Hướng dẫn làm Mì Udon với nước sốt lạnh

Công thức nấu ăn :Cách làm Mì Udon với nước sốt lạnh (Hiyashi Tanuki Udon)

Mì Udon với nước sốt là món ăn phổ biến ở Nhật Bản .Đẻ mang đến hương vị mới cho bữa ăn của gia đình bạn hãy thử món Mì Udon với nước sốt lạnh (Hiyashi Tanuki Udon).

Thành phần

 • 2 gói mì Udon đông lạnh (hoặc 2 phần khô)

  Hướng dẫn làm Mì Udon với nước sốt lạnh
  Hướng dẫn làm Mì Udon với nước sốt lạnh
 • 1-2 củ hành lá
 • 1 tờ rong biển

  Hướng dẫn làm Mì Udon với nước sốt lạnh
  Hướng dẫn làm Mì Udon với nước sốt lạnh
 • 6 muỗng canh Tenkasu (bột chiên Tempura)
 • 1/3 chén (80 ml) sốt Mentsuyu
 • 2/3 cốc (160 ml) nước lạnh
 • 1 muỗng cà phê hạt mè rang

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Nấu mì Udon theo gói. Rửa trong vòi nước lạnh, lọc kỹ và để trong tủ lạnh.
 2. Hành lá cắt lát mỏng. Xé Nori thành nhiều mảnh nhỏ. Trộn Mentsuyu và nước lạnh trong một cái bát và để sang một bên.
 3. Cho mì lạnh vào tô, trên cùng với Tenkasu, hành lá và Nori, sau đó đổ hỗn hợp Mentsuyu lên trên mì. Rắc vừng rang.

  Hướng dẫn làm Mì Udon với nước sốt lạnh
  Hướng dẫn làm Mì Udon với nước sốt lạnh

Thông tin về món Mì Udon với nước sốt lạnh

 Mì Udon với nước sốt lạnh (Hiyashi Tanuki Udon) là mì Udon lạnh với nước sốt lạnh và Tenkasu, vụn bột chiên Tempura. Nó rất sảng khoái nhưng cũng rất phong phú từ những miếng bánh Tempura.  Mì Udon với nước sốt lạnh (Hiyashi Tanuki Udon) là một món ăn tuyệt vời trong mùa hè khi bạn không muốn chế biến những món ăn phức tạp trong căn bếp nóng bức. Nếu bạn có sẵn Mentsuyu (một loại nước sốt đa dụng) và Tenkasu (đặc biệt là trong túi xách), thì phần khó nhất của việc nấu nướng đã hoàn thành.

“Tanuki” theo nghĩa đen có nghĩa là chó gấu trúc, một loài động vật được tìm thấy ở Nhật Bản và là một nhân vật phổ biến trong các câu chuyện và văn hóa. Một giả thuyết cho rằng Tanuki Udon được đặt tên là một đối tác của một món Udon khác – Kitsune Udon. “Kitsune” có nghĩa là cáo, nhưng chúng tôi không biết tại sao ai đó lại muốn đặt tên động vật đối xứng cho các món Udon. Một ý kiến ​​khác cho rằng “tanuki (tane-nuki)” nghe giống như “nguyên liệu bị loại bỏ” trong tiếng Nhật.

Vì Tenkasu không có bất kỳ loại rau hoặc tôm nào như Tempura thông thường mà chỉ là những miếng vụn, món ăn có thể đã được đặt tên theo cách này. Dù bằng cách nào, phần “hiyashi” rất dễ dàng. Nó chỉ có nghĩa là lạnh. Tanuki Udon lạnh là một món ăn giải nhiệt tuyệt vời trong mùa hè nóng ẩm.

Nó là một món ăn rất dễ làm cho bữa trưa, nhưng cũng là bữa tối khi bạn cảm thấy không muốn nấu và ăn một món nóng. Salad là một thực phẩm tốt cho mùa hè khác, nhưng đôi khi chúng có thể quá nhạt. Khi bạn cảm thấy món salad không thể cung cấp đủ năng lượng, món ăn nguội ngon này sẽ làm được. Thử nó ngay hôm nay!

Công thức và cách làm món Mì Udon với nước sốt lạnh đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn này thành công

Leave a Comment