Hướng dẫn làm món tráng miệng Khoai lang Nhật

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món tráng miệng Khoai lang Nhật 

Khi mùa thu đến, món tráng miệng phổ biến của Nhật Bản “Khoai lang” này mang lại ký ức hoài cổ cho nhiều người Nhật. Được nướng đôi trong lò, món tráng miệng bằng khoai lang nghiền được phục vụ trong vỏ riêng để có một cách trình bày độc đáo. Khoai lang Nhật ス イ ー ト ポ テ ト có vị ngọt và kem và là một món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ tuyệt vời cho mùa thu.

Nền văn hóa của bạn có sử dụng khoai lang trong các món tráng miệng không? Người Nhật cực kỳ yêu thích món khoai lang và thường dùng nó cho cả món mặn và món ngọt. Bạn có thể đã nhìn thấy những món ăn nhẹ phổ biến như Daigaku Imo (Kẹo khoai lang) tại các quầy hàng đường phố và Bánh khoai lang tại các cửa hàng bánh mì địa phương ở Nhật Bản.

Hôm nay mình chia sẻ công thức làm bánh Khoai lang Nhật ス イ ー ト ポ テ ト. Bạn có thể hỏi tôi đang làm gì với nó . Chà, tôi đang làm món “Khoai lang” nướng hai lần và đó là tên của món tráng miệng này!

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian nấu: 1 giờ 15 phút – Tổng: 1 giờ 45 phút

Thành phần nguyên liệu cho 6 củ khoai lang Nhật:

Để làm món tráng miệng Khoai lang Nhật ス イ ー ト ポ テ ト cần những nguyên liệu sau:

  • 3 củ khoai lang Nhật Bản (Satsumaimo) (1,8 lb, 816 g; điều quan trọng là phải cân khoai lang để có lượng đường và kem phù hợp. Tốt nhất, bạn nên chọn loại khoai vừa phải để tạo ra một lớp vỏ có kích thước đẹp mắt. Nếu nhỏ thì rất khó. loại bỏ thịt mà không làm vỡ vỏ.)
  • 2 muỗng canh bơ không muối
  • 5 muỗng canh đường (để giữ màu vàng tự nhiên của khoai lang, tôi khuyên bạn nên sử dụng đường cát thay vì các loại đường khác như đường nâu)
  • 2 lòng đỏ trứng lớn
  • ⅓ cốc kem béo (whipping) (bạn có thể dùng sữa thay thế cho phiên bản nhẹ hơn, nhưng tôi thích kem béo có hương vị phong phú mang lại cho món tráng miệng)
  • ½ muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
  • 1 lòng đỏ trứng lớn (lòng đỏ trứng đóng vai trò như chất kết dính cũng như bổ sung thêm màu vàng đậm đà và vị sữa trứng)
  • ½ muỗng cà phê hạt mè đen đã nướng
Hướng dẫn làm món tráng miệng Khoai lang Nhật ス イ ー ト ポ テ ト
Hướng dẫn làm món tráng miệng Khoai lang Nhật 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món tráng miệng Khoai lang Nhật ス イ ー ト ポ テ ト

  1. Thu thập tất cả các thành phần. Làm nóng lò ở 375ºF (190ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC).
  2. Rửa khoai lang cẩn thận (vỏ có thể ăn được và rất bổ dưỡng) dưới vòi nước chảy. Lau khô bằng khăn giấy.
  3. Dùng giấy nhôm bọc từng viên khoai lang lại. Dùng xiên chọc vài lỗ (để hơi nước thoát ra ngoài).
  4. Cho khoai lang vào lò nướng và nướng trong vòng 50-60 phút hoặc cho đến khi que xiên vào nướng chín hết.
  5. Cẩn thận mở giấy nhôm và cắt đôi củ khoai lang theo chiều dài. Đảm bảo không làm rách da.
  6. Khi còn nóng, dùng thìa múc thịt để lại một bức tường 5 mm (¼ inch) xung quanh các cạnh để tạo vỏ. Sau này chúng ta dùng vỏ để nhồi khoai lang nhuyễn vào, lưu ý đừng làm vỡ thành. Bạn sẽ chỉ sử dụng 5 vỏ đẹp nhất trong số 6.
  7. Chuyển thịt khoai lang vào rây lưới mịn và lọc thịt bằng cách dùng thìa gỗ ép chặt. Ngoài ra, bạn có thể cho thịt vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn (bạn có thể cần thêm một chút nước nếu thịt khoai lang quá đặc).
  8. Tiếp tục với phần khoai lang còn lại. Gom phần khoai lang đã xay nhuyễn vào bát.
  9. Trong một chảo vừa, đun nóng 2 muỗng canh bơ không ướp muối ở lửa vừa và nhỏ. Khi bơ đã tan chảy hoàn toàn, cho khoai lang đã xay nhuyễn vào.
  10. Thêm 5 muỗng canh đường và trộn đều với nhau.
  11. Sau đó, thêm lòng đỏ trứng lần lượt và nhanh chóng trộn vào hỗn hợp khoai lang để trứng không trở thành trứng lộn. Giữ khuấy.
  12. Từ từ thêm ⅓ cốc kem nặng, khuấy liên tục và kết hợp tốt với hỗn hợp.
  13. Thêm ½ muỗng cà phê vani chiết xuất và trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và như kem. Nếu hỗn hợp chuyển thành một cục lớn và không có kết cấu mềm mượt, bạn có thể thêm bơ tan chảy và / hoặc kem nặng để làm lỏng. Tắt bếp.
  14. Múc hỗn hợp vào vỏ khoai lang. Tôi sử dụng máy xúc bột bánh quy để làm cho công việc dễ dàng hơn (điều này cũng rất tốt để kiểm soát khẩu phần!).
  15. Dùng thìa offset (hoặc thìa silicone) vuốt phẳng bề mặt nhân bánh, tạo độ dốc nhẹ ở giữa củ khoai lang.
  16. Đặt vỏ khoai lang lên khay nướng có lót một tờ giấy da.
  17. Trong một chiếc bát nhỏ, đánh bông 1 lòng đỏ trứng và đánh bông rửa trứng lên hỗn hợp khoai lang.
  18. Rắc mè đen lên giữa từng viên khoai lang.
  19. Đặt giá ở giữa lò. Môi trường ủ (500ºF / 250ºC) trong 3-4 phút, hoặc cho đến khi mặt trên bắt đầu hơi nâu.
  20. Lấy ra khỏi lò và phục vụ ngay lập tức.
Hướng dẫn làm món tráng miệng Khoai lang Nhật ス イ ー ト ポ テ ト
Hướng dẫn làm món tráng miệng Khoai lang Nhật 

Món tráng miệng Khoai lang Nhật ス イ ー ト ポ テ ト đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm món tráng miệng Khoai lang Nhật ス イ ー ト ポ テ ト
Hướng dẫn làm món tráng miệng Khoai lang Nhật 

DINH DƯỠNG

Calo: 260 kcal · Carbohydrate: 38 g · Protein: 4 g · Chất béo: 11 g · Chất béo bão hòa: 6 g · Chất béo không bão hòa đa: 1 g · Chất béo không bão hòa đơn: 3 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 120 mg · Natri : 84 mg · Kali: 479 mg · Chất xơ: 4 g ·Đường: 16 g · Vitamin A: 19711 IU · Vitamin C: 3 mg · Canxi: 63 mg · Sắt: 1 mg

Leave a Comment