Hướng dẫn làm món Cơm cuộn rong biển cá ngừ cay

Công thức nấu ăn : Cách làm Cơm cuộn rong biển cá ngừ cay

Cơm cuộn rong biển cá ngừ cay là món Sushi cuộn bằng tay với nhân cá ngừ sống cắt nhỏ, ướp với nước sốt nóng. Nó là một món Sushi truyền thống của Nhật Bản, nhưng nó đã trở thành một trong những món ăn yêu thích của mọi người và là món chính trong thực đơn tại các nhà hàng Nhật Bản ngày nay.

Thời gian nấu: 15 phút

Thành phần dành cho 2-3 phần (6 miếng)

Thành phần nguyên liệu cần dùng

 • 3 tấm rong biển nướng
 • Sashimi cá ngừ 200g

  Hướng dẫn làm món Cơm cuộn rong biển cá ngừ cay
  Hướng dẫn làm món Cơm cuộn rong biển cá ngừ cay
 • 1 củ hành lá
 • 1 muỗng canh mayo Nhật Bản
 • 1 muỗng canh nước sốt nóng (Sriracha)
 • 1 muỗng cà phê nước tương
 • 1 chén cơm Sushi
 • Mầm Kaiwware

Hướng dẫn công thức và cách làm

Hướng dẫn làm món Cơm cuộn rong biển cá ngừ cay
Hướng dẫn làm món Cơm cuộn rong biển cá ngừ cay
 1. Cắt đôi mỗi tờ rong biển nướng
 2. Cắt sashimi cá ngừ thành những miếng rất nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.
 3. Cho cá ngừ và hành tây vào trộn đều. Trong một cái bát, trộn cá ngừ và hành tây, sốt mayo, sốt nóng và nước tương với nhau.
 4. Đặt một ít cơm sushi lên rong biển, đặt một vài bó mầm Kaiware và thêm 1/4 hỗn hợp cá ngừ.
 5.  Cuộn nó thành một hình nón. Lặp lại để tạo ra nhiều cuộn hơn.

Thông tin món ăn

Cơm cuộn rong biển cá ngừ cay là món Sushi cuộn bằng tay với nhân cá ngừ sống cắt nhỏ, ướp với nước sốt nóng. Nó là một món Sushi kiểu Mỹ hơn là Sushi truyền thống của Nhật Bản, nhưng nó đã trở thành một trong những món yêu thích của mọi người và là món chính trong thực đơn tại các nhà hàng Nhật Bản ở Mỹ ngày nay.
Nhân cá ngừ cay rất giống với một loại nhân cá ngừ phổ biến khác được gọi là Negitoro. Negitoro, cũng giống như cá ngừ cay, cá ngừ sống được cắt nhỏ thành bột nhão và trộn với hành lá. Đó là một cách để tiết kiệm thịt cá ngừ còn sót lại trong cá bằng cách cạo xương và các khu vực khác vẫn còn một lượng nhỏ thịt. Mặc dù các mảnh vụn không có hình dạng đẹp cho các miếng Sushi và Sashimi, nhưng nó vẫn hoàn toàn ngon để ăn. Và do đó, nó được làm thành bột nhão này để làm nhân.
 Negitoro có thể làm nhân cho Sushi cuộn và cuộn tay, và cũng có thể là lớp phủ cho các miếng Sushi (Nigiri). Negitoro, tuy nhiên, không cay chút nào. Hương vị của cá ngừ cay chắc hẳn đã được thêm vào ở Mỹ, có lẽ là khi Sushi cuộn trở nên nổi tiếng một cách phi thường vào những năm 70 và 80.

Sốt nóng chúng tôi sử dụng là Sriracha, loại sốt nổi tiếng của Thái Lan, nhưng bạn có thể dùng bất kỳ loại nào bạn thích. Ngoài ra, nó không cần phải ướp muối hay nêm quá nhiều vì dù sao nó cũng sẽ được nhúng vào nước tương trước khi ăn. Tất nhiên cá ngừ phải là loại Sashimi (có nghĩa là nó có thể ăn sống), nhưng nó không cần phải có chất lượng hàng đầu về hình thức. Các chợ bán cá cấp Sashimi thường bán những miếng cá ngừ nhỏ với giá rẻ, cùng với những khối hoặc philê đắt hơn cho Sushi và Sashimi.

Thật dễ dàng để tự tay làm món Cơm cuộn rong biển cá ngừ cay cho mình và thưởng thức hương vị nhà hàng ngay tại nhà!

Vậy là công thức làm món Cơm cuộn rong biển cá ngừ cay đã hoàn thành .Chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

 

Leave a Comment