Hướng dẫn làm món ngon Cơm thập cẩm Kinoko Gohan

Công thức nấu ăn : Cách làm Cơm thập cẩm Kinoko Gohan

Cơm thập cẩm Kinoko Gohan cơm hấp dày dặn với thịt và rau. . Vị mặn và hương thơm từ nấm ngấm vào cơm khi nấu, khiến món ăn trở nên ngon tuyệt.

Cơm thập cẩm Kinoko Gohan rất dễ làm bằng những nguyên liệu đơn giản. Hãy làm món này cho bữa tối và bạn cũng có thể thưởng thức hương vị mùa thu Nhật Bản mọi lúc mọi nơi!

Thành phần nguyên liệu

  • 1 gói nấm đông cô
  • 5 nấm hương

    Hướng dẫn làm món ngon Cơm thập cẩm Kinoko Gohan
    Hướng dẫn làm món ngon Cơm thập cẩm Kinoko Gohan
  • 2 chén cơm (180 ml mỗi chén)
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh rượu Sake
  • 2 muỗng canh rượu Mirin
  • nước
  • 2 củ hành lá, cắt nhỏ

Công thức chế biến và cách làm

Hướng dẫn làm món ngon Cơm thập cẩm Kinoko Gohan
Hướng dẫn làm món ngon Cơm thập cẩm Kinoko Gohan
  1. Tách nấm đông cô thành từng miếng. Cắt lát mỏng nấm hương.
  2. Vo gạo và cho vào thố rời của nồi cơm điện. Thêm muối, nước tương, rượu Sake và rượu Mirin và khuấy đều. Thêm nước vừa đủ ngập 2 chén gạo, sau đó cho nấm vào. Nấu như cơm trắng (theo hướng dẫn của nồi cơm điện).
  3. Sau khi vo gạo xong, cho hành lá vào trộn đều.

Thông tin về món Cơm thập cẩm Kinoko Gohan

Cơm thập cẩm Kinoko Gohan là một loại Takikomi Gohan, cơm hấp dày dặn với thịt và rau. Đối với Kinoko Gohan, chúng tôi sử dụng nấm (kinoko). Vị mặn Umami và hương thơm từ nấm ngấm vào cơm khi nấu, khiến món ăn trở nên ngon tuyệt.

Có rất nhiều món ăn được mùa vào mùa thu ở Nhật Bản. Cá như cá thu đao (sanma), hạt dẻ, cây trứng và các loại trái cây như lê và hồng. Người Nhật tận hưởng rất nhiều hương vị của mùa thu, và nấm là một trong những món được yêu thích. Có rất nhiều loại nấm ở Nhật Bản, nhưng phổ biến là nấm hương, nấm Shimeji và Enoki. Ngoài ra còn có các loại khác, nhưng chúng có thể khó mua ở các chợ địa phương bên ngoài Nhật Bản. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy nấm được trồng quanh năm và có thể không cần đợi đến mùa thu để làm các món ăn từ nấm; tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn cảm nhận mùa qua các loại thực phẩm khác nhau.

Chúng tôi đã sử dụng nấm hương và nấm hương trong công thức này, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các loại nấm khác nhau. Enoki cũng sẽ hoạt động và cả Maitake và Eringi nếu bạn có thể tìm thấy chúng tại các chợ Nhật Bản hoặc Châu Á. Bạn có thể thêm protein, chẳng hạn như một ít thịt gà nếu bạn muốn một ít thịt hoặc Aburaage, đậu phụ rán mỏng.

Cơm thập cẩm Kinoko Gohan rất dễ làm bằng những nguyên liệu đơn giản. Hãy làm món này cho bữa tối và bạn cũng có thể thưởng thức hương vị mùa thu Nhật Bản mọi lúc mọi nơi!

Vậy là món Cơm thập cẩm Kinoko Gohan đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành thành công.

Leave a Comment