Hướng dẫn làm Gà chiên giòn Michiko

Công thức nấu ăn : Cách làm món Gà chiên giòn Michiko

Gà chiên giòn Michiko là món gà chiên giòn rất giống với món Karaage (Gà chiên siêu giòn) Nhật Bản , nhưng nó có xuất xứ từ Hawaii. Món ăn địa phương Hawaii này đã lan rộng đến Hoa Kỳ và Nhật Bản lục địa nhờ hương vị và độ giòn gây nghiện của nó.

Thành phần nguyên liệu

  • 2 đùi hoặc ức gà
    Hướng dẫn làm Gà chiên giòn Michiko
    Hướng dẫn làm Gà chiên giòn Michiko

     

  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu Sake
  • 1 muỗng canh mật ong
    Hướng dẫn làm Gà chiên giòn Michiko
    Hướng dẫn làm Gà chiên giòn Michiko

     

  • 1 muỗng cà phê tỏi xay
  • 1/4 cốc Mochiko, bột gạo nếp
  • 2 muỗng canh Katakuriko tinh bột khoai tây hoặc bột bắp
  • Dầu chiên giòn

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ.
  2. Cho muối, nước tương, rượu Sake, mật ong và tỏi vào bát. Cho gà vào ướp ít nhất 30 phút.
  3. Trộn Mochiko và Katakuriko (tinh bột khoai tây hoặc bột bắp) với nhau trên đĩa. Phủ miếng gà với hỗn hợp bột mì.
  4. Chiên gà ở lửa lớn vừa cho đến khi chín vàng.
Hướng dẫn làm Gà chiên giòn Michiko
Hướng dẫn làm Gà chiên giòn Michiko

Thông tin về món Gà chiên giòn Michiko

Gà Mochiko theo đúng nghĩa đen được làm bằng Michiko, bột gạo nếp, bên ngoài giòn và ngon ngọt bên trong nhờ bột Mochiko. Người ta nói rằng công thức này được tạo ra bởi những người nhập cư Nhật Bản từ Okinawa vào những năm 1970 ban đầu, và bây giờ nó được phục vụ tại nhiều nhà hàng cho người dân địa phương và khách du lịch ở Hawaii. 

Quá trình tạo ra nó rất đơn giản và gần giống như Karaage. Đầu tiên, gà được ướp với gia vị làm từ nước tương, sau đó được chiên giòn với lớp phủ bột Mochiko thay vì lớp phủ bột mì. Gà chiên giòn  Mochiko có vị ngọt hơn một chút so với Karaage thông thường từ mật ong trong nước xốt, nhưng không quá ngọt.

Gà mochiko thường được ăn như vậy vì nó đã được tẩm gia vị kỹ càng, nhưng bạn có thể vắt chanh để có vị tươi ngon hơn hoặc thậm chí có thể phủ với nước sốt như mù tạt mật ong nếu bạn muốn có hương vị đậm đà hơn. Ăn kèm với nhiều rau và cơm trắng , và bạn sẽ có một món ăn thoải mái thịnh soạn cho bạn và gia đình!

Vậy là hướng dẫn làm món Gà chiên giòn Michiko đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment