Hướng dẫn làm Mì Ý cà tím Parmesan

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Mì Ý cà tím Parmesan

Mì Ý Cà Tím Parmesan này kết hợp giữa nước sốt cà chua đậm đà hương vị với cà tím tẩm bột panko giòn, mang đến một món mì ngon không kém gì các nhà hàng. Vì vậy, hoàn hảo cho một bữa tối cuối tuần hoặc đêm hẹn hò!

Cà tím được phủ một lớp panko giòn và chiên cho đến khi vàng nâu, và khi kết hợp với nước sốt thịt sang trọng trong mì spaghetti, bạn sẽ có được một kết quả thêm thịnh soạn, mọng nước và hài lòng.

Nó tạo nên một bữa tối hẹn hò thanh lịch nhưng cũng siêu thân thiện với gia đình. Những đứa trẻ của tôi quàng khăn xuống đĩa của chúng!

Tôi đã sử dụng Nước sốt thịt kiểu Nhật Bản yêu thích của mình trong công thức mì ống này. Sự khác biệt chính giữa món ăn Nhật Bản và món sốt bolognese cổ điển của Ý là chúng tôi sử dụng cả thịt bò và thịt lợn xay để mang lại hương vị đậm đà hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng thịt lợn xay làm cho nước sốt mềm hơn. Chúng tôi cũng có xu hướng thêm nhiều rau cắt nhỏ như cà rốt, cần tây và nấm vào nước sốt để tạo thêm vị, vị umami và kết cấu.

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Nấu: 30 phút – Tổng: 1 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Mì Ý cà tím Parmesan cần những nguyên liệu sau:

Đối với Parmesan cà tím

  • 1 quả cà tím Mỹ / quả địa cầu
  • ¼ chén bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • 2 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (đánh tan)
  • 1 chén panko (vụn bánh mì Nhật Bản)
  • 2 chén dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.) (để chiên giòn)
  • Phô mai Mozzarella 8 oz (226 g; tươi)

Đối với Mì Ý Parmesan Cà tím

  • 1 lb mì Ý (nấu mì Ý theo hướng dẫn trên bao bì)
  • Nước sốt thịt spaghetti (nấu sẵn)
  • Phô mai Parmigiano-Reggiano (Parmesan) (bào)
  • Húng quế (để trang trí)
Hướng dẫn làm Mì Ý cà tím Parmesan
Hướng dẫn làm Mì Ý cà tím Parmesan

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Mì Ý cà tím Parmesan

Để chuẩn bị Parmesan cà tím

  1. Cắt cà tím thành những khoanh dày ⅓ inch (8,5 mm) và ngâm trong nước 10 phút.
  2. Dùng khăn giấy thấm khô các lát cà tím để loại bỏ độ ẩm hoàn toàn.
  3. Lần lượt làm từng lát cà tím, nạo cà tím trong bột mì, giũ bỏ phần thừa, sau đó nhúng vào trứng đã đánh bông. Để cho lượng dư thừa nhỏ ra và nạo bằng panko cho đến khi phủ đều. Chuyển sang đĩa và tiếp tục với lát tiếp theo cho đến khi bạn hoàn thành.
  4. Để trình bày đẹp hơn, hãy dùng ngón tay lau sạch panko trên vỏ cà tím, để cà tím có màu tím đẹp mắt.
  5. Trong một chảo lớn, đun nóng dầu ở lửa vừa và cao. Khi dầu nóng nhưng không bốc khói, cho cà tím vào chiên đến khi chín vàng. Khi chúng có màu nâu đẹp mắt và sắc nét, hãy chuyển chúng sang khăn giấy để ráo nước.
  6. Đặt các lát cà tím lên trên khay nướng có lót giấy da.
  7. Đặt phô mai mozzarella lên trên và ủ cho đến khi phô mai chảy ra, khoảng 2-3 phút.

Để lắp ráp mì Ý Parmesan cà tím

  1. Đặt mì ống đã nấu chín vào các đĩa phục vụ riêng và rưới nước sốt thịt lên trên. Sau đó rắc Parmigiano-Reggiano mới bào và phủ Parmesan cà tím lên trên. Cuối cùng, rưới thêm nước sốt thịt lên trên và trang trí với húng quế. Bào thêm pho mát Parmigiano-Reggiano để mọi người có thể thêm lượng pho mát ưa thích của họ lên trên. Thưởng thức!

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa (riêng) trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh trong 3 ngày hoặc trong ngăn đá trong một tháng.
Hướng dẫn làm Mì Ý cà tím Parmesan
Hướng dẫn làm Mì Ý cà tím Parmesan

Món Mì Ý cà tím Parmesan đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Mì Ý cà tím Parmesan
Hướng dẫn làm Mì Ý cà tím Parmesan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment