Hướng dẫn làm Mochi Trái cây

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm Mochi Trái cây

Thành phần nguyên liệu 

Thành phần

 • Dâu tây và các loại trái cây khác mà bạn lựa chọn
 • 1 công thức của Shiro Anko

  Hướng dẫn làm Mochi Trái cây
  Hướng dẫn làm Mochi Trái cây

Mochi ngọt ngào

 • 1 cốc Mochiko (bột gạo ngọt hoặc bột Mochi) (160g)
 • 3/4 cốc nước (180ml)
 • 1-2 cốc đường (200-400g)

  Hướng dẫn làm Mochi Trái cây
  Hướng dẫn làm Mochi Trái cây
 • Tinh bột khoai tây Katakuriko

Hướng dẫn cách làm 

 1. Chuẩn bị trước Shiro Anko (tốt nhất là trước một ngày và để lạnh trong tủ lạnh). Cuộn thành những viên nhỏ cỡ thìa trên bàn.
 2. Chuẩn bị trái cây. Chọn những quả không quá chảy nước hoặc loại bỏ độ ẩm trên bề mặt thật tốt. Cắt trái cây thành 1 “-1 1/2” quả bóng hoặc hình khối.
 3. Làm phẳng một quả bóng Anko, đặt một miếng trái cây vào giữa và quấn sao cho trái cây được bao phủ hoàn toàn bởi Anko. Lặp lại cho phần còn lại của trái cây đã cắt. Để qua một bên.
 4. Trộn Mochiko và nước trong bát thủy tinh (hoặc loại chịu nhiệt khác) và trộn đều. Thêm một ít nước nếu nó quá khô, mỗi lần 1 muỗng canh.
 5. Hấp bột Mochiko (để bột trong tô) trong nồi hấp trong 20 phút.
 6. Chuyển Mochi đã hấp từ bát vào nồi và nấu ở nhiệt độ trung bình đến trung bình-thấp với 1/3 lượng đường (2/3 cốc khi sử dụng tổng số 2 cốc đường), thỉnh thoảng khuấy đều. Khi đường tan hết, bạn cho tiếp 1/3 lượng đường vào trộn đều. Thêm phần đường cuối cùng và nấu thêm cho đến khi đường tan hết. Hãy dành thời gian để làm tan đường, nhưng hãy cẩn thận để không bị cháy.
 7. Lấy Mochi nóng từ trong nồi ra trên một cái chảo có phủ sẵn Katakuriko.
 8. Trong khi Mochi vẫn còn ấm, hãy kéo nó ra ít nhất 9 “x12”, và cắt thành các hình vuông 3 “.
 9. Lấy một trái cây bọc Anko, đặt nó lên một hình vuông Mochi và ghim hai đầu lại để đóng xung quanh Anko. Nặn thành một quả bóng đẹp với các đầu nhọn ở phía dưới. Lặp lại.

  Hướng dẫn làm Mochi Trái cây
  Hướng dẫn làm Mochi Trái cây

Thông tin về món Mochi Trái cây

 Mochi Trái cây là một món tráng miệng Mochi của Nhật Bản, Trái cây, giống như dâu tây, được bọc trong nhân đậu ngọt Anko, sau đó là bánh gạo Mochi Trái cây. Daifuku trái cây không phải là món ngọt truyền thống, nhưng nó đã xuất hiện từ vài thập kỷ nay, và nó là một trong những mặt hàng phổ biến nhất tại các cửa hàng bánh ngọt Nhật Bản Wagashi.

 Mochi Trái cây, bên trong là dâu tây, có thể là loại Daifuku Trái cây nổi tiếng nhất trong tất cả, và nó được bán ở bất kỳ cửa hàng Wagashi nào ngày nay khi dâu vào mùa. Ichigo Daifuku được phát minh khi nào hoặc ở đâu thì không rõ, nhưng nó đã trở nên nổi tiếng và phổ biến vào những năm 1980. 

Kể từ đó, nhiều biến thể đã được tạo ra, chẳng hạn như với bột đậu ngọt khác nhau, trái cây khác nhau và Mochi có hương vị khác nhau. Một số thậm chí còn có kem đánh bông bên trong. Bột đậu ngọt Anko dùng cho Mochi Trái cây có thể có màu đỏ hoặc trắng. Tsubuan, Anko với đậu đỏ nguyên hạt, ngọt ngào và nồng nàn, còn Anko trắng mịn và cầu kỳ hơn. Vì vậy, tùy thuộc vào loại ngọt và kết cấu bạn muốn, phong cách và cách chuẩn bị của Anko có thể được điều chỉnh.

Chúng tôi đã sử dụng Shiro Anko, bột đậu trắng ngọt ngào, để đạt được hương vị sảng khoái hơn. Xét cho cùng, dâu tây có thể là lựa chọn tốt nhất, có hương vị thơm ngon và dễ xử lý. Tuy nhiên, nhiều loại trái cây khác như cam, dưa và nho cũng rất tốt.

 Nếu bạn đang sử dụng các loại trái cây nhiều nước, hãy cẩn thận loại bỏ độ ẩm trên bề mặt càng nhiều càng tốt để có thể bọc Anko và Mochi. Ngoài ra, độ cứng của Anko nên khó hơn để có thể xử lý thêm nước trái cây. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng Shiro Anko của chúng tôi khi sử dụng các loại trái cây khác.

Làm Mochi Trái cây là một công việc, nhưng bạn sẽ thích thành quả đó. Ngọt và chua, dai và ngon ngọt. Nó chỉ là ngon. Thỏa sức tìm kiếm hương vị phù hợp với các loại trái cây khác nhau và bột nhão Anko!

Hướng dẫn cách làm Mochi Trái cây đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment