Hướng dẫn làm Mì ống nướng kem

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Mì ống nướng kem

Món Mì ống nướng kem này là một món ăn thoải mái được yêu thích ở Nhật Bản! Đây là công thức của mẹ tôi. Sốt béchamel trong công thức này khá độc đáo vì nó sử dụng tỷ lệ bột mì trên bơ cao hơn nhiều, và nó được nấu lâu hơn ở nhiệt độ rất thấp. Điều này tạo ra một loại nước sốt béchamel mềm mịn đặc biệt và cũng tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với thông thường!

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 45 phút – Tổng: 1 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 5-6 người ăn:

Để làm món Mì ống nướng kem cần những nguyên liệu sau:

Nước chấm do bechamel sáng tạo Sauce

  • 40 g / 3 muỗng canh bơ không muối
  • 1/2 chén (6 muỗng canh / 75g) bột mì thường
  • 3 1/2 cốc sữa , đầy đủ hoặc ít chất béo
  • 1 khối thịt gà xé vụn
  • 3/4 cốc pho mát bào nhỏ (cheddar, ngon, gruyere) (lưu ý 3)
  • Tiêu trắng , tùy chọn

  • 250g / 0,5 lb mì ống / mì ống
  • 1/2 muỗng canh / 15g bơ
  • 1 củ hành tây , cắt đôi và thái nhỏ (lưu ý 1)
  • 300 g / 10 oz đùi gà phi lê , bỏ da và không xương, cắt miếng vừa ăn
  • 200 g / 8,5 oz nấm , cắt lát (nút hoặc nâu Thụy Sĩ)
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Trang trí

  • 1/2 chén vụn bánh mì panko
  • 1/4 cốc pho mát parmesan bào (tùy chọn)
  • 1 1/2 muỗng canh bơ đun chảy hoặc 1 muỗng canh dầu ô liu (tùy chọn)
Hướng dẫn làm Mì ống nướng kem
Hướng dẫn làm Mì ống nướng kem

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Mì ống nướng kem

Nước chấm do bechamel sáng tạo Sauce

  1. Đun chảy bơ trong chảo lớn với lửa nhỏ nếu dùng gas, lửa nhỏ vừa nếu dùng bếp điện. Thêm bột mì và trộn – trông nó sẽ khô hơn so với roux mà bạn có thể quen làm.
  2. Nấu từ 8 đến 10 phút, khuấy liên tục để đảm bảo roux không bị đổi màu. Nó sẽ chuyển từ dạng roux khô thành dạng sệt ướt (xem ảnh bên dưới).
  3. Khi nó trở thành một hỗn hợp ướt, thêm khoảng 1/4 sữa và trộn đều cho đến khi không còn vón cục. Sau đó thêm phần sữa còn lại và khối đá gà vào.
  4. Tăng nhiệt đến mức trung bình. Khi sữa nóng lên, nước sốt sẽ đặc lại. Khuấy thường xuyên lúc đầu, sau đó liên tục khi nó đặc lại. Sau khi nước sốt đủ dày để phủ mặt sau của thìa gỗ (thử nghiệm: dùng ngón tay vẽ một đường, nếu nó vẫn còn, nó đủ dày, xem ảnh bên dưới), hãy lấy ra khỏi bếp ngay lập tức.
  5. Đảo qua phô mai và hạt tiêu. Thêm muối cho vừa ăn. Nước sốt Béchamel phải có độ sệt của một loại kem đặc – không quá đặc (khi đun trong lò sẽ đặc hơn). Nếu nó quá đặc, hãy thêm một chút nước.

  1. Nấu mì ống cho mỗi gói chỉ đường trừ 1 phút. Để ráo nước rồi cho vào nồi (tắt bếp).
  2. Đồng thời, đun chảy bơ trong chảo lớn ở nhiệt độ cao vừa. Thêm hành tây và nấu trong 1 phút.
  3. Thêm thịt gà và nấu cho đến khi bề mặt chuyển sang màu trắng, sau đó thêm nấm. Thêm muối và tiêu để điều chỉnh hương vị.
  4. Khi bạn nấu nấm, chúng sẽ tiết ra nước. Khi nước này bay hơi hết, đổ Phần điền vào nồi cùng với mì ống và trộn. Dầu sẽ phủ lên mì và ngăn nó bị đầy hơi khi nướng.

Nướng

  1. Làm nóng lò ở 180C / 350F.
  2. Đổ Sốt Béchamel vào hỗn hợp mì, trộn đều, sau đó đổ hỗn hợp m vào đĩa nướng (lưu ý 2).
  3. Rắc vụn bánh mì và parmesan nếu sử dụng. Tùy chọn: Xôi với bơ tan chảy hoặc dầu ô liu (phần trên vàng hơn nhưng mẹ không bao giờ làm điều này).
  4. Nướng trong 20 phút cho đến khi các cạnh nổi bọt và vàng trên mặt.
  5. Đem ra khỏi lò và ăn!
Hướng dẫn làm Mì ống nướng kem
Hướng dẫn làm Mì ống nướng kem

Món Mì ống nướng kem đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Mì ống nướng kem
Hướng dẫn làm Mì ống nướng kem

LƯU Ý để làm Mì ống nướng kem ngon:

1. Tôi đã vô tình cắt hạt lựu hành tây trong các bức ảnh! Mẹ tôi luôn làm món này bằng cách thái nó.

2. Mẹ nói với tôi rằng đây không phải là cách mẹ trộn Sốt Béchamel và hỗn hợp mì ống.

Cách làm của mẹ: Đổ 1/3 lượng Sốt Béchamel vào đĩa nướng, sau đó đổ hỗn hợp mì ống lên trên nước sốt trong đĩa nướng. Đổ đều phần Sốt Béchamel còn lại lên hỗn hợp mì ống.

3. Danh sách các loại phô mai ở đây không phải là đầy đủ nhưng phô mai cần phải tan chảy tốt và không bị dai. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nào hoặc thậm chí hỗn hợp.

4. Dinh dưỡng giả định 6 phần ăn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment