Hướng dẫn làm Mỳ Ý sốt thịt tại nhà

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Mỳ Ý sốt thịt tại nhà

Mỳ Ý sốt thịt (ス パ ゲ ッ テ ィ ー ミ ー ト ソ ー ス) kiểu Nhật là món ăn yêu thích của tôi từ khi còn nhỏ và tôi luôn “phải” gọi món này bất cứ khi nào chúng tôi đến một nhà hàng kiểu phương Tây ở Nhật Bản. Tôi thậm chí sẽ tự mô tả mình là một người sành nước sốt thịt spaghetti vì tôi đã ăn nó rất nhiều lần!

Nhưng dù sao, tôi có thể không đủ tư cách là một chuyên gia chính thức, nhưng ít nhất tôi biết chính xác loại nước sốt thịt mình thích. Trên thực tế, tôi có nhiều công thức Nước sốt Thịt khác nhau vì tôi luôn tìm cách cải tiến công thức của mình. Cho đến nay, công thức này là nước sốt thịt “kiểu Nhật” yêu thích của tôi mà tôi đã nghĩ ra.

Một điểm khác biệt lớn với nước sốt thịt của Nhật Bản so với phiên bản Mỹ là người Nhật thường sử dụng cả thịt bò và thịt lợn xay và tôi thực sự thích sử dụng cả hai loại thịt xay này. Bạn có thể mua một gói thịt bò xay và thịt lợn kết hợp trong các siêu thị Nhật Bản và nó rất tiện lợi (đắt một chút nhưng chất lượng thịt thì tuyệt vời).

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 1 giờ 20 phút – Tổng: 1 giờ 35 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3 người ăn:

Để làm món Mỳ Ý sốt thịt ス パ ゲ ッ テ ィ ー ミ ー ト ソ ー ス cần những nguyên liệu sau:

  • ½ lb thịt bò xay
  • ¼ lb thịt lợn xay
  • 3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 2 tép tỏi (cắt lát)
  • 1 lá nguyệt quế (cắt đôi)
  • 1 củ hành tây (băm nhỏ)
  • 1 củ cà rốt (băm nhỏ)
  • 1 cọng cần tây (băm nhỏ)
  • 1 cốc rượu vang đỏ
  • 1 lon toàn cà chua (28 oz, 794 g, bao gồm nước trái cây)
  • 2 chén rau kho
  • 8 cây nấm (cắt lát)
  • 2 muỗng canh bơ không muối
  • Kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • Ngò tây (thái nhỏ, để trang trí)
  • Phô mai Parmigiano-Reggiano (Parmesan) (bào)
Hướng dẫn làm Mỳ Ý sốt thịt ス パ ゲ ッ テ ィ ー ミ ー ト ソ ー ス
Hướng dẫn làm Mỳ Ý sốt thịt tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Mỳ Ý sốt thịt

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Trong một chảo lớn, đun nóng dầu ô liu ở lửa vừa và nấu tỏi và lá nguyệt quế cho đến khi có mùi thơm.
  3. Thêm hành tây, cà rốt và cần tây vào xào cho đến khi có màu vàng nâu.
  4. Cho thịt vào và dùng thìa gỗ bẻ thành từng miếng.
  5. Thêm rượu vang đỏ và để lửa nhỏ cho đến khi rượu bay hơi hết (không còn mùi rượu mạnh).
  6. Bổ đôi quả cà chua và dùng thìa gỗ bẻ thành từng miếng nhỏ. Thêm nước kho rau và nấm.
  7. Dùng rây lưới lọc bỏ váng và bọt trên bề mặt. Quá trình này rất quan trọng để đạt được hương vị tinh tế. Chuẩn bị một bát hoặc cốc đong đầy nước để làm sạch lưới lọc.
  8. Nấu nước sốt, không đậy nắp, ở lửa vừa – nhỏ cho đến khi chất lỏng gần như bay hơi, trong khoảng 1 giờ. Lâu lâu đảo một lần để đảm bảo các nguyên liệu không bị dính dưới đáy chảo. Khi bạn có thể dùng thìa để vẽ một đường trên đáy chảo là xong.
  9. Thêm bơ và khuấy để kết hợp. Nêm nếm nước sốt với muối và tiêu cho vừa ăn (nhớ nêm vừa ăn. Đừng ngại mặn như khi ăn với mì ý). Bày nước sốt thịt lên mì Ý và trang trí với mùi tây. Bào pho mát Parmesan tại bàn trước khi thưởng thức.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 – 4 ngày hoặc trong ngăn đá 2 tháng.
Hướng dẫn làm Mỳ Ý sốt thịt ス パ ゲ ッ テ ィ ー ミ ー ト ソ ー ス
Hướng dẫn làm Mỳ Ý sốt thịt tại nhà

Món Mỳ Ý sốt thịt đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Mỳ Ý sốt thịt ス パ ゲ ッ テ ィ ー ミ ー ト ソ ー ス
Hướng dẫn làm Mỳ Ý sốt thịt tại nhà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment