Hướng dẫn làm Kem dâu tây phô mai thơm ngon

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Kem dâu tây phô mai thơm ngon

Bây giờ mùa hè đã chính thức đến rồi, tôi rất vui mừng được chia sẻ một số công thức làm kem và sorbet mà tôi đã chuẩn bị từ tháng trước. Tôi hy vọng tất cả các bạn cũng hào hứng như tôi để làm kem và sorbet!

Sau khi tranh luận trong một tháng hoặc lâu hơn vào năm ngoái, cuối cùng tôi đã mua một máy làm kem vào cuối mùa hè năm 2011. Tôi nghĩ đó là một trong những khoản đầu tư tốt nhất trong số tất cả các thiết bị nhà bếp mà chúng tôi đã mua! Tôi chắc chắn có khá nhiều thiết bị đang ở đó thu bụi, nhưng không phải máy làm kem của tôi. Mùa hè năm ngoái tôi đã làm Kem Xoài, Kem Dừa Vải, Kem Đậu Đỏ và Kem Trà Xanh.

Khi tôi nhìn thấy Kem dâu tây phô mai. Tôi biết đây sẽ là công thức làm kem đầu tiên mà tôi muốn thử trong mùa hè này. Tôi đã từng chia sẻ một bát kem này ở Cold Stone khi tôi hẹn hò với chồng tôi, bạn trai lúc bấy giờ. Bây giờ chúng tôi có 2 đứa trẻ, những người thưởng thức món kem này nhiều như chúng tôi.

Tuần này là tuần học cuối cùng của con trai tôi. Tôi không thể tin rằng con tôi đã học xong lớp Mẫu giáo! Con bạn đã ra trường chưa? Trường mầm non của con gái tôi mở cửa quanh năm nên tôi có thể dành thời gian một mình với con trai khi nó không tham gia trại hè. Có kế hoạch gì cho bạn trong mùa hè này không? Chúc bạn có một tuần tuyệt vời và vui vẻ khi làm món kem tự làm vào mùa hè này!

Kem dâu tây phô mai tự làm với một chút bánh quy giòn mật ong và dâu tây tươi, mỗi miếng cắn là tuyệt vời!

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian nấu: 20 phút – Thời gian làm lạnh: 6 giờ – Tổng thời gian: 6 giờ 40 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 1,5 QT (6 cốc / 1,4 L):

Để làm Kem dâu tây phô mai cần những nguyên liệu sau:

 • 1 cốc rưỡi (nửa rưỡi là sự pha trộn của các phần bằng nhau sữa nguyên chất và kem nhạt, có hàm lượng chất béo 10-12%; Thay thế 1: Trộn 1 cốc (240 ml) sữa nguyên chất + 1 cốc (240 ml) kem nhạt (18-30% chất béo). Phụ 2: Trộn 1 ½ cốc (360 ml) sữa nguyên kem + ½ cốc (120 ml) kem nặng (36-38% chất béo). Phụ 3: Trộn 1 ⅓ cốc ( 320 ml) sữa ít béo + ⅔ cốc (160 ml) kem nặng.)
 • ¾ cốc kem nặng (đánh bông)
 • 4 oz kem phô mai
 • 3 lòng đỏ trứng lớn
 • ¾ cốc đường
 • 6 quả dâu tây (để xay nhuyễn; 6 quả dâu tây cho năng suất ¾ cốc)
 • 4 quả dâu tây (để cắt miếng; 4 quả dâu tây cho ½ cốc cắt nhỏ)
 • 4 bánh quy giòn mật ong (nghiền thành từng miếng nhỏ)
 • 1 ½ tsp chiết xuất vani nguyên chất
Hướng dẫn làm Kem dâu tây phô mai thơm ngon
Hướng dẫn làm Kem dâu tây phô mai thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Kem dâu tây phô mai

 1. Trong một cái chảo nhỏ, đun phần kem tươi nửa rưỡi và nặng đến nổi váng ở lửa nhỏ vừa. “Scalding” có nghĩa là đun nóng nhẹ nhàng mà không để đạt đến nhiệt độ sôi. Loại bỏ ngay lập tức khỏi nhiệt.
 2. Trong một chiếc bát (hoặc máy trộn đứng), đánh kem phô mai, lòng đỏ trứng và đường cho đến khi chúng chuyển sang màu sáng và bông xốp.
 3. Sau khi hỗn hợp lòng đỏ trứng được hoàn thành, đổ dần dần và trộn hỗn hợp kem đánh bông nửa rưỡi & nặng theo từng đợt. Tiếp tục đánh bông liên tục để tránh trứng bị vón cục.
 4. Bây giờ đặt bát lên nồi nước đun nhỏ lửa, dùng thìa khuấy liên tục cho đến khi bắt đầu đặc lại. Khi hỗn hợp đủ đặc để phủ mặt sau của thìa, sữa trứng đã sẵn sàng. Lấy bát ra khỏi bếp ngay lập tức và khuấy trong vài phút để nguội một chút.
 5. Trong khi đó, làm nhuyễn dâu tây, cắt nhỏ dâu tây và nghiền nát bánh quy mật ong.
 6. Bây giờ, thêm tinh chất vani và dâu tây xay nhuyễn vào và khuấy đều lần cuối. Đậy mãng cầu và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng trước khi làm kem.
 7. Khi bạn đã sẵn sàng làm kem, hãy chuyển sữa trứng đã được làm lạnh vào hộp chứa lạnh của máy làm kem và chế biến theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 8. Trong 5 phút cuối khuấy kem trong máy, hãy thêm dâu tây cắt nhỏ và bánh quy giòn graham. Chuyển kem vào hộp và để trong ngăn đá tủ lạnh, khoảng 3-4 tiếng . Dùng lạnh.
Hướng dẫn làm Kem dâu tây phô mai thơm ngon
Hướng dẫn làm Kem dâu tây phô mai thơm ngon

Món Kem dâu tây phô mai đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Kem dâu tây phô mai thơm ngon
Hướng dẫn làm Kem dâu tây phô mai thơm ngon

Leave a Comment