Hướng dẫn làm Kem xoài đơn giản tại nhà

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Kem xoài đơn giản tại nhà

Khi tôi già đi, thời gian dường như trôi nhanh hơn và nhanh hơn, đặc biệt là sau khi có con. Mỗi năm khi bọn trẻ lớn lên, thời gian dường như co lại một cách nghịch đảo, mỗi giây trôi qua nhanh hơn một chút. Khi tôi nhận ra rằng đã là tháng Bảy, tôi đã nhận ra rằng mẹ tôi sẽ đến thăm sau 2 tuần nữa. Mẹ tôi đến từ Nhật Bản và sẽ ở lại với chúng tôi trong 2 tuần. Lần cuối cùng cô ấy ở đây là 3 năm trước khi tôi sinh con gái, nhưng chúng tôi đã gặp cô ấy một vài lần kể từ đó khi chúng tôi trở lại Nhật Bản để nghỉ mát.

Chúng tôi rất vui mừng được gặp mẹ tôi nhưng còn rất nhiều việc phải làm! Tôi phải dọn dẹp nhà cửa từ trong ra ngoài, và chúng tôi phải kết thúc chuyến du lịch cùng gia đình đến Seattle, và tôi phải viết xong bài viết của mình trước khi cô ấy đến! Tại sao lại hoảng sợ như vậy? Giả sử… mẹ tôi không nghĩ rằng việc ngồi trước máy tính cả đêm (làm việc trên blog) là tốt cho sức khỏe và tôi cũng nghĩ rằng tôi nên dành nhiều thời gian cho bà ấy nhất có thể.

Chỉ khi tôi cần thêm một chút thời gian trong đời, trường mầm non của các con tôi sẽ được nghỉ hè. Bây giờ tôi phải tìm ra một số hoạt động cho hai đứa trẻ vào buổi sáng. Tôi thực sự không biết mình sẽ làm thế nào để phù hợp với mọi thứ tôi phải làm trong 24 giờ của mình! Đó sẽ là một thử thách…

Vì vậy, hôm nay, tôi muốn chia sẻ một công thức làm Kem xoài. Trong khoảng tháng trước, tôi đã truy cập khá nhiều blog về ẩm thực có công thức làm kem và sorbet và tôi chỉ cần mua máy làm kem cho mình. Để kỷ niệm mẻ kem đầu tiên với chiếc máy làm kem mới, tôi muốn tạo ra một hương vị mà mọi người trong gia đình tôi sẽ thích.

Xoài chín có vị ngọt, hơi chua, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất được xem là kho chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, cùng nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể chúng ta.Xoài chứa nhiều Vitamin A, B1, B2, B6, C, E, và các khoáng chất như: biotin, caroten, pantotenic axit, niacin, folacin; biotin, sắt, phospho, kali, natri, đồng, magie, chất kẽm, selen. Điển hình là nguồn protein, lipit, gluxit và nhất là tiền vitamin A (caroten) chứa nhiều hơn các loại quả thông thường khác. Xoài là nguồn bổ sung Vitamin C và A cao nhất trong các loại quả.

  • Tốt cho người bệnh tiểu đường.
  • Giúp bổ não.
  • Hỗ trợ giảm cân.
  • Chống ung thư.
  • Làm đẹp da.
  • Hỗ trợ tiêu hóa.
  • Ngăn ngừa dị tật thai nhi.

Công thức làm Kem xoài tự làm ngon và dễ làm, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức món Kem xoài tươi ngay tại nhà và yêu cầu có máy làm kem.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian làm lạnh: 8 giờ – Tổng thời gian: 8 giờ 20 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 6 phần ăn:

Để làm Kem xoài cần những nguyên liệu sau:

  • 3 quả xoài (tổng số lượng khoảng 2 cốc, hình khối)
  • ¾ cốc đường
  • ¼ cốc nước chanh
  • 1 cốc kem béo (whipping)
  • ¾ cốc sữa nguyên chất
Hướng dẫn làm Kem xoài đơn giản tại nhà
Hướng dẫn làm Kem xoài đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Kem xoài

  1. Cho vào ngăn đá tủ lạnh 24 giờ trước khi làm kem. Bọc trong túi ni lông để bát luôn sạch sẽ.
  2. Cho xoài, ¼ cốc đường và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mịn. Để qua một bên.
  3. Trong một bát lớn, cho kem tươi, sữa và ½ cốc đường còn lại vào, khuấy đều cho đường tan.
  4. Cho xoài đã xay nhuyễn vào khuấy nhẹ tay để hỗn hợp hòa quyện.
  5. Đậy nắp và làm lạnh hỗn hợp trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ . Tôi đặt nó trong tủ đông trong một giờ.
  6. Thiết lập máy làm kem và nhấn Bật. Khi ngăn đá bắt đầu chuyển, đổ hỗn hợp qua vòi đựng nguyên liệu. Trộn khoảng 25-30 phút hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  7. Nếu bạn muốn kem có độ đặc chắc hơn, hãy chuyển kem vào hộp kín và bảo quản trong ngăn đá 4 giờ trước khi dùng.
Hướng dẫn làm Kem xoài đơn giản tại nhà
Hướng dẫn làm Kem xoài đơn giản tại nhà

Món Kem xoài đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Kem xoài đơn giản tại nhà
Hướng dẫn làm Kem xoài đơn giản tại nhà

Leave a Comment