Hướng dẫn làm Dưa chuột ngâm ở Shio Kōji

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Dưa chuột ngâm ở Shio Kōji

Làm dưa chua ngâm ở Shio Kōji theo cách này là một trong những cách đơn giản nhất – bạn có thể làm chúng trong một giờ nếu bạn đang vội. Ngay cả khi thời gian ngâm chỉ là 2 giờ, dưa chuột muối vẫn rất ngon và đầy vị umami. Những đốm hạt trắng từ koji khá đẹp trên dưa chuột xanh.

Không giống như các loại dưa chua thông thường của Nhật Bản, dưa chuột muối ở Shio Kōji không mặn lắm. Chúng có vị ngọt và mặn nhẹ.

Do lượng muối trong dưa đã giảm bớt nên dưa chỉ có thể để trong tủ lạnh khoảng 5 ngày. Nhưng chúng rất ngon nên dù sao thì chúng có thể sẽ không tồn tại được 5 ngày.

Tổng thời gian giả định thời gian ngâm là 2 giờ, đây là thời gian ngắn nhất.

Thời gian chuẩn bị: 3 phút – Nấu: 2 phút – Thời gian ngâm chua: 2 giờ – Tổng: 2 ngày 5 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Dưa chuột ngâm ở Shio Kōji cần những nguyên liệu sau:

  • 250g / 0,6lb dưa chuột (lưu ý 1)
  • 1½ muỗng canh Shio Koji (ghi chú 2)
  • ¼ muỗng cà phê mirin (tùy chọn, lưu ý 3)
Hướng dẫn làm Dưa chuột ngâm ở Shio Kōji
Hướng dẫn làm Dưa chuột ngâm ở Shio Kōji

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Dưa chuột ngâm ở Shio Kōji

  1. Cắt bỏ cả hai đầu của dưa chuột. Cắt từng quả dưa chuột theo đường chéo thành những miếng dày 7mm / ¼ ”.
  2. Đặt các lát dưa chuột vào túi có khóa zip.
  3. Thêm Shio Kōji và mirin (nếu sử dụng) vào túi và xoa đều túi, đảm bảo rằng tất cả các miếng dưa chuột đều được phủ trong Shio Kōji .
  4. Loại bỏ không khí ra khỏi túi càng nhiều càng tốt và niêm phong túi.
  5. Để lạnh ít nhất 2 giờ, tốt nhất là qua đêm. Bạn ngâm càng lâu, càng có nhiều umami thấm vào các lát dưa chuột. Bạn cũng sẽ thấy dưa chuột chảy ra nhiều nước hơn.
Hướng dẫn làm Dưa chuột ngâm ở Shio Kōji
Hướng dẫn làm Dưa chuột ngâm ở Shio Kōji

Món Dưa chuột ngâm ở Shio Kōji đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Dưa chuột ngâm ở Shio Kōji
Hướng dẫn làm Dưa chuột ngâm ở Shio Kōji

LƯU Ý để làm Dưa chuột ngâm ở Shio Kōji ngon:

1. Tôi đã sử dụng 2 quả dưa chuột Lebanon (tương tự như dưa chuột Ba Tư).

2. Bạn có thể tìm thêm về Shio Kōji, bao gồm cả nơi mua nó, trong bài đăng của tôi Công thức nấu ăn Shio Kōji – Thịt lợn áp chảo và dưa chuột muối .

Tôi đã sử dụng Shio Kōji ở dạng bột nhão, có chứa các hạt gạo vỡ. Bạn cũng có thể mua Shio Kōji ở dạng lỏng và sử dụng theo cách tương tự. Nhưng cá nhân tôi thích sử dụng bột nhão Shio Kōji tiêu chuẩn để ướp vì những hạt gạo trắng từ Shio Kōji.

3. Vì Shio Kōji hơi mặn nên việc thêm mirin sẽ làm cho nước chua chua dịu hơn. Nhưng nếu bạn không thích ăn ngọt như tôi, bạn có thể muốn bỏ qua nó.

4. Dưa chuột Dưa chuột ngâm Shio Kōji có thể để được khoảng 5 ngày trong tủ lạnh.

5. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Khẩu phần : 63g calo : 10kcal chất béo : 0,2g (0%) chất béo bão hòa : 0g (%) chất béo chuyển hóa : 0,0g chất béo không bão hòa đa : 0g chất béo không bão hòa đơn : 0g cholesterol : 0mg (0%) natri : 342mg (14%%) kali : 95mg (3%%) carbohydrate : 21g (6%%) chất xơ : 0,3g (1%) đường : 3,1g protein : 0,6g vitamin a : 1% vitamin c : 2,9% canxi : 0,8% sắt : 3%

CÁC LOẠI RAU KHÁC BẠN CÓ THỂ NGÂM CHUA

Tất nhiên bạn có thể ngâm các loại rau khác. Ngoài dưa chuột, các loại rau thường được sử dụng là củ cải, bắp cải và cà rốt. Bạn cũng có thể trộn rau. Tôi nghĩ rằng các loại rau tươi có kết cấu chắc được dùng trong món salad rất thích hợp để ngâm chua ở Shio Kōji.

Khi tôi làm món dưa chua với Shio Kōji , tôi làm như sau:

  1. Chọn các loại rau để muối và thái thành từng miếng vừa ăn.
  2. Đặt một túi có khóa zip lên cân nhà bếp và khởi tạo trọng lượng bằng 0.
  3. Thêm rau đã cắt lát và kiểm tra trọng lượng .
  4. Tính lượng Shio Kōji cần thiết (12-15% trọng lượng của rau) và tính ra tổng trọng lượng của rau cộng với Shio Kōji.
  5. Thêm Shio Kōji vào túi cho đến khi trọng lượng đạt đến trọng lượng mục tiêu (tổng trọng lượng).
  6. Đậy kín túi sau khi loại bỏ không khí trong túi. Đặt túi vào tủ lạnh.
Hướng dẫn làm Dưa chuột ngâm ở Shio Kōji
Hướng dẫn làm Dưa chuột ngâm ở Shio Kōji

Theo cách này, nó thực sự chỉ mất 5 phút. Đây là biến thể của món dưa chua Shio mà tôi đã làm – bắp cải và cà rốt ngâm trong Shio Kōji với một lượng nhỏ ớt đỏ.

Bạn sẽ cần ít nhất 1 ngày để ngâm bắp cải và cà rốt. Không giống như dưa chuột thái lát, chất lỏng ngâm chua không thể thấm vào thịt dễ dàng.

Điều quan trọng là phải cắt rau sao cho thời gian ngâm của các loại rau là tương tự nhau. Ví dụ, bạn không muốn dưa chuột và cà rốt thái lát dày như nhau. Trước khi ngâm cà rốt, dưa chuột sẽ được ngâm quá kỹ.

 

Leave a Comment