Hướng dẫn làm Kem anh đào giải nhiệt mùa hè

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Kem anh đào giải nhiệt mùa hè

Kem anh đào tự làm được làm từ đậu vani và anh đào mùa hè tươi từ trang trại anh đào địa phương.

Vì tháng 7 là tháng ăn kem quốc gia nên tôi đã quyết định chia sẻ thêm một vài công thức làm kem trong tháng này. Cho đến nay đã là một mùa hè ôn hòa ở Vùng Vịnh nhưng tôi đã thử nghiệm khá nhiều công thức làm kem. Tôi yêu nụ cười trên khuôn mặt của các con tôi khi chúng vui vẻ ăn kem tự làm của tôi. Đó sẽ là những kỷ niệm ngọt ngào mà tôi trân trọng khi chúng lớn lên một ngày nào đó.

Hai tuần trước, gia đình chúng tôi đi hái anh đào ở Brentwood, California. Cách San Francisco khoảng 1 giờ lái xe, trong khu vực có nhiều vườn cây ăn trái và trang trại. Đây là năm thứ 2 chúng tôi đi hái anh đào với bạn bè và con cái của họ và tất cả chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời.

Mùa anh đào thường từ tháng 5 đến tháng 6, vì vậy năm nay chúng tôi thực sự đến muộn vào tuần cuối cùng của tháng 6. Khá nhiều trang trại anh đào đã đóng cửa trong mùa vụ nhưng chúng tôi có thể tìm thấy một số vẫn còn mở cửa. Ở khu vực này, trời nóng nên bạn có thể muốn bắt đầu hái trái cây sớm hơn trong ngày (chúng tôi bắt đầu vào khoảng 9:30 sáng), đặc biệt nếu bạn có con nhỏ. Anh đào là 3 đô la một pound, và chúng tôi cũng đi hái đào ngay sau đó và chúng là 1 đô la một pound. Đó là cách tốt nhất để có được những sản phẩm tươi ngon nhất và cũng là một cách tuyệt vời để hỗ trợ nông dân địa phương.

Hầu hết anh đào của chúng tôi đều được thưởng thức tươi nhưng tôi cũng để dành một ít để sử dụng trong công thức làm kem này. Tôi đã không sử dụng nó cho các món nướng lần này nhưng nếu bạn quan tâm, tôi đã nướng Cherry Clafoutis vào năm ngoái.

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian nấu: 5 phút – Thời gian làm lạnh: 1 ngày – Tổng thời gian: 1 ngày 35 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 1,5 QT (6 cốc / 1,4 L):

Để làm Kem anh đào cần những nguyên liệu sau:

  • 2 cốc kem (whipping) nặng
  • 1 cốc sữa nguyên chất
  • ¾ cốc đường
  • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • 1 đậu vani
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
  • 2 ½ cốc quả anh đào (2 cốc sau khi cắt và chia nhỏ)
Hướng dẫn làm Kem anh đào giải nhiệt mùa hè
Hướng dẫn làm Kem anh đào giải nhiệt mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Kem anh đào

  1. Thu thập tất cả các thành phần. Làm đông bát của máy làm kem trong 24 giờ.
  2. Trong một cái chảo vừa, đun nóng một nửa lượng kem nặng (1 cốc), đường và muối.
  3. Dùng dao chẻ đôi đậu vani theo chiều dọc và dùng thìa nạo hạt.
  4. Cho cả hạt và vỏ vào chảo.
  5. Khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  6. Lấy ra khỏi nhiệt và thêm chiết xuất vani, phần còn lại của kem nặng (1 cốc) và sữa. Trộn đều. Làm lạnh hỗn hợp trong tủ lạnh trong vài giờ (hoặc qua đêm) cho đến khi hoàn toàn lạnh.
  7. Quả anh đào. Nhân tiện, một quả anh đào là một khoản đầu tư tuyệt vời nếu bạn có con nhỏ yêu thích quả anh đào hoặc bạn thích làm món tráng miệng anh đào hàng năm – đó là siêu nhanh chóng để ăn anh đào!
  8. Cắt quả anh đào thành các phần tư.
  9. Lấy vỏ đậu vani ra trước khi khuấy. Xử lý hỗn hợp trong máy làm kem của bạn theo hướng dẫn của nhà sản xuất (khoảng 25 phút).
  10. Trong 5 phút cuối, thêm anh đào vào. Tô làm kem của tôi là 1,5 QT vì vậy tôi phải ngừng khuấy và thêm anh đào. Kết hợp tốt kem và anh đào.
  11. Cho kem vào hộp kín và để kem đông cứng trong vài giờ.
Hướng dẫn làm Kem anh đào giải nhiệt mùa hè
Hướng dẫn làm Kem anh đào giải nhiệt mùa hè

Món Kem anh đào đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Kem anh đào giải nhiệt mùa hè
Hướng dẫn làm Kem anh đào giải nhiệt mùa hè

Leave a Comment