Hướng dẫn làm Mì Udon với nước dùng cà ri thơm ngon

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Mì Udon với nước dùng cà ri thơm ngon

Mì Udon với nước dùng cà ri không chỉ là một tô mì udon đơn thuần mà là mì có hương vị cà ri với thịt lợn, hẹ tây (hành lá), aburaage (đậu phụ chiên giòn) và chả cá – Curry Udon. Tôi đã làm nước sốt cà ri từ đầu và hương vị rất tuyệt vời – chất lượng gần như nhà hàng mì.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm món Mì Udon với nước dùng cà ri cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 2 phần mì udon tươi (lưu ý 1)
  • 4 củ hẹ (hành lá)
  • 2 thanh chikuwa ngắn (chú thích 2)
  • 1 aburaage
  • 150 g thịt ba chỉ , thái miếng mỏng vừa ăn (lưu ý 3)
  • 700 ml nước dùng dashi
  • 1 muỗng cà phê dầu
  • Muối & hạt tiêu

Hỗn hợp cà ri

  • 1 muỗng canh bột cà ri
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 2 muỗng canh bột ngô / tinh bột ngô
  • 5 muỗng canh dashi hoặc nước
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh mirin
Hướng dẫn làm Mì Udon với nước dùng cà ri thơm ngon
Hướng dẫn làm Mì Udon với nước dùng cà ri thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Mì Udon với nước dùng cà ri

Chuẩn bị nước dùng cà ri

  1. Cắt hành lá theo đường chéo thành các khúc dài khoảng 5cm (2 ”). Cắt chikuwa theo đường chéo thành miếng dài 4 cm, rộng 5 mm (3/16 ”).
  2. Đổ nước sôi (không có trong nguyên liệu) lên bề mặt da để loại bỏ dầu thừa và ép ẩm. Cắt bào ngư thành hai theo chiều dài, sau đó cắt chéo chúng thành các miếng rộng 1,5 – 2cm (½ ”).
  3. Cho tất cả các nguyên liệu Hỗn hợp cà ri vào tô và dùng máy đánh trứng trộn đều, đảm bảo bột ngô được hòa tan.
  4. Cho dầu vào chảo hoặc chảo lớn và đun ở lửa lớn vừa. Cho thịt lợn vào, nêm một chút muối và tiêu, nấu khoảng 1-2 phút cho đến khi thịt lợn gần chín.
  5. Thêm hẹ tây, chikuwa và aburaage vào chảo và nấu thêm 30 giây.
  6. Thêm nước dùng dashi và vặn lửa lớn. Khi nó bắt đầu sôi, váng có thể nổi lên. Loại bỏ càng nhiều càng tốt.
  7. Trộn hỗn hợp cà ri trong bát một lần nữa để đảm bảo rằng bột ngô không đọng lại dưới đáy bát. Cho hỗn hợp vào chảo và vặn nhỏ lửa ở mức trung bình.
  8. Nước sốt sẽ bắt đầu đặc lại. Khi nước sốt bắt đầu sôi thì tắt bếp.
  9. Chuyển mì udon đã đun nóng vào hai bát phục vụ và rưới nước sốt cà ri lên trên mì udon.
  10. Phục vụ ngay lập tức.

Làm nóng Mì Udon (ghi chú 4)

  1. Đun sôi nước trong chảo sốt đủ lớn để chần 2 phần mì udon.
  2. Thêm mì udon và đun sôi cho đến khi nước bắt đầu sủi bọt trở lại hoặc làm theo hướng dẫn trên bao bì. Để ráo nước (lưu ý 5).
Hướng dẫn làm Mì Udon với nước dùng cà ri thơm ngon
Hướng dẫn làm Mì Udon với nước dùng cà ri thơm ngon

Món Mì Udon với nước dùng cà ri đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Mì Udon với nước dùng cà ri thơm ngon
Hướng dẫn làm Mì Udon với nước dùng cà ri thơm ngon

LƯU Ý để làm Mì Udon với nước dùng cà ri ngon:

1. Bạn có thể dùng mì udon khô nếu không tìm được mì tươi. Làm theo hướng dẫn trên bao bì để luộc mì khô.

Bạn có thể mua mì udon tươi và mì udon khô ở siêu thị và các cửa hàng tạp hóa Châu Á / Nhật Bản.

2. Chikuwa là món bánh cá nướng hình khúc gỗ có lỗ ở giữa. Có những loại chikuwa lớn, dày thường có hai gói và chikuwa nhỏ, mỏng, năm trong một gói. Tôi đã sử dụng ba cái ngắn. Nếu bạn muốn xem ảnh về gói chikuwa ngắn, vui lòng truy cập Oden (Simmered One Pot Dish).

Chikuwa được bán tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản / Asain và được đóng gói đông lạnh.

3. Bạn có thể sử dụng các phần khác của thịt lợn hoặc thịt gà. Trong cả hai trường hợp, cắt lát mỏng và cắt thành miếng vừa ăn. Rất hiếm khi sử dụng thịt bò. Nếu bạn đang sử dụng thịt nạc, bạn có thể cần thêm một chút dầu khi nấu.

4. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để hâm nóng udon nếu gói udon chỉ ra như vậy. Udon của tôi cần vài phút trong lò vi sóng để làm nóng. Đảm bảo rằng đã mở túi kín chân không để thoát hơi nước ra ngoài trong khi đun.

Mì udon đun trong lò vi sóng sẽ mềm hơn một chút so với mì được chần qua nước sôi.

5. Xả kỹ vì nước thừa sẽ làm loãng nước dùng.

6. Tôi không thể lấy thông tin dinh dưỡng cho thanh chikuwa nên tôi đã thay thế bằng bánh cá để có được số liệu dinh dưỡng. Có một số khác biệt về giá trị dinh dưỡng giữa các thành phần này nhưng sự khác biệt dường như không đáng kể.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment