Hướng dẫn làm Món tráng miệng Strawberry Mochi (Ichigo Daifuku)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Món tráng miệng Strawberry Mochi (Ichigo Daifuku)

Một món tráng miệng phổ biến vào mùa xuân, Strawberry Mochi (Ichigo Daifuku) là một loại mochi mềm và dai được nhồi với dâu tươi ngon ngọt và nhân đậu đỏ ngọt ngào. Hãy thưởng thức món ngon Nhật Bản vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn này nhé!

Thời gian chuẩn bị: 40 phút – Thời gian nấu: 3 phút – Tổng thời gian: 43 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 6 chiếc:

Để làm Món tráng miệng Strawberry Mochi (Ichigo Daifuku) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 6 quả dâu tây
  • Bột đậu đỏ 5,3 oz (anko) (Tôi đã sử dụng “koshian” mua ở cửa hàng hôm nay; để biết công thức anko tự làm của tôi, hãy nhấp vào đây )
  • Tinh bột khoai tây / bột bắp (để phủi bụi)

Sử dụng gói 100 g Shiratamako

  • ¾ chén shiratamako (bột gạo nếp / bột gạo ngọt)
  • 1 ½ muỗng canh đường
  • ⅔ cốc nước ( đong ⅔ cốc và loại bỏ 2 thìa cà phê để chính xác)

Sử dụng gói Shiratamako 120 g

  • 1 cốc shiratamako (bột gạo nếp / bột gạo ngọt) ( đong 1 cốc và bỏ 2 muỗng canh để chính xác)
  • 2 muỗng canh đường
  • ¾ cốc nước
Hướng dẫn làm Món tráng miệng Strawberry Mochi (Ichigo Daifuku)
Hướng dẫn làm Món tráng miệng Strawberry Mochi (Ichigo Daifuku)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Món tráng miệng Strawberry Mochi (Ichigo Daifuku)

Bắt đầu

  1. Trước khi bắt đầu: Nếu bạn muốn làm nhiều hơn 6 chiếc, tôi thực sự khuyên bạn nên làm theo lô. Nếu bạn không có lò vi sóng, vui lòng xem Ghi chú để biết các lựa chọn khác để nấu shiratamako.
  2. Rửa sạch, lau khô và bỏ vỏ dâu tây. Chia anko thành 6 quả bóng cùng kích thước. Anko bị dính trên tay của bạn, vì vậy hãy rửa tay và lau khô hoàn toàn mỗi lần bạn làm bóng.
  3. Dùng giấy anko bọc dâu tây lại. Để phần đầu của quả dâu tây không bị che khuất. Rửa tay và lau khô hoàn toàn mỗi khi quấn dâu bằng anko.
  4. Trong một bát thủy tinh vừa phải an toàn với lò vi sóng, trộn shiratamako và đường bằng máy đánh trứng.
  5. Dùng thìa silicone, cho từ từ nước làm 3 phần vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đạt được độ sệt. Che kín bằng màng bọc thực phẩm.
  6. Đầu tiên, cho vào lò vi sóng 1 phút (đối với lò vi sóng 1100W). Trộn đều bằng thìa silicone ướt. Hỗn hợp vẫn còn hơi trắng và bột.
  7. Lần thứ hai, quay lại lò vi sóng 1 phút và trộn đều bằng thìa silicone ướt. Bây giờ nó bắt đầu giống với mochi, nhưng vẫn còn một số phần bột.
  8. Lần cuối cùng, chỉ quay trong lò vi sóng 30 giây. Bây giờ hỗn hợp mochi sẽ trông trong mờ.
  9. Rây tinh bột ngô lên khay rồi cho mochi lên trên.
  10. Với thìa silicone hoặc nạo nhà bếp, gấp đôi mochi lại để không bị dính và sau đó chia thành 6 phần bằng nhau.
  11. Cho một ít tinh bột ngô lên tay và làm phẳng và mở rộng từng chiếc mochi thành hình tròn hoặc hình vuông 3 ”(7,6 cm). Sau đó đặt quả dâu tây đã được phủ anko lên trên, với phần đầu hướng xuống dưới.
  12. Bắt đầu phủ dâu từ tất cả các bên và dùng ngón tay cái để giữ mochi ở trên.
  13. Khi tất cả các mặt của mochi gặp nhau ở trên cùng, hãy xoắn và đóng lại. Giữ mochi bằng hai tay và nặn thành hình tròn đẹp mắt. Lặp lại quy trình cho phần mochi còn lại.
  14. Phục vụ ở nhiệt độ phòng.

Để lưu trữ

  1. Giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Không cho vào tủ lạnh vì nó trở nên cứng. Daifuku mochi phải được tiêu thụ trong vòng 2 ngày.
Hướng dẫn làm Món tráng miệng Strawberry Mochi (Ichigo Daifuku)
Hướng dẫn làm Món tráng miệng Strawberry Mochi (Ichigo Daifuku)

Món Món tráng miệng Strawberry Mochi (Ichigo Daifuku) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Món tráng miệng Strawberry Mochi (Ichigo Daifuku)
Hướng dẫn làm Món tráng miệng Strawberry Mochi (Ichigo Daifuku)

LƯU Ý để làm Món tráng miệng Strawberry Mochi (Ichigo Daifuku) ngon:

Nếu bạn không có lò vi sóng, bạn có thể sử dụng:

  • Nồi cơm điện: Cho các nguyên liệu vào bát của nồi cơm điện trộn đều. Nấu trong 10-12 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp trong mờ. Trộn bằng thìa silicon ít nhất 2 lần trong khi nấu.
  • Hấp: Cho các nguyên liệu vào bát cách nhiệt vừa vặn bên trong nồi hấp của bạn. Trộn đều hỗn hợp và dùng khăn bếp mỏng hoặc tấm cách nhiệt phủ lên trên. Nấu trong 10-12 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp trong mờ. Trộn bằng thìa silicon ít nhất 2 lần trong khi nấu.

Leave a Comment