Hướng dẫn làm Mì Ramen ăn liền với rau

Công thức nấu ăn : Cách làm món Mì Ramen ăn liền với rau

Mì Ramen là món ăn không quá xa lạ đối với nền ẩm thực Nhaajt Bản.Món mì với hương vị đặc biệt và công thức dễ làm khiến nhiều người thích thú.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Mì Ramen ăn liền với rau nhé.

Thời gian nấu: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người

Để làm món Mì Ramen ăn liền với rau bạn cần chuẩn bị những thành phần sau
  • 2 chén bắp cải, hình vuông 1 “
  • 1/4-1 / 3 củ cà rốt vừa, cắt lát mỏng

    Hướng dẫn làm Mì Ramen ăn liền với rau
    Hướng dẫn làm Mì Ramen ăn liền với rau
  • 3 củ hành lá, cắt xéo

    Hướng dẫn làm Mì Ramen ăn liền với rau
    Hướng dẫn làm Mì Ramen ăn liền với rau
  • 1 muỗng cà phê khoai tây (hoặc ngô) tinh bột
  • 2 muỗng cà phê nước
  • 1 muỗng cà phê dầu
  • 1 cốc hỗn hợp hải sản đông lạnh
  • 1/4 cốc (60 ml) nước
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • tiêu sọ
  • 1 muỗng cà phê rượu Sake
  • 1/2 muỗng cà phê nước tương
  • 2 muỗng cà phê dầu mè
  • 2 gói mì Ramen

    Hướng dẫn làm Mì Ramen ăn liền với rau
    Hướng dẫn làm Mì Ramen ăn liền với rau

  Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Cắt rau cho phù hợp. Trộn tinh bột khoai tây và 2 muỗng cà phê nước. Để qua một bên.
  2. Đun nóng chảo ở lửa vừa với dầu. Thêm bắp cải và cà rốt và nấu trong một phút. Thêm hải sản đông lạnh và 1/4 cốc nước, đậy nắp nấu trong 2 phút. Nêm muối, tiêu, rượu Sake và nước tương. Thêm hành lá. Khuấy hỗn hợp tinh bột khoai tây và để nó đặc lại một chút. Thêm dầu mè và khuấy đều. Đặt sang một bên, đậy nắp và giữ ấm.
  3. Làm mì Ramen ngay lập tức theo hướng dẫn trên bao bì.
  4. Chia mì thành 2 tô, trên cùng là các loại rau.
Hướng dẫn làm Mì Ramen ăn liền với rau
Hướng dẫn làm Mì Ramen ăn liền với rau

Thông tin về món Mì Ramen ăn liền với rau

Mì Ramen ăn liền với rau là một món mì dễ làm và ngon mà ai cũng có thể làm được. Ramen ăn liền có một hương vị riêng biệt và rất khó để tạo lại nó từ đầu, vì vậy chúng tôi thậm chí không thử. Và thật buồn cười khi tất cả chúng ta đều có cảm giác thèm ăn các loại thức ăn khác nhau, nhưng đây lại là thứ lớn đối với nhiều người ở Nhật Bản. Chúng ta không ăn mì Ramen ăn liền hàng ngày, nhưng thỉnh thoảng chúng ta cũng thèm ăn.

Mì ăn liền được phát minh vào những năm 1960 bởi một người Nhật Bản Đài Loan tên là Momofuku Ando, ​​người sáng lập ra tập đoàn thực phẩm lớn của Nhật Bản Nissin Foods. Một khi món ăn tiện lợi này được giới thiệu, nó đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản ngay lập tức.

Bạn có thể đã biết rằng mì Ramen ăn liền là loại mì khô (thường được chiên và) được nấu trong nước nóng với một gói bột canh. Nước sôi thì có thể pha được. Tôi biết. Chúng tôi đã thêm rau xào ở đây để nó trở nên bổ dưỡng và ngon miệng hơn, chưa kể đến các hương vị được thêm vào. Đây có thể trở thành một bữa ăn tươm tất để phục vụ gia đình .

Lý do chúng tôi cho rau đã nấu chín và nêm gia vị nhẹ lên trên nước phở thay vì cho trực tiếp rau sống vào nước lèo là để tránh làm loãng vị của nước dùng. Nó là một bước khác để nấu ăn, nhưng nó đáng để nỗ lực hơn cho hương vị của nó. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thương hiệu mì Ramen ăn liền nào từ các siêu thị địa phương. Chúng tôi đã sử dụng bắp cải, cà rốt và hành lá, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ loại rau củ nào còn sót lại trong tủ lạnh.

Ngoài ra, chúng tôi đã sử dụng hỗn hợp hải sản đông lạnh tiện lợi – tôm nhỏ, mực và sò điệp. Hải sản có thể mang lại hương vị thơm ngon tuyệt vời cho món ăn, và có thể dễ dàng sử dụng hỗn hợp chế biến sẵn vì không cần cắt hoặc rã đông trước khi nấu. Tuy nhiên, tất nhiên bạn có thể dùng thịt gà, thịt lợn hoặc bất cứ loại thịt nào bạn thích để thêm vào món rau xào.

Mì Ramen ăn liền với rau cũng dễ dàng trong ví của bạn. Hầu hết sinh viên và những người trẻ tuổi độc thân đã ăn rất nhiều mì Ramen ngay lập tức khi tiền khan hiếm. Đôi khi họ có thể bỏ qua rau vì có vẻ như quá nhiều việc. Thật dễ dàng nhận thấy rằng chỉ cần chuẩn bị một chút sẽ biến thứ gì đó như thức ăn nhanh thành một bữa ăn ngon với dinh dưỡng thực sự. Và vẫn rẻ. Hãy thử món này vào lần sau khi bạn nghĩ đến việc mua đồ ăn mang đi!

Vậy là món Mì Ramen ăn liền với rau đã hoàn thành,chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình.

Leave a Comment