Hướng dẫn làm món Warabi Mochi

Công thức nấu ăn :Cách làm món Warabi Mochi 

Warabi Mochi là một món tráng miệng giống Mochi mát và mịn, thường có Kinako (đậu nành bột) và đường. Vẻ ngoài sảng khoái của Warabi Mochi trong suốt / trong suốt và cảm giác lạnh buốt của nó đi xuống cổ họng của bạn đã được mọi người tận hưởng hàng nghìn năm trong mùa hè nóng ẩm của Nhật Bản.

Chuẩn bị: 3 phút-Nấu: 15 phút-Tổng:18 phút 

 • 3 muỗng canh Kinako (bột đậu nành)

  Hướng dẫn làm món Warabi Mochi
  Hướng dẫn làm món Warabi Mochi
 • 3 muỗng canh đường
 • 100 g tinh bột Warabi Mochi
 • 1 muỗng canh đường

  Hướng dẫn làm món Warabi Mochi
  Hướng dẫn làm món Warabi Mochi
 • 400 ml nước

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Trong một bát nhỏ, trộn Kinako và 3 muỗng canh đường với nhau. Để sẵn nước đá trong một cái tô lớn. Để qua một bên.
 2. Trong một bát khác, trộn tinh bột Warabi Mochi và 1 muỗng canh đường. Cho hỗn hợp bột Warabi Mochi và nước vào nồi, đun ở lửa lớn, khuấy liên tục. Khi hỗn hợp bắt đầu bị vón cục, vặn nhỏ lửa ở mức trung bình, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi sền sệt. Loại bỏ khỏi nhiệt.
 3. Múc ngay 1 muỗng canh “bột” Warabi và thả vào nước đá. Lặp lại cho đến khi hết bột. Để nguội trong nước đá vài phút.
 4. Lọc kỹ nước, cho các miếng mochi ra đĩa. Rắc hỗn hợp Kinako lên trên Warabi Mochi một cách hào phóng.

  Hướng dẫn làm món Warabi Mochi
  Hướng dẫn làm món Warabi Mochi

Thông tin về món ăn

Warabi là một loại rau dại giống dương xỉ có tên là Bracken. Tinh bột Warabi được chiết xuất từ ​​rễ cây Warabi. Nó đòi hỏi một quá trình tốn nhiều thời gian để thu được dù chỉ một lượng nhỏ tinh bột, và do đó, việc canh tác tinh bột Warabi nguyên chất ở Nhật Bản ngày nay ít hơn nhiều. Trong các thành phần của tinh bột Warabi bán rộng rãi trên thị trường bây giờ, bạn thường sẽ không may tìm thấy tinh bột khoai lang hoặc bột sắn, thay vì tinh bột Warabi thật.

Đây là một món ngọt truyền thống và lâu đời của Nhật Bản, nhưng nó là một món tráng miệng khá bình thường. Nó có thể được tìm thấy tại các cửa hàng đồ ngọt Nhật Bản lộng lẫy vào mùa hè, nhưng cũng có thể được bán quanh năm tại các siêu thị. Bởi vì bản thân Warabi Mochi không có đủ độ ngọt nên lớp phủ ngọt là một phần quan trọng của món tráng miệng này. 

Những miếng Warabi Mochi thường được phủ hoàn toàn bằng bột Kinako ngọt ngào có hương vị thơm ngon tuyệt vời, nhưng đôi khi chúng được phục vụ với Kuromitsu, nước sốt đường nâu sẫm tương tự như mật đường, hoặc thậm chí cả hai.

Mặc dù được gọi là Mochi nhưng Warabi Mochi khá nhẹ, không nặng như Mochi làm từ gạo. Nó là một món tráng miệng tuyệt vời vào mùa hè. Nếu bạn có thể tìm thấy tinh bột Warabi, hãy thử món này nhé!

Hướng dẫn cách làm món Warabi Mochi đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment