Hướng dẫn làm Hộp Bento – Bento thịt bò & thịt lợn (Menchi Katsu Bento)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Hộp Bento – Bento thịt bò & thịt lợn (Menchi Katsu Bento)

Hộp Bento – Bento thịt bò & thịt lợn (Menchi Katsu Bento) bao gồm cơm nấu chín, Menchi Katsu là chính, một vài món rau và lá salad tươi với cà chua. Cắt nhỏ miếng chả bò & thịt heo để chúng có thể vừa vặn trong hộp bento, cho phép các món ăn phụ khác vào.

Nên đựng nước sốt trong một hộp đựng riêng.

Bởi vì bento thường được làm hầu hết từ các món ăn thừa hoặc các món ăn làm sẵn, thời gian ghi trong công thức này chỉ hiển thị thời gian đóng gói hộp bento.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 20 phút – Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Để làm món Hộp Bento – Bento thịt bò & thịt lợn (Menchi Katsu Bento) cần những nguyên liệu sau:

 • Cơm nấu chín – điều này có thể được thực hiện trước. Hãy tham khảo Cách nấu cơm kiểu Nhật . Cho cơm vào hộp cơm khi cơm còn nóng hoặc ấm để dễ tạo hình hơn và để cơm nguội trước khi cho các nguyên liệu khác vào.
 • Menchi Katsu (Thịt xay) – món này có thể được làm trước và bạn thậm chí có thể đông lạnh nó. Nó sẽ dễ đông lại hơn sau khi chiên ngập dầu. Kích thước của Menchi Katsu cần phải nhỏ hơn kích thước trong công thức Menchi Katsu – khoảng 2/3 kích thước đầy đủ. Đối với hộp cơm này, tôi đã làm chúng thành những hình bầu dục có kích thước khoảng 4cm x 6cm / 1½ ”x 2⅜”. Nếu hộp bento nhỏ hơn, giống như hộp bento trẻ em, bạn có thể muốn làm chả nhỏ hơn nữa.
 • Snow Pea Leaves Warm Salad (Nibitashi) – Nibitashi có thể được làm trước đến 2-3 ngày. Khi bạn làm Nibitashi cho bữa tối, hãy dành một lượng nhỏ cho bento. Thay vì lá đậu tuyết, bạn có thể sử dụng rau bina.
 • Cần tây ngâm chua đơn giản – Hương vị của nước sốt dành cho Menchi Katsu và Nibitashi là ở khía cạnh ngọt ngào. Thêm một lượng nhỏ dưa chua sẽ cân bằng khẩu vị. Nó cũng là một món ăn đi trước. Bạn có thể có sunomono (món ăn với giấm thay đồ) như dưa chuột và Rong biển Sunomono thay vào đó, nếu bạn có thời gian để làm cho nó trong ngày.
 • Rau diếp cắt nhỏ – rau diếp hoặc bắp cải thái nhỏ là món ‘bắt buộc phải có’ khi bạn ăn Menchi Katsu hoặc các món chiên giòn khác như Korokke và Tonkatsu . Vì có nhiều loại rau khác nhau trong hộp cơm, nên tôi nghĩ rằng rau diếp hoặc lá bắp cải thái nhỏ sẽ làm được việc.
 • Cà chua con – Tôi cần màu đỏ trong hộp cơm của mình. Luộc miếng cà rốt hoặc một vài dâu tây có thể làm việc, quá.
 • Nước sốt – nước sốt sẽ được đổ lên Menchi Katsu. Tốt hơn nhiều là bạn nên cho nước sốt vào một hộp nhỏ và đổ lên ngay trước khi ăn, hơn là cho nước sốt lên Menchi Katsu khi đóng hộp bento.
Hướng dẫn làm Hộp Bento - Bento thịt bò & thịt lợn (Menchi Katsu Bento)
Hướng dẫn làm Hộp Bento – Bento thịt bò & thịt lợn (Menchi Katsu Bento)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Hộp Bento – Bento thịt bò & thịt lợn (Menchi Katsu Bento)

 1. Khi cơm còn nóng hoặc còn ấm, cho cơm vào ngăn đựng cơm của hộp cơm và để nguội.
 2. Đặt rau diếp cắt nhỏ và sau đó là Menchi Katsu lên trên rau diếp, để một số lá rau diếp bên cạnh Menchi Katsu được nhìn thấy.
 3. Cho món Salad lá đậu tuyết và cần tây ngâm chua đơn giản vào từng cốc okazu .
 4. Đặt những chiếc cốc này bên cạnh Menchi Katsu để lấp đầy khoảng trống (chú thích 6).
 5. Đặt cà chua trên rau diếp đã cắt nhỏ.
Hướng dẫn làm Hộp Bento - Bento thịt bò & thịt lợn (Menchi Katsu Bento)
Hướng dẫn làm Hộp Bento – Bento thịt bò & thịt lợn (Menchi Katsu Bento)

Món Hộp Bento – Bento thịt bò & thịt lợn (Menchi Katsu Bento) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Hộp Bento - Bento thịt bò & thịt lợn (Menchi Katsu Bento)
Hướng dẫn làm Hộp Bento – Bento thịt bò & thịt lợn (Menchi Katsu Bento)

LƯU Ý để làm Hộp Bento – Bento thịt bò & thịt lợn (Menchi Katsu Bento) ngon:

1. Kích thước tiêu chuẩn trong công thức chỉ sử dụng hơn 60g thịt băm / thịt xay cho mỗi miếng bánh. Đối với một hộp bento, 40-45g thịt băm sẽ tốt hơn. Nói cách khác, trong số 2 miếng chả tiêu chuẩn, hãy làm 3 miếng nhỏ hơn.

2. Bắp cải bào sợi là lựa chọn thay thế tốt nhất vì nước sốt rất hợp với nó.

3. Bạn có thể thay thế bằng cà rốt hoặc dâu tây luộc.

4. Xem bài để biết các mẫu hộp đựng nước chấm.

5. Cốc Okazu là loại cốc bằng giấy hoặc nhôm được sản xuất đặc biệt để cho một lượng nhỏ thức ăn vào. Chúng trông giống như lót cupcake nhưng bền hơn với chất lỏng. Vui lòng truy cập bài đăng Yakitori Bento của tôi để xem ảnh mẫu. Bạn có thể mua cốc okazu tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản và cửa hàng giảm giá Daiso.

6. Tôi đặt xà lách nóng gần xà lách cắt nhỏ để cà chua nằm cạnh xà lách nóng. Hãy nhớ rằng, xanh lá cây và đỏ là những màu miễn phí trong bánh xe màu.

 

 

 

 

Leave a Comment