Hướng dẫn làm Mì Udon tại nhà

Công thức nấu ăn : Cách làm Mì Udon tại nhà

Udon là loại mì làm từ lúa mì của Nhật Bản. Chúng được làm từ bột mì, nước và muối. Chuyện rất đơn giản, nên có vẻ như vậy. Các nghệ nhân làm mì Udon của Nhật Bản đã làm ra những sợi mì Udon trông giống như những sợi mì được làm bằng máy móc. Bạn có thể nhìn thấy những nghệ nhân làm mì Udon qua khung cửa sổ ở mặt tiền của những nhà hàng mì Udon ngon.Và bậy giờ bạn cũng có thể làm nó tại nhà ,hãy cùng tìm hiểu về cách làm của món ăn này nhé.

Thời gian chuẩn bị: 3 giờ 30 phút

Thời gian nấu: 1 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 3-4 phần ăn

 • 1 cốc (240ml) nước ấm

  Hướng dẫn làm Mì Udon tại nhà
  Hướng dẫn làm Mì Udon tại nhà
 • 20g muối
 • 400g bột mì đa dụng

  Hướng dẫn làm Mì Udon tại nhà
  Hướng dẫn làm Mì Udon tại nhà

Hướng dẫn cách làm

 1. Trộn đều nước ấm và muối cho đến khi muối tan hết.
 2. Trong bát của một máy trộn đứng, thêm nước muối và bột mì. Dùng máy móc trộn bột ở tốc độ trung bình khoảng 5 phút. Bọc bột bằng ni lông và để bột nghỉ ít nhất 3 giờ trong tủ lạnh (tốt nhất là qua đêm).
 3. Lấy bột nguội từ tủ lạnh ra và để bột về nhiệt độ phòng. ((Lấy ra khỏi ni lông và nhào bằng tay trong vài phút cho đến khi bột trở nên mịn và đàn hồi. Đậy lại và để bột nghỉ trong 20 phút.)) Cho bột vào túi nhựa 1 gallon chắc chắn (chẳng hạn như túi zip đông lạnh ), để hở ít nhất một phần để không khí thoát ra ngoài. Sau đó đặt túi bột xuống sàn. Bước lên túi bột và nhào bằng chân cho đến khi bột nở ra, chiếm hết cả túi. Lấy bột ra và gấp đôi lại thành hình vuông nhỏ hơn. Lặp lại thao tác nhào này và gấp thêm 2 lần nữa. Nặn bột thành một quả bóng và để bột nghỉ 20 phút.
 4. Cán mỏng miếng bột thành tấm dày 3 mm (1/8 “) có kích thước khoảng 50cm x 35cm (20” x14 “), quét thật nhiều bột để bột không bị dính và gấp miếng bột làm 3. Cắt bột thành sợi mì có chiều rộng 3 mm.
 5. Đun sôi nước trong một nồi to, cho mì vào luộc khoảng 10-15 phút. Lọc và rửa sạch. Sử dụng theo chỉ dẫn trong công thức nấu ăn.

  Hướng dẫn làm Mì Udon tại nhà
  Hướng dẫn làm Mì Udon tại nhà

Thông tin về món Mì Udon tại nhà

Udon đôi khi được ăn nóng trong nước dùng đã được nêm gia vị, nhưng những lần khác, nó được ăn lạnh và chấm với nước sốt. Nó là một món ăn trưa cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản và cả ở Mỹ. Rất nhiều nhà hàng Nhật Bản ở Mỹ phục vụ mì Udon và các cửa hàng bán mì để nấu tại nhà, nhưng bạn có thể tự làm tại nhà. Và không chỉ là món ăn, ý tôi là bạn thực sự có thể tự làm mì Udon.

Vì bạn có thể mua mì Udon ở nhiều dạng như đông lạnh hoặc sấy khô tại nhiều siêu thị, nên bạn có thể nghĩ rằng không cần thiết phải làm mì Udon tại nhà. Tuy nhiên, có 3 lý do để làm mì Udon tại nhà:

1. Bạn có thể thích làm mì tươi ở nhà. Chính là tôi. Tôi thích làm mọi thứ từ đầu. Nó an toàn, không có chất bảo quản và các hóa chất không mong muốn khác. Đó có thể là một vấn đề lớn đối với một số người có ý thức về sức khỏe.

2. Nó ngon hơn làm ở nhà. Điều này đúng với bất kỳ loại thực phẩm nào. Udon tự làm có kết cấu khác với mua ở cửa hàng, đặc biệt là loại sấy khô. Nó dày hơn, chắc hơn và sáng hơn. Udon làm tại nhà không bị mềm và nhão khi bạn ăn.

3. Thật là vui khi làm mì Udon. Bạn dùng chân nhào bột nhé! Bước lên bột nghe có vẻ lạ, nhưng đó là cách làm mì Udon truyền thống của Nhật Bản. Thu hút gia đình và bạn bè của bạn tham gia vào quá trình này và họ sẽ thích làm điều đó.

Nó không khó để làm, nhưng sẽ mất một chút thời gian để bột nghỉ và cán mỏng, v.v. Không có ai là nghệ nhân làm mì Udon ở đây, vì vậy nó có thể không được hoàn hảo. Một số sợi mì có thể dày hơn những sợi mì khác… nhưng không sao. Chúng vẫn có hương vị tuyệt vời. Hy vọng bạn sẽ thích cả việc làm và ăn mì Udon tại nhà!

Vậy là món Mì Udon tại nhà đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment