Hướng dẫn làm Nama Chocolate

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Nama Chocolate 

Nama Chocolate 生 チ ョ コ レ ー ト tự làm đậm đà, mịn và đậm đà! Được làm từ sô cô la đen và kem tươi chất lượng, sô cô la nhái của ROYCE thực sự là một món ăn đặc biệt. Đây là một trong những món quà phổ biến nhất từ ​​Nhật Bản, nhưng bạn có thể dễ dàng làm ở nhà.

Nếu bạn là một du khách thường xuyên đến Nhật Bản, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua hoặc nếm thử loại sô cô la Nhật Bản có tên là Nama Chocolate 生 チ ョ コ レ ー ト. Bạn thực sự không thể tránh nó tại các cửa hàng quà tặng ở sân bay. Chúng có bao bì lạ mắt khiến chúng trở thành một món quà phổ biến để mang về nhà từ Nhật Bản.

Nama Chocolate 生 チ ョ コ レ ー ト đậm đặc, mịn và ẩm, với kết cấu mượt mà tan chảy ngay trong miệng bạn. Tin tốt là bạn không cần phải bay đến Nhật Bản để tận hưởng sự ngọt ngào sang trọng. Với công thức này, bạn có thể biến giấc mơ sô cô la của mình thành hiện thực ngay hôm nay!

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian nấu: 15 phút – Thời gian làm lạnh: 4 giờ – Tổng: 4 giờ 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 36 Nama Chocolate:

Để làm món Nama Chocolate 生 チ ョ コ レ ー ト cần những nguyên liệu sau:

  • Sô cô la đen chất lượng tốt 14 oz (70% cacao) (sử dụng nửa tuần để giảm vị đắng)
  • ¾ cốc kem nặng (đánh bông) (38% chất béo; chính xác là ¾ cốc + 1 muỗng canh)
  • 1 muỗng canh rượu mùi tùy chọn (tùy chọn; tôi dùng rượu Brandy; điều chỉnh lượng tùy theo ý thích của bạn)
  • Bột cacao chế biến ở Hà Lan (để phủ sô cô la; bạn có thể mua trên Amazon)
Hướng dẫn làm Nama Chocolate 生 チ ョ コ レ ー ト
Hướng dẫn làm Nama Chocolate

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Nama Chocolate

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Dùng một con dao sắc, cắt sô cô la thành những miếng nhỏ hơn để chúng tan chảy nhanh hơn và đều hơn.
  3. Lót đĩa nướng 8 “x 8” (20 x 20 cm) bằng giấy da. Chọn khay có kích thước phù hợp rất quan trọng đối với chiều cao của sô cô la (Nếu bạn sử dụng khay lớn hơn thì sô cô la sẽ phẳng hơn).
  4. Cho heavy cream vào một cái chảo nhỏ và đun sôi ở lửa vừa với ALMOST. Đánh bông để phân bổ nhiệt đều và để mắt đến kem.
  5. Khi bạn nhìn thấy những bọt nhỏ xung quanh nồi, hãy lấy ra khỏi bếp.
  6. Thêm sô cô la vào phần kem nặng và khuấy để kết hợp với một cái thìa silicone.
  7. Trộn sô cô la và kem và đảm bảo không bị vón cục. Sô cô la phải hoàn toàn mịn.
  8. Nếu bạn thích, hãy thêm rượu mùi tùy thích.
  9. Đổ hỗn hợp vào đĩa nướng đã chuẩn bị và dùng thìa silicone làm phẳng bề mặt.
  10. Gõ nhẹ đĩa nướng lên mặt bếp vài lần (để đảm bảo sô cô la được phân bố đều). Cho vào tủ lạnh cho đến khi cứng, khoảng 4-5 giờ.
  11. Sau khi làm lạnh 4-5 giờ …
    Lấy sô cô la ra khỏi đĩa nướng.
  12. Cắt phần sô cô la thừa xung quanh viền để có những góc nhọn đẹp mắt.
  13. Làm ấm dao sắc bằng khăn nóng và cắt sô cô la thành các dải 1 ”. Đảm bảo rửa sạch / làm ấm dao trước mỗi lần cắt để có được đường cắt sắc đẹp.
  14. Tùy thuộc vào món nướng của bạn, 4 mặt của sô cô la có thể không đẹp (của tôi có các cạnh và góc cong). Nếu đúng như vậy, hãy để dành những miếng sô cô la này để tự thưởng thức.
  15. Sau đó, cắt các dải thành hình khối. Nhớ làm sạch / làm ấm dao trước mỗi lần cắt.
  16. Rắc bột cacao lên trên. Tùy ý, nếu bạn thích tất cả các mặt đều có bột ca cao, bạn có thể nhúng vào bột ca cao để phủ đều các mặt.

Phục vụ

  1. Bày Nama Chocolate ra đĩa hoặc đựng trong hộp để làm quà tặng. Nếu sô cô la vừa mới ra khỏi tủ lạnh, tôi khuyên bạn nên đợi 5-10 phút trước khi dùng để nó đủ mềm để tan chảy trong miệng thay vì sô cô la cứng và lạnh.

Để lưu trữ

  1. Giữ trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 4 ngày. Hoặc bạn có thể đông lạnh sô cô la trong tối đa một tháng.
Hướng dẫn làm Nama Chocolate 生 チ ョ コ レ ー ト
Hướng dẫn làm Nama Chocolate 

Món Nama Chocolate 生 チ ョ コ レ ー ト đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Nama Chocolate 生 チ ョ コ レ ー ト
Hướng dẫn làm Nama Chocolate 

LƯU Ý để làm món Nama Chocolate ngon:

QUAN TRỌNG: VUI LÒNG ĐỌC TRƯỚC KHI LÀM!

  • Quá trình tách (dầu chảy ra từ sô cô la) xảy ra khi bạn để sô cô la quá nóng. Sôcôla đen không bao giờ nên được đun nóng trên 120ºF (49ºC) và sữa sô cô la và sô cô la trắng không bao giờ nên được đun nóng trên 110ºF (43ºC) . Khi sô cô la quá nóng, bơ ca cao tách ra khỏi chất rắn và không có cách nào để vớt nó (mặc dù bạn có thể nướng với nó và nó rất ngon). Cách tốt nhất để ngăn sự tách lớp là khuấy hỗn hợp thường xuyên . Vì chúng tôi không sử dụng nồi hơi đôi trong công thức này, hãy đảm bảo rằng bạn không đun sôi hỗn hợp . Bỏ ra khỏi nhiệt ngay khi bạn thấy có bọt xung quanh mép nồi.
  • Hiện tượng se lại xảy ra khi hơi ẩm được đưa vào sô cô la nóng chảy, ngay cả một lượng nhỏ chất lỏng hoặc hơi nước. Điều này xảy ra đột ngột từ một bát sô cô la lỏng mịn thành một khối sô cô la sần sùi. Đảm bảo rằng bát và đồ dùng bạn đang sử dụng hoàn toàn khô ráo. Ngay cả một lượng nhỏ nước / hơi nước cũng có thể “bắt giữ” quá trình tan chảy sô cô la.
  • Để tìm hiểu thêm chi tiết và cách khắc phục tình trạng sô cô la bị quá nhiệt hoặc bị sôi, vui lòng đọc tại đây.
    Tỷ lệ kem tươi và sô cô la phải là 1: 2. Vui lòng không thay thế sô cô la bằng sô cô la trắng cho công thức này. Tỷ lệ không giống nhau.

DINH DƯỠNG

Calo: 17 kcal · Carbohydrate: 1 g · Protein: 1 g · Chất béo: 2 g · Chất béo bão hòa: 1 g · Cholesterol: 7 mg · Natri: 2 mg · Kali: 4 mg · Đường: 1 g · Vitamin A: 73 IU · Vitamin C: 1 mg · Canxi: 3 mg · Sắt: 1 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment