Hướng dẫn làm Mì Soba nóng hổi (Shippoku Soba)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Mì Soba nóng hổi (Shippoku Soba)

Mì Soba nóng hổi (Shippoku Soba) là món mì phù hợp vào những ngày lạnh.Bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian để làm được món ăn này .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm của nó nhé.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 10 phút-Tổng:25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người

 • 1/2 bó rau chân vịt (bina)

  Hướng dẫn làm Mì Soba nóng hổi (Shippoku Soba)
  Hướng dẫn làm Mì Soba nóng hổi (Shippoku Soba)
 • 2 hình vuông Aburaage
 • 4 lát Kamaboko (bánh cá)
 • 4 nấm hương
 • 4 củ cà rốt, tỉa hoa

  Hướng dẫn làm Mì Soba nóng hổi (Shippoku Soba)
  Hướng dẫn làm Mì Soba nóng hổi (Shippoku Soba)
 • 1 củ hành lá
 • 4 cốc Ichiban Dashi
 • 3 muỗng canh nước tương
 • 3 muỗng canh rượu Sake
 • 3 muỗng canh Mirin
 • 2 bó Soba khô

Hướng dẫn cách làm món Mì Soba nóng hổi (Shippoku Soba)

 1. Chần rau bina trong nước sôi trong vài giây. Xả nước và để nguội ngay trong nước, sau đó vắt kiệt nước. Cắt thành các đoạn dài 2 “. Cắt đôi Aburaage theo đường chéo để tạo thành hình tam giác. Cắt Kamaboko thành các lát dày 1/2”. Cắt cành nấm hương và trang trí lên trên nếu thích. Thái cà rốt thành những miếng tròn 1/2 “, cắt bằng khuôn cắt hoa và chần qua nước sôi trong vài phút. Hành lá thái nhỏ.
 2. Ichiban Dashi ấm áp và nêm với Tương, rượu Sake và Mirin. Giữ ấm, đậy nắp, cho đến khi sử dụng.
 3. Nấu mì Soba khô theo gói.
 4. Thêm Aburaage, Kamaboko, nấm hương và hoa cà rốt vào súp nóng và nấu trong một phút. Sau đó thêm Soba và để lửa nhỏ trong một phút.
 5. Chia mì, topping và súp ra bát, đặt rau muống lên trên, hành lá thái nhỏ rắc lên trên. Thêm Shichimi nếu bạn thích.
Hướng dẫn làm Mì Soba nóng hổi (Shippoku Soba)
Hướng dẫn làm Mì Soba nóng hổi (Shippoku Soba)

Thông tin về món ăn

Mì Soba nóng hổi (Shippoku Soba) là món mì soba nóng hổi với nhiều lớp phủ khác nhau. Nó thường có trong thực đơn tại các nhà hàng mì Soba ở Nhật Bản, nhưng không được thấy nhiều ở các nhà hàng Nhật Bản ở Mỹ, vì nó là một món ăn Nhật Bản mang tính khu vực hơn. Shippoku Soba có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong năm, nhưng bạn có thể thử món Toshikoshi Soba là món mì nổi tiếng vào dịp cuối năm ở Nhật Bản.

Cái tên “Shippoku” bắt nguồn từ Shippoku Ryori, món ăn Trung Quốc kiểu Nhật Bản nổi tiếng ở Nagasaki, Kyusyu vào khoảng những năm 1700. Shippoku soba ngày nay không liên quan gì đến món ăn Trung Quốc, nhưng nguồn gốc của Shippoku Soba trông có phần giống với Shippoku Soba hiện đại.

Ở Shippoku Ryori, mì được bày với rất nhiều thịt và rau trên cùng trong một đĩa lớn. Mì Shippoku nguyên bản thường là mì Udon (hoặc mì Udon) hơn là mì Soba. Vì món ăn này đã được di cư sang phần còn lại của đất nước theo thời gian, đặc biệt là phần phía tây của Nhật Bản như Kyoto, nơi Soba thường được coi là ngon hơn, nên nó đã thay đổi thành phần của nó.

Toshikoshi Soba là món ăn được rất nhiều người Nhật Bản ăn vào nửa đêm bước sang năm mới. Vì Soba có hình dáng dài gầy, nó tượng trưng cho sự trường tồn của cuộc sống. Cũng vì Soba mềm và dễ cắt nên người ta hy vọng năm nay sẽ bớt được xui xẻo và mời người tốt hơn bằng cách ăn món mì này.

Mọi người ăn nó vào ngày 31 tháng 12, theo truyền thống là vào lúc nửa đêm khi bước sang năm mới. Bởi vì quá nhiều để ăn vào đêm muộn như vậy, nhiều người chọn ăn nó như một bữa tối nhẹ, mở đầu cho bữa tiệc năm mới không bao giờ kết thúc của Osechi Ryori vào ngày hôm sau.

Shippoku Soba có các lớp phủ khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc của nó. Tuy nhiên, nó thường bao gồm Kamaboko (bánh cá), Tamagoyaki, Gobo (củ ngưu bàng), Konnyaku (bánh khoai tây konjac), cà rốt, gà, Aburaage (Đậu phụ chiên mỏng), v.v. Bạn có thể trộn và kết hợp bất cứ thứ gì. Chúng tôi đã sử dụng ít nguyên liệu hơn để đơn giản hơn một chút. Bạn có thể bắt đầu ở đây và thêm nhiều hơn nữa để phù hợp với khẩu vị của bạn. Tất nhiên, bạn có thể ăn món này bất cứ lúc nào, nhưng nếu bạn tình cờ biến nó thành Toshikoshi Soba, hãy thưởng thức và có một năm mới tuyệt vời!

Vậy là cách làm món Mì Soba nóng hổi (Shippoku Soba) đã hoàn thành.Chúc các bạn làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng tại gia đình.

Leave a Comment