Hướng dẫn làm món Bò cuộn rau củ

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bò cuộn rau củ

Bò cuộn rau củ là thịt bò áp chảo được cuộn với rau củ bên trong. Nó là một món thịt bò tuyệt vời cho bữa tối và cũng rất ngon trong hộp cơm trưa.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu 

  • 1 củ cà rốt
  • 12-15 đậu Cove

    Hướng dẫn làm món Bò cuộn rau củ
    Hướng dẫn làm món Bò cuộn rau củ
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh rượu Sake
  • 2 muỗng canh nước
  • Thịt bò 7 oz (200g), thái mỏng (khoảng 6 miếng)

    Hướng dẫn làm món Bò cuộn rau củ
    Hướng dẫn làm món Bò cuộn rau củ
  • 1 muỗng canh dầu

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Gọt vỏ và cắt cà rốt thành 3 thanh hình vuông dài “(7,5cm), 1/3” (8mm). Cắt đậu xanh thành từng miếng dài 3 ”.
  2. Đầu tiên, nấu cà rốt trong nước sôi có muối, sau đó cho đậu xanh vào nấu cùng thêm 2 phút. Lọc và để nguội.
  3. Trong một bát nhỏ, trộn nước tương, đường, rượu Sake và 2 muỗng canh nước cho đến khi đường tan hoàn toàn. Để qua một bên.
  4. Mở dải thịt bò mỏng trên thớt, đặt 2-3 thanh cà rốt và 2-3 viên đậu xanh lên cuối miếng thịt rồi cuộn lại. Lặp lại cho từng dải thịt.
  5. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa, cho các cuộn thịt vào chảo (cuối dải thịt trở xuống) và bắt đầu nướng. Vừa nấu vừa đảo cho đến khi bánh chín vàng đều khoảng 7-8 phút.
  6. Vặn lửa nhỏ và cho hỗn hợp nước tương vào. Phủ đều nước sốt lên thịt.
  7. Cắt đôi các cuộn và phục vụ.

    Hướng dẫn làm món Bò cuộn rau củ
    Hướng dẫn làm món Bò cuộn rau củ

Thông tin về món ăn

Khi chúng tôi nấu thịt bò ở Nhật Bản, mặc dù nhiều người trong chúng tôi thích bít tết và bánh mì kẹp thịt giống như ở các nước khác, chúng tôi thường sử dụng thịt thái mỏng. Thịt bò thái mỏng sử dụng nó cho các món ăn bình thường hàng ngày  . Thịt bò mỏng bằng giấy rất dễ sử dụng vì nó có thể được nấu chín nhanh chóng và mềm hơn và dễ nhai hơn.

Bò cuộn rau củ nhìn từ bên ngoài có vẻ thịnh soạn và nhiều thịt bò, nhưng thực ra không phải dùng nhiều thịt bò như vậy. Bên trong nhiều rau nên khá lành. Ở đây chúng tôi dùng cà rốt và đậu xanh, nhưng bạn có thể chọn các loại rau khác mà mình thích. Chỉ cần nấu chín chúng trước khi cuộn lại. Gia vị trong công thức này là sốt Teriyaki mặn ngọt, nhưng bạn có thể chỉ cần dùng muối và tiêu nếu thích.

Bò cuộn rau củ rất nhanh chóng và dễ làm, và thịt bò có hương vị đậm đà rất hoàn hảo với món cơm . Hãy thử món này cho bữa tối tối nay!

Hướng dẫn cách làm món Bò cuộn rau củ đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment