Hướng dẫn làm Kem sữa trứng tại nhà

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Kem sữa trứng tại nhà

Học cách làm Kem sữa trứng tự làm (kem bánh ngọt) và sử dụng nó làm nhân bánh thơm ngon cho các món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Nhật Bản như Dorayaki, Taiyaki và Imagawayaki (Obanyaki)!

Kem sữa trứng (kem bánh ngọt) thường được sử dụng làm nhân cho các món ngọt phương Tây như bánh su kem và bánh éclairs, nhưng đừng quên rằng chúng ta cũng có thể sử dụng nó cho đồ ngọt Nhật Bản! Bên cạnh nhân đậu đỏ ngon trong các loại bánh ngọt điển hình của Nhật Bản như Dorayaki , Taiyaki và Imagawayaki , Kem sữa trứng cũng không kém phần được yêu thích ban đầu.

Có màu ngà, Kem sữa trứng có kết cấu mịn và mượt như nhung với một chút ngọt ngào của vani. Đối với những bạn không quan tâm đến đậu đỏ, Kem sữa trứng sẽ là lựa chọn tuyệt vời để thử các món ăn nhẹ truyền thống của Nhật Bản. Bạn thực sự không muốn bỏ lỡ chúng!

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian nấu: 30 phút – Thời gian làm lạnh: 30 phút – Tổng thời gian: 1 giờ 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 cốc:

Để làm Kem sữa trứng cần những nguyên liệu sau:

 • ½ đậu vani (hoặc thay thế bằng ½ tsp vani chiết xuất)
 • 1 cốc sữa nguyên chất (đong 1 cốc và bỏ 3 muỗng canh)
 • 2 lòng đỏ trứng lớn
 • ¼ cốc đường
 • 2 muỗng canh bột bánh ngọt (chính xác là 2 muỗng canh + 2 muỗng canh; bạn có thể sử dụng bột mì đa dụng, nhưng nếu bạn có bột bánh ít gluten, tôi khuyên bạn nên sử dụng nó.)
 • 1 muỗng canh bơ không muối (tùy chọn)
Hướng dẫn làm Kem sữa trứng tại nhà
Hướng dẫn làm Kem sữa trứng tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Kem sữa trứng

Chuẩn bị

 1. Thu thập tất cả các thành phần.
 2. Cắt đôi đậu vani (chúng tôi chỉ sử dụng ½). Rạch đậu vani theo chiều dọc và dùng dao cạo sạch vỏ đậu.
 3. Trong một chiếc chảo vừa (tốt nhất là một chiếc chảo nặng để phân bố nhiệt đều nhau), kết hợp sữa và đậu vani và đun sôi ALMOST (các bọt nhỏ xung quanh các cạnh). Loại bỏ khỏi nhiệt và để sang một bên.
 4. Trong một bát trộn vừa, thêm lòng đỏ trứng và đánh nhẹ. Thêm đường cát và đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.
 5. Thêm bột bánh và đánh cho đến khi kết hợp.
 6. Đổ một lượng nhỏ hỗn hợp sữa nóng vào hỗn hợp trứng và nhanh chóng đánh đều để hỗn hợp hòa quyện. Từ từ cho phần sữa còn lại vào trong khi đánh bông.
 7. Đặt một cái rây lưới mịn lên trên xoong và đổ mọi thứ trở lại xoong. Nấu hỗn hợp trên lửa vừa trong khi LƯU Ý trộn đều bằng thìa silicone. Nó bắt đầu như một hỗn hợp loãng và sủi bọt và nó sẽ bắt đầu đặc lại. Sẽ mất 20-25 phút để kem sữa trứng đặc lại.
 8. Khuấy liên tục, đảm bảo cạo sạch mãng cầu ở toàn bộ đáy và các góc của chảo. Đảm bảo rằng hỗn hợp nóng đều. Thỉnh thoảng nhấc thìa lên để kiểm tra xem có bọt khí lớn nào vỡ ở trên cùng của hỗn hợp không. Tiếp tục nấu và khuấy cho đến khi xuất hiện bọt lớn. Sau đó đun sôi và khuấy trong 1 phút. Sữa trứng phải sáng bóng và rơi không liên tục khi bạn nhấc thìa silicone lên. Thêm bơ để kết hợp, nếu bạn đang sử dụng nó. Hãy lấy cái chảo ra khỏi lửa nóng.
 9. Chuyển mãng cầu vào khay (hoặc hộp phẳng) và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để ngăn không cho mãng cầu hình thành một lớp màng bên trên. Đặt khay lên trên ngăn đá rồi cho túi đá lên trên để mãng cầu làm lạnh ngay, khoảng 30 phút. Điều quan trọng là phải nguội nhanh để sữa trứng không bị hư.
 10. Khi sữa nguội, cho mãng cầu vào tô và đánh cho đến khi mịn và đẹp. Sữa trứng bây giờ đã sẵn sàng để sử dụng.

Để lưu trữ

 1. Bạn có thể giữ mãng cầu tự làm đến 2-3 ngày trong tủ lạnh. Để ngăn không cho một lớp màng hình thành bên trên mãng cầu khi nó nguội đi, hãy đặt và ấn một miếng màng bọc thực phẩm bằng nhựa lên trên mãng cầu. Nếu bạn cho vào ngăn đá, kết cấu của mãng cầu sẽ thay đổi.
Hướng dẫn làm Kem sữa trứng tại nhà
Hướng dẫn làm Kem sữa trứng tại nhà

Món Kem sữa trứng đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Kem sữa trứng tại nhà
Hướng dẫn làm Kem sữa trứng tại nhà

Leave a Comment