Hướng dẫn làm món Bò Shiguneri Nhật Bản

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bò Shiguneri Nhật Bản

Bò Shiguneri Nhật Bản là một món ăn phụ tuyệt vời mà bạn có thể làm trước. Món thịt bò tẩm gia vị đậm đà này có thể bảo quản trong tủ lạnh đến một tuần. Hoàn hảo cho bữa trưa và bữa tối bận rộn trong tuần khi bạn muốn thêm một thứ nữa.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 40 phút-Tổng:50 phút

  • 1 lb thịt bò, thái mỏng (450g)
  • 1 củ gừng, cắt lát mỏng, miếng dài 2 inch (khoảng 30g)
  • 1 cốc nước (240cc)
  • 4 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh rượu Sake
  • 1 muỗng canh Mirin

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Thái thịt bò và củ gừng thành từng lát mỏng.

    Hướng dẫn làm món Bò Shiguneri Nhật Bản
    Hướng dẫn làm món Bò Shiguneri Nhật Bản
  2. Đun nóng nước trong nồi, cho gừng cắt sợi và các nguyên liệu còn lại (trừ thịt bò) vào.
  3.  Khi nước sôi, bạn cho thịt bò vào, đảo đều để thịt bò không bị vón cục. Để cho nó sôi và hớt hết chất béo.

    Hướng dẫn làm món Bò Shiguneri Nhật Bản
    Hướng dẫn làm món Bò Shiguneri Nhật Bản
  4. Đậy nắp trong 20-30 phút.

    Hướng dẫn làm món Bò Shiguneri Nhật Bản
    Hướng dẫn làm món Bò Shiguneri Nhật Bản
  5. Đậy vung và tiếp tục nấu cho đến khi chất lỏng gần hết.

    Hướng dẫn làm món Bò Shiguneri Nhật Bản
    Hướng dẫn làm món Bò Shiguneri Nhật Bản

Thông tin về món ăn

Bò Shiguneri Nhật Bản là một món ăn phụ tuyệt vời mà bạn có thể làm trước. Món thịt bò tẩm gia vị đậm đà này có thể bảo quản trong tủ lạnh đến một tuần. Hoàn hảo cho bữa trưa và bữa tối bận rộn trong tuần khi bạn muốn thêm một thứ nữa.

Bò Shiguneri Nhật Bản được làm rất giống món Gyudon của chúng tôi (vui lòng xem video công thức làm món Gyudon của chúng tôi để biết chi tiết), nhưng được nấu lâu hơn để có được kết cấu mềm hơn ở đây. Thịt bò thái lát rất mỏng thường được bán ở chợ Nhật Bản được sử dụng cho công thức nấu ăn, nhưng bất kỳ loại thịt bò thái lát nào cũng có tác dụng. Nếu bạn đang thái từ một cục thịt, đây là một mẹo: khi thịt bò đã đông cứng một phần, bạn sẽ dễ thái lát mỏng hơn.

Món ăn này có vị mặn ngọt rất hợp với cơm. Hãy thử nó, và chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích nó!

Hướng dẫn cách làm món Bò Shiguneri Nhật Bản đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment