Hướng dẫn làm Kem bơ cua chiên giòn

Công thức nấu ăn :Cách làm món Kem bơ cua chiên giòn 

Kem bơ cua chiên giòn  là một món ăn Nhật Bản kiểu phương Tây phổ biến khác đã có từ lâu đời. Hỗn hợp sốt béchamel kem và thịt cua được phủ trên bánh mì và chiên giòn.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 3 muỗng canh bơ

  Hướng dẫn làm Kem bơ cua chiên giòn
  Hướng dẫn làm Kem bơ cua chiên giòn
 • 2 1/2 muỗng canh bột mì
 • 1 cốc (240 ml) sữa
 • 3 / 4-1 muỗng cà phê muối
 • tiêu sọ
 • 4 oz (120 g) thịt cua
 • 1/2 chén bột mì
 • 1 quả trứng, đánh tan
 • 2 cốc vụn bánh mì Panko

  Hướng dẫn làm Kem bơ cua chiên giòn
  Hướng dẫn làm Kem bơ cua chiên giòn
 • Dầu chiên giòn
 • chanh nêm (tùy chọn)
 • Nước sốt Tonkatsu (tùy chọn)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Đun nóng bơ trong chảo ở lửa vừa, thêm 2 1/2 muỗng canh bột và nấu trong một phút cho đến khi sủi bọt. Cho một nửa lượng sữa vào, đánh bông và trộn đều trước, sau đó cho phần sữa còn lại vào và đánh cho đến khi thật mịn. Để sôi và lấy ra khỏi nhiệt. Nêm muối và tiêu, cho thịt cua vào trộn đều.
 2. Đổ hỗn hợp cua ra và trải trên một tấm chiếu, và để trong tủ lạnh trong một giờ.
 3. Chia hỗn hợp đã làm lạnh thành 6 phần bằng nhau, tạo thành các hình khối trụ.
 4. Phủ bột, sau đó là trứng, và cuối cùng là Panko.
 5. Đun nóng dầu chiên ở lửa lớn vừa, sau đó cho Korokke vào và chiên cho đến khi chín vàng, trong vài phút.
 6. Vắt nước chanh hoặc nhỏ Sốt Tonkatsu nếu bạn thích.

  Hướng dẫn làm Kem bơ cua chiên giòn
  Hướng dẫn làm Kem bơ cua chiên giòn

Thông tin về món ăn

Kem bơ cua chiên giòn thường được tìm thấy trong thực đơn tại Yoshokuya (nhà hàng ẩm thực Nhật Bản phong cách phương Tây) cũng như một số cửa hàng tạp hóa và cửa hàng ăn uống ở Nhật Bản. Mặc dù các bước nấu có thể hơi kỳ công nhưng bạn có thể tự làm món bánh su kem giòn này tại nhà.

Kem bơ cua chiên giòn có nguồn gốc từ bánh mì nướng của châu Âu, cả khoai tây và kem, nhưng chúng bắt đầu xuất hiện tại Yoshokuya (nhà hàng Nhật Bản phong cách phương Tây) vào đầu những năm 1900 ở Nhật Bản. Chúng đã có hơn 100 năm và vẫn được người Nhật yêu thích nên đến nay chúng có thể được gọi là món ăn Nhật Bản mặc dù chúng không phải là món Nhật “truyền thống”.

Khi làm phần nhân kem, nước sốt béchamel không được quá lỏng vì sẽ khó xử lý. Mặt khác, nếu nó được làm quá cứng, thì kết cấu kem sẽ bị ảnh hưởng. Nó phải đủ cứng để giữ hình dạng nhưng vẫn đủ kem sau khi chiên giòn. Kani, thịt cua, là nhân chuẩn nhất cho Kem bơ cua chiên giòn, nhưng tôm và sò điệp cũng là những lựa chọn ngon. Hải sản có vẻ giống như chủ đề của Kem Korokke Nhật Bản, nhưng thịt gà hoặc rau như ngô và rau bina sẽ phù hợp nếu bạn không thích hải sản.

Khi chiên Kem bơ cua chiên giòn, đừng chạm nhiều vào chúng cho đến khi lớp bên ngoài cứng lại trong dầu để tránh tạo lỗ. Chỉ cần để chúng có màu nâu và nhẹ nhàng lăn qua dầu nóng. Một khi nó được chọc vào, kem có thể chảy ra và toàn bộ thứ trở thành một mớ hỗn độn nhờn, và không ai muốn điều đó. Kem Korokke khi được làm đúng cách, nó rất giòn, rất ngon và rất ngon. Phục vụ ngay lập tức – Kem bơ cua chiên giòn nóng hổi là ngon nhất!

Đây có thể là một món ăn tốn nhiều công sức hơn bạn muốn cho bữa tối các ngày trong tuần, tuy nhiên, bạn có thể làm khi có nhiều thời gian hơn, chẳng hạn như cuối tuần và những dịp đặc biệt. Thưởng thức bữa ăn phương Tây nhưng vẫn truyền thống của Nhật Bản này!

Hướng dẫn cách làm món Kem bơ cua chiên giòn đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment