Hướng dẫn làm Gà chiên sốt Teriyaki (Tsukune)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Gà chiên sốt Teriyaki (Tsukune)

Gà chiên sốt Teriyaki (Tsukune) là món gà viên Nhật Bản với một loại sốt Teriyaki và rất phổ biến tại các nhà hàng Yakitori. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu 

Để làm món Gà chiên sốt Teriyaki (Tsukune)  bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

 • 1/2 củ hành nâu
 • 350g thịt gà xay
 • 1 lòng đỏ trứng

  Hướng dẫn làm Gà chiên sốt Teriyaki (Tsukune)
  Hướng dẫn làm Gà chiên sốt Teriyaki (Tsukune)
 • 1 muỗng cà phê gừng nạo
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 4 muỗng canh Katakuriko (tinh bột khoai tây)
 • 2 muỗng cà phê dầu

Nước xốt

 • 1 muỗng canh đường
 • 2 muỗng canh xì dầu
 • 2 muỗng canh Mirin
 • 3 muỗng canh nước
 • 1/2 muỗng cà phê Katakuriko

  Hướng dẫn làm Gà chiên sốt Teriyaki (Tsukune)
  Hướng dẫn làm Gà chiên sốt Teriyaki (Tsukune)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Băm nhuyễn hành tím. Trộn các nguyên liệu làm nước sốt trong một bát nhỏ và để riêng.
 2. Trong một tô lớn, cho thịt gà, hành tây, lòng đỏ, gừng, muối và tinh bột khoai tây vào trộn đều cho đến khi thật sệt. Chia thành 16 miếng và tạo hình như những miếng bánh hamburger hình tròn hoặc hình bầu dục nhỏ.
 3. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa, cho chả vào chiên khoảng 3-4 phút mỗi mặt cho đến khi chả chín. Thêm nước sốt và nấu trong một phút cho gà phủ sốt.

  Hướng dẫn làm Gà chiên sốt Teriyaki (Tsukune)
  Hướng dẫn làm Gà chiên sốt Teriyaki (Tsukune)

Thông tin về món ăn

Thông thường, những viên thịt Gà chiên sốt Teriyaki (Tsukune) nhỏ được xiên vào que tre và nướng trên vỉ nướng than, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Ở đây chúng có hình dạng giống như những miếng thịt nướng hamburger nhỏ và được nấu trong chảo rán. Tsukune là một món khai vị tuyệt vời cũng như là món ăn chính cho bữa tối hàng ngày.

Thịt gà xay là nguyên liệu chính của Gà chiên sốt Teriyaki (Tsukune). Bởi vì kết cấu mềm mại, nó là một mặt hàng phổ biến cho trẻ em. Thịt gà xay sống mềm hơn nhiều so với thịt bò hoặc thịt lợn xay, và hơi khó xử lý. Ở đây chúng tôi đã sử dụng Katakuriko, tinh bột khoai tây, làm chất kết dính, nhưng bạn cũng có thể sử dụng một số mẩu bánh mì.

 Tuy nhiên, hãy cẩn thận với việc sử dụng quá nhiều chất kết dính, vì nó có thể làm thay đổi kết cấu của thịt trở nên quá nhão. Sử dụng một ít dầu trên tay của bạn khi làm các viên thịt. Điều đó có thể làm giảm độ dính của thịt. Thêm một số loại rau vào thịt cũng rất tuyệt. Trong khi chúng tôi sử dụng hành nâu thái nhỏ, một số Renkon (củ sen) hoặc hạt dẻ nước cũng là những loại rau tuyệt vời để thêm vào để tạo cho những viên thịt có độ giòn đẹp mắt.

Gà chiên sốt Teriyaki (Tsukune) cũng là một trong những món ăn phổ biến cho Osechi (bữa ăn năm mới). Có rất nhiều rau và hải sản truyền thống (rong biển) ở Osechi, có thể hơi nhàm chán, vì vậy món thịt này có thể là một món giải khát cho bữa tiệc ngày lễ.

Nếu việc làm các viên nhỏ hoặc xiên que là quá nhiều công việc cho những buổi tối bận rộn trong tuần, hãy làm món chả như Hamburger Steak. Bữa tối dễ dàng đã sẵn sàng ngay lập tức!

Hướng dẫn làm món Gà chiên sốt Teriyaki (Tsukune) đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment