Hướng dẫn làm Happosai (Chiên Xào Kết hợp) hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Happosai (Chiên Xào Kết hợp) hấp dẫn

Một món ăn rất phổ biến của Trung Quốc, Happosai (Chiên Xào Kết hợp) – ‘八宝 菜’ không được sửa đổi nhiều so với phiên bản gốc của Trung Quốc và nó tương tự như món xào kết hợp. Nó được làm với rất nhiều rau, thịt và hải sản phủ một lớp nước sốt đặc. Bạn có thể sử dụng các loại rau khác nhau nếu bạn thích. Vui lòng xem ghi chú để biết các gợi ý về rau thay thế.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Giờ nấu: 10 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Happosai (Chiên Xào Kết hợp) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 100 g (3,4oz) da mực hoặc mực ống đã loại bỏ (ghi chú 1)
  • 100 g (3,4oz) tôm cỡ vừa đã bóc vỏ và xé sợi
  • 100 g (3,4oz) thịt lợn thái mỏng thành miếng vừa ăn (lưu ý 2)
  • 200 g (7.1oz) bắp cải Trung Quốc
  • 50 g (1.8oz) cà rốt
  • 50 g (1.8oz) măng luộc (chú thích 3)
  • Hạt đậu tuyết 40 g (1.4oz) đã loại bỏ
  • 30 g (1.1oz) nấm đen đã được hấp thụ nước được cắt thành miếng vừa ăn (lưu ý 4)
  • 30 g (1.1oz) hẹ tây (hành lá) cắt khúc 5cm (2 “)
  • 50 g (1.8oz) giá đỗ (lưu ý 5)
  • 2 muỗng canh dầu tách ra
  • Muối & hạt tiêu
  • 1 củ gừng giã nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
Hướng dẫn làm Happosai (Chiên Xào Kết hợp) hấp dẫn
Hướng dẫn làm Happosai (Chiên Xào Kết hợp) hấp dẫn

Nước sốt

  • Nước nóng 200 ml (6.8 oz) (chú thích 6)
  • ½ muỗng cà phê bột gà kiểu Trung Quốc (lưu ý 6)
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu sake
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh bột ngô / tinh bột ngô pha loãng trong 2 muỗng canh nước

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Happosai (Chiên Xào Kết hợp)

Sự chuẩn bị

  1. Cắt mực: Dùng dao sắc cắt phần mui theo chiều dọc đến đầu và đặt con mực đã mở nắp nằm phẳng trên thớt. Điểm con mực theo đường chéo (không cắt hết), sau đó ghi điểm lại vuông góc với điểm đầu tiên để tạo thành hình kim cương. Cắt thành các miếng hình chữ nhật khoảng 2,5cm (1 ”) x 4cm (1½”). Có thể tách các xúc tu thành 2-3 chùm nếu bạn có.
  2. Cải thảo: Cắt đôi từng lá theo chiều dài, sau đó cắt chéo thành từng khúc dài 4cm. Tách lá khỏi thân (phần cứng màu trắng).
  3. Cà rốt: Cắt thành những khúc gỗ khoảng 4cm (1½ ”), chia đôi khúc gỗ theo chiều dài, sau đó cắt thành những miếng hình chữ nhật dày 3mm (⅛”).
  4. Măng: Nếu dùng cả cây măng, hãy cắt đôi theo chiều dài và cắt mỗi miếng thành những miếng dài 4cm (1½ ”) vuông góc với vết cắt đầu tiên. Đặt mặt đã cắt của miếng tre lên thớt và cắt thành miếng dày 3mm (⅛ “).
  5. Nước sốt: Trộn tất cả các thành phần Nước sốt, trừ bột ngô, với nước trong một cái bát.

Khuấy xào

  1. Đun nóng chảo hoặc chảo lớn trên lửa lớn. Khi khói bắt đầu bốc lên, thêm 1 thìa dầu vào chảo / chảo.
  2. Thêm các lát thịt lợn. Nấu trong 30 – 60 giây (lưu ý 7) cho đến khi cả hai mặt của miếng thịt lợn se lại.
  3. Cho tôm và mực vào chảo chiên, thêm chút muối và hạt tiêu, đảo trong 30 giây, đảm bảo cả hai mặt của tôm và mực đều được se lại.
  4. Dọn thịt heo và hải sản ra đĩa.
  5. Cho 1 thìa dầu vào chảo, thêm gừng vào trộn đều, sau đó cho cà rốt và phần thân trắng của cải thảo vào. Khuấy trong 1 phút.
  6. Thêm măng và đảo trong 30 giây. Thêm phần còn lại của rau và khuấy thêm 1 phút.
  7. Thêm hỗn hợp nước sốt và đun sôi. Đổ bột ngô đã pha nước vào sốt và trộn nhanh tay để bột ngô trộn đều vào nước sốt.
  8. Khi nước sốt sệt lại và sủi bọt thì cho dầu mè vào, trộn đều rồi tắt bếp.
  9. Phục vụ ngay lập tức.
Hướng dẫn làm Happosai (Chiên Xào Kết hợp) hấp dẫn
Hướng dẫn làm Happosai (Chiên Xào Kết hợp) hấp dẫn

Món Happosai (Chiên Xào Kết hợp) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Happosai (Chiên Xào Kết hợp) hấp dẫn
Hướng dẫn làm Happosai (Chiên Xào Kết hợp) hấp dẫn

LƯU Ý để làm món Happosai (Chiên Xào Kết hợp) ngon:

1. Tôi mua mực ống, có thịt mỏng và mềm hơn mực. Vui lòng xem hình ảnh từng bước chế biến mực dưới công thức của tôi, Mực với dưa chuột và Wakame Nuta .

2. Tôi sử dụng thịt lợn bụng đã được thái mỏng thành các dải. Tôi chỉ cắt chúng thành những đoạn ngắn. Nếu bạn có một miếng thịt lợn hoặc bít tết, chỉ cần cắt lát mỏng.

3. Bạn có thể mua một túi măng luộc ở các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản. Bạn cũng có thể mua măng luộc đóng hộp tại các cửa hàng tạp hóa Châu Á. Măng Nhật Bản được bán nguyên con, trong khi măng đóng hộp thường giảm một nửa.

Tại các cửa hàng tạp hóa Châu Á, bạn có thể tìm thấy một hộp măng luộc đã được cắt thành hình chữ nhật. Chúng rất tiện dụng để sử dụng.

4. Nó còn được gọi là mộc nhĩ (hoặc nấm hương), mộc nhĩ (hoặc nấm hương), hoặc mộc nhĩ cây. Nó được bán khô trong một gói tại các cửa hàng tạp hóa châu Á. Bạn cần bù nước để sử dụng. Nó có một kết cấu cứng như thạch và giòn. Tôi chỉ bù nước cho 6 hoặc 7 viên nấm đen khô. Nó mở rộng ra rất nhiều.

5. Tôi đã có mầm đậu nành (mầm có hạt đậu nành đính kèm ở cuối) nên tôi đã sử dụng chúng. Nhưng giá đỗ bình thường được sử dụng phổ biến hơn trong bánh hạnh nhân.

6. Bạn có thể mua một hộp bột kho gà kiểu Trung Quốc tại các cửa hàng tạp hóa Châu Á. Vui lòng xem ảnh trên blog.

Để thay thế, bạn có thể sử dụng một viên gà kho được pha loãng trong 200ml nước nóng (6,8 oz). Hoặc, bạn có thể dùng 200ml (6,8 oz) nước kho gà thay cho nước nóng + bột kho.

7. Thời gian nấu phụ thuộc vào độ dày và kích thước của miếng thịt lợn. Thịt lợn của tôi rất mỏng và chỉ cần 30 giây.

8. Các loại thịt và rau thay thế: sò điệp, thịt cua, đậu phụ rán, bắp cải, nấm hương hoặc các loại nấm khác, đậu, đậu Hà Lan, cải ngọt, cải thìa, bắp non, hành tây.

9. Nếu bạn đặt bánh hạnh nhân lên trên cơm nóng trong một cái bát, nó sẽ trở thành món chukka-don rất ngon và đầy ắp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment