Hướng dẫn làm Hộp Bento – Chicken Karaage Bento

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Hộp Bento – Chicken Karaage Bento

Hộp Bento Nhật Bản là món ăn chuẩn bị tối ưu cho bữa ăn, được hàng triệu người Nhật tiêu thụ mỗi ngày. Công thức bento hôm nay là Chicken Karaage Bento.

Hộp Bento – Chicken Karaage Bento là chính được gọi là Karaage Bento. Nó bao gồm cơm nấu chín, karaage (gà rán kiểu Nhật) và một ít đồ ăn kèm. Nó được dự định để ăn ở nhiệt độ phòng. Tôi đã sử dụng một hộp đựng mang đi bằng nhựa dùng một lần có vách ngăn. Trong công thức này, bạn sẽ tìm thấy cách tôi đóng gói hộp có vách ngăn và hướng dẫn đóng gói thực phẩm không có vách ngăn.

Bởi vì bento thường được làm hầu hết từ các món ăn thừa hoặc các món ăn làm sẵn, thời gian ghi trong công thức này chỉ hiển thị thời gian đóng gói hộp bento.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Để làm món Hộp Bento – Chicken Karaage Bento cần những nguyên liệu sau:

 • Shimeji Gohan (Cơm với nấm Shimeji) – Món này có thể làm vào ngày hôm trước. Gói shimeji gohan trong hộp bento khi cơm vẫn còn nóng hoặc ấm để dễ tạo hình hơn và để nguội trước khi thêm các nguyên liệu khác. Cơm với Củ cải trắng cũng ngon. Cơm sôi bình thường (vui lòng tham khảo Cách nấu cơm kiểu Nhật ) tất nhiên cũng được.
 • Gà rán Nhật Bản (gà Karaage) – còn thừa từ bữa tối hoặc làm trước.
 • Xà lách cắt lát – còn lại từ bữa tối hoặc mới làm. Nó cũng có thể là bắp cải.
 • Chikuzenni (Thịt gà và rau củ) – đi trước. Tôi bỏ qua ngưu bàng và củ sen vì tôi không có chúng. Ý tưởng là thêm một số loại rau trong bento. Hương vị cần phải nhạt để cân bằng với món Karrage chiên giòn. Salad bún Nhật (Harusame Salad) cũng là một lựa chọn thay thế tốt.
 • Rau bina Ohitashi Salad – có thể làm trước nhưng không sớm hơn buổi tối hôm trước vì màu sắc của rau bina sẽ xấu đi nếu bạn để quá lâu trong tủ lạnh. Bông cải xanh luộc sẽ là một sự thay thế tốt.
 • Một phần tư quả quýt để thêm màu sắc tươi sáng cho hộp cơm. Một lượng nhỏ trái cây rất tốt để dùng làm chất tẩy rửa miệng vào cuối bữa ăn. Bất kỳ loại trái cây nào khác không bị dập và hư hỏng dễ dàng là được.
 • Một nhánh rau mùi tây – tất nhiên đây là tùy chọn, nhưng nếu bạn có thể ép một lượng rau rất nhỏ, đừng ngần ngại.
 • Nước tương cho món Ohitashi rau chân vịt – Tôi đã có một chai nước sốt bằng nhựa nhỏ xíu hình con cá giống như những chai bạn mua ở các cửa hàng sushi mang đi. Tôi đã mua cái này ở một cửa hàng tạp hóa Nhật Bản. Bạn cũng có thể mua những chai nhựa nhỏ tương tự tại Daiso. Nhưng bạn có thể sử dụng một hộp nhựa kín nhỏ để thay thế.

Cụ thể:

 • 1 cốc Shimeji Gohan (ghi chú 1)
 • 60g / 2.1oz Chikuzenni (lưu ý 2)
 • 40g / 1.4oz Xà lách Ohitashi Cải bó xôi
 • 4-5 miếng Gà Karaage (lưu ý 3)
 • Một nắm rau diếp cắt nhỏ
 • 1 phần tư quan (chú thích 4)
 • Một nhánh mùi tây
 • Nước tương đựng trong chai / lọ / hộp nhỏ (lưu ý 5)
 • Một hộp bento mà bạn chọn (Tôi đã sử dụng một hộp nhựa mang đi có vách ngăn, xem ảnh trong bài)
Hướng dẫn làm Hộp Bento - Chicken Karaage Bento
Hướng dẫn làm Hộp Bento – Chicken Karaage Bento

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Hộp Bento – Chicken Karaage Bento

 1. Khi cơm còn nóng hoặc còn ấm, hãy đặt cơm vào ngăn lớn thứ 2.
 2. Đặt Chikuzennni vào ngăn nhỏ thứ hai. Cố gắng đặt các thành phần theo cách mà bạn có thể nhìn thấy tất cả các thành phần trong nháy mắt.
 3. Đặt Sp bó xôi Ohitashi vào ngăn nhỏ nhất và đặt chai nước tương bằng nhựa nhỏ xíu bên cạnh nếu bạn đang dùng.
 4. Đặt rau diếp cắt nhỏ vào ngăn lớn nhất, sau đó cho các miếng Karaage vào ngăn.
 5. Đặt quả quýt ở góc của rau diếp cắt nhỏ và một nhánh mùi tây trên mình gà.
Hướng dẫn làm Hộp Bento - Chicken Karaage Bento
Hướng dẫn làm Hộp Bento – Chicken Karaage Bento

Món Hộp Bento – Chicken Karaage Bento đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Hộp Bento - Chicken Karaage Bento
Hướng dẫn làm Hộp Bento – Chicken Karaage Bento

LƯU Ý để làm Hộp Bento – Chicken Karaage Bento ngon:

1. Tốt nhất nên gói Shimeji Gohan đã nấu chín trong hộp bento khi còn nóng hoặc còn ấm vì việc định hình cơm vào hộp bento sẽ dễ dàng hơn.

Thay vì Shimeji Gohan , bạn có thể dùng cơm trộn khác như Cơm với củ cải trắng . Cơm sôi cũng tốt.

2. Cố gắng chọn các loại rau khác nhau từ Chikuzenni và đóng gói chúng trong hộp bento.

3. Tùy thuộc vào kích thước của miếng Gà Karaage , tổng số miếng có thể phù hợp với không gian khác nhau. Trong hộp cơm này, mình đóng gói 5 miếng Karaage Chicken, tương đương với khoảng 170g gà tươi.

4. Trong hộp cơm này, tôi chỉ nhét được 1/4 quả quýt. Bạn có thể sử dụng các loại trái cây khác miễn là chúng không dễ bị bẹp. Cà chua baby cũng tốt.

5. Đây chính xác là hộp đựng nước tương giống như hộp đựng nước tương mà bạn nhận được với các cuộn sushi mang đi. Bạn có thể mua hộp đựng nhỏ tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản hoặc cửa hàng giảm giá Daiso của Nhật Bản. Nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ hộp nhỏ nào để đựng nước tương.

Bạn cũng có thể rưới nước tương lên rau bina khi đóng gói nếu biết rằng người ăn hộp cơm này sẽ đổ nước tương lên để ăn.

6. Nếu bạn đang đóng gói thực phẩm trong một hộp bento không có ngăn, tôi khuyên bạn nên đặt Chikuzenni trong một lớp lót bánh nướng nhỏ bằng giấy bạc vì một lượng nhỏ nước sốt từ rau có thể làm hỏng rau bina và cơm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment