – Tổng thời gian: 2 giờ 35 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm Đậu phụ trứng (Tamago Tofu) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 4 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
  • 1 ¼ cốc dashi (nước súp Nhật Bản; nhấp để tìm hiểu thêm)
  • 2 muỗng cà phê nước tương usukuchi (màu nhạt)
  • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)

Nước sốt

  • 2 muỗng canh mirin
  • ⅔ cốc dashi (nước súp Nhật Bản; nhấp để tìm hiểu thêm) ( đong ⅔ cốc và bỏ 2 thìa cà phê để chính xác)
  • 1 muỗng canh nước tương usukuchi (màu nhạt)

Toppings

  • Mitsuba (mùi tây Nhật Bản) (tùy chọn)
Hướng dẫn làm Đậu phụ trứng (Tamago Tofu) 玉 子 豆腐
Hướng dẫn làm Đậu phụ trứng (Tamago Tofu) 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Đậu phụ trứng (Tamago Tofu)

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần. Đặt nồi hấp với nước trong nồi và đun sôi (tắt và giữ nắp). Tôi dùng món Nagashikan này (Egg Tofu Ramekin). Bạn có thể mua trên Amazon(cuối cùng họ cũng có!) hoặc kiểm tra trang web nàyđể mua hàng. Bạn cũng có thể sử dụng hộp đựng hình vuông / hình chữ nhật, hoặc bát cá nhân chẳng hạn như cốc chawanmushi.

Làm nước sốt

  1. Đun sôi 2 muỗng canh mirin trong một chảo nhỏ và để cồn bay hơi. Khi mùi rượu biến mất (sau 10-15 giây), thêm 150 ml dashi.
  2. Và thêm 1 muỗng canh nước tương usukuchi và đun sôi. Khi sôi, tắt bếp và để sang một bên.

Làm đậu phụ trứng

  1. Đập trứng và đánh đều. Thêm 2 muỗng cà phê nước tương usukuchi, ⅛ muỗng cà phê muối kosher, và 300 ml dashi.

Làm đậu phụ trứng

  1. Đập trứng và đánh đều. Thêm 2 muỗng cà phê nước tương usukuchi, ⅛ muỗng cà phê muối kosher, và 300 ml dashi.
  2. Lọc hỗn hợp trứng trong rây lưới mịn để đạt được kết cấu mịn như lụa. Tôi tin rằng bước này tạo ra sự khác biệt rất lớn với kết quả cuối cùng.
  3. Rửa nhanh Nagashikan dưới vòi nước lạnh và đổ hỗn hợp trứng vào Nagashikan.
  4. Dùng thìa hớt bọt nhỏ trên bề mặt. Đặt Nagashikan (hoặc ramekin) trên giá hấp *. Sau khi thử công thức này một vài lần nữa, tôi cũng đã tìm ra một mẹo mới. Khó hơn một chút để lấy nó ra Nagashikan bằng thép không gỉ nóng hổi. Nếu bạn đặt một miếng vải bông bên dưới và hai bên, bạn có thể dễ dàng kéo miếng vải lên sau đó. Điều này cũng ngăn không cho đáy Nagashikan quá nóng từ nhiệt bên dưới. * Vì nồi hấp tre của tôi không có đủ chiều cao để bánh ramekin đậu phụ trứng của tôi chui vào bên trong, tôi đã sử dụng lò nướng Hà Lan QT Le Creuset 5 1/2 và một giá đỡ làm mát tròn 8 5/8 ” như một nồi hấp.
  5. Đậy nắp bằng khăn nhà bếp lớn; nếu không, hơi nước đọng trên nắp sẽ rơi xuống Tamago Tofu của bạn và làm hỏng nó. Nên để nắp nồi hơi hé để bên trong nồi không quá nóng mà vẫn đủ nóng. Hấp ở nhiệt độ thấp nhất có thể trên bếp trong 20 phút hoặc cho đến khi sạch sẽ.
  6. Sau khi hoàn thành, lấy ra khỏi tủ hấp ngay lập tức và để nguội trên mặt bếp và làm lạnh trong tủ lạnh trong 2 giờ . Nếu bạn định phục vụ ngay lập tức, hãy đặt Nagashikan vào nước đá để làm mát.
  7. Chạy dao xung quanh Nagashikan và trượt ra Tamago Tofu.
  8. Cắt thành 4 đến 6 miếng. Chuyển sang đĩa / bát phục vụ. Đổ nước sốt và trang trí bằng Mitsuba (nếu có).

Để lưu trữ

  1. Bảo quản trong tủ lạnh đến 2 ngày. Bạn không thể đông lạnh Tamago Tofu vì kết cấu sẽ thay đổi.
Hướng dẫn làm Đậu phụ trứng (Tamago Tofu) 玉 子 豆腐
Hướng dẫn làm Đậu phụ trứng (Tamago Tofu) 

Món Đậu phụ trứng (Tamago Tofu) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Đậu phụ trứng (Tamago Tofu) 玉 子 豆腐
Hướng dẫn làm Đậu phụ trứng (Tamago Tofu) 

 

Leave a Comment