Hướng dẫn làm Măng tây ngâm thơm ngon

Công thức nấu ăn :Cách làm món Măng tây ngâm thơm ngon

Măng tây là món ăn mang lại nhiều dinh dưỡng cho người thưởng thức.Để tìm cách chế biến mới mẻ cho loại rau này hãy cùng Văn hoá Ẩm thực Nhật Bản  tìm hiểu cách làm mới mẻ về món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

  • 1 bó măng tây

    Hướng dẫn làm Măng tây ngâm thơm ngon
    Hướng dẫn làm Măng tây ngâm thơm ngon
  • 1/2 chén Dashi
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê đường
  • Vảy cá ngừ khô

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

  1. Làm nóng lò nướng ở 425 độ F. Cắt phần cuối cứng của măng tây và đặt chúng lên khay nướng. Rang măng tây trong 15-20 phút cho đến khi mềm.

    Hướng dẫn làm Măng tây ngâm thơm ngon
    Hướng dẫn làm Măng tây ngâm thơm ngon
  2. Trộn Dashi, nước tương và đường trong bát hoặc chảo nông đủ lớn để ngâm măng tây.
  3. Ngâm măng tây nướng trong nước sốt dashi đã chuẩn bị. Lý tưởng nhất là ngâm chúng trong 1 giờ hoặc lâu hơn, nhưng nếu bạn không có thời gian thì 20 phút vẫn giúp món ăn ngon.

    Hướng dẫn làm Măng tây ngâm thơm ngon
    Hướng dẫn làm Măng tây ngâm thơm ngon

4.Ướp lạnh hoặc phục vụ ngay với rắc Katsuobuhi.

Hướng dẫn làm Măng tây ngâm thơm ngon
Hướng dẫn làm Măng tây ngâm thơm ngon

Thông tin về món ăn

Măng tây ngâm là một trong những món ohitashi yêu thích của tôi, và đây cũng là cách ăn măng tây yêu thích của tôi. Chỉ cần đặt một ít măng tây lên khay nướng và nướng trong lò (hoặc nướng tốt hơn) cho đến khi chúng chín mềm. Bạn thậm chí không cần thêm gia vị khi rang, vì chúng sẽ ngay lập tức ngấm vào nước sốt dashi.

Hướng dẫn cách làm món Măng tây ngâm thơm ngon đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

 

Leave a Comment