Hướng dẫn làm Nhân đậu đỏ ngọt (Koshian)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Nhân đậu đỏ ngọt (Koshian)

Nhân đậu đỏ ngọt (Koshian) là một loại nhân đậu đỏ ngọt (Anko) được sử dụng trong rất nhiều món ngọt của Nhật Bản. Trong khi Tsubuan Anko là bột đậu chứa đậu nguyên hạt, Koshian là một loại bột nhão mịn và căng. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu 

 • 1 1/4 cốc (250 g) đậu đỏ Azuki

  Hướng dẫn làm Nhân đậu đỏ ngọt (Koshian)
  Hướng dẫn làm Nhân đậu đỏ ngọt (Koshian)
 • 1-1 1/4 cốc (200-250 g) đường

  Hướng dẫn làm Nhân đậu đỏ ngọt (Koshian)
  Hướng dẫn làm Nhân đậu đỏ ngọt (Koshian)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Cho đậu đỏ vào nồi cùng với 4-5 chén nước. Để sôi trong 5 phút và đổ bỏ nước.
 2. Cho vào nồi sạch, cho đậu đỏ và 4-5 chén nước vào, đậy nắp lại và đun ở lửa nhỏ khoảng 1 giờ rưỡi đến 2 giờ (đổ thêm nước để ngập mặt đậu). Hoặc có thể nấu đậu trong nồi áp suất nếu bạn muốn, chỉ mất khoảng 20 phút. Hạt đậu lúc này rất mềm, dễ bị nát giữa các ngón tay.
 3. Nghiền đậu đã nấu chín cùng với một ít nước đã nấu trong máy xay thực phẩm trong 2 phút. Nó sẽ trở thành một loại bột nhão rất lỏng lẻo. Lọc qua rây lưới mịn (bỏ da, v.v. trong rây).
 4. Cho hỗn hợp đã lọc vào nồi với đường, nấu ở lửa nhỏ vừa phải, khuấy liên tục khoảng 15 phút. Nó sẽ trở nên rất dày và sáng bóng. Chuyển hỗn hợp bột nhão sang một hộp phẳng (chẳng hạn như chảo giấy) và làm nguội.

Thông tin về món ăn

Hướng dẫn làm Nhân đậu đỏ ngọt (Koshian)
Hướng dẫn làm Nhân đậu đỏ ngọt (Koshian)

Cách làm Nhân đậu đỏ ngọt (Koshian) truyền thống phức tạp và tốn thời gian hơn nhiều so với những gì chúng tôi trình bày ở đây. Các nghệ nhân tráng miệng lành nghề của Nhật Bản có cách làm Koshian đặc biệt với nhiều bước. Sau khi nấu chín và tán nhuyễn đậu đỏ, họ lọc và ngâm trong nước. Khi phần bên trong của đậu đỏ đã lắng xuống, phần nước trong bên trên được loại bỏ để lại cặn đậu đỏ.

 Lặp lại điều này nhiều lần sẽ cho phép bạn chiết xuất được dạng đậu đỏ nguyên chất mà không có lớp vỏ bên ngoài và các tạp chất không mong muốn khác. Và cuối cùng, bạn có thể nấu hỗn hợp với đường, khuấy liên tục để có được độ đặc và kết cấu phù hợp với sự cẩn thận. Tốt …. Ai có thời gian cho điều đó!? Chúng tôi chắc chắn không phải là một trong những nghệ nhân đó, vì vậy chúng tôi đã cố gắng tìm cách dễ dàng hơn để làm ra nó; tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn làm Nhân đậu đỏ ngọt (Koshian) ngon. 

Lọc đậu đã nấu chín bằng rây lưới mịn là mẹo để tránh quá trình lâu ở trên. Nó có thể không ngon bằng Nhân đậu đỏ ngọt (Koshian) từ các cửa hàng đồ ngọt cổ kính của Nhật Bản, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó khá tốt cho bao nhiêu công sức mà chúng tôi đã bỏ ra.

Việc bạn muốn sử dụng Tsubuan Anko hay Koshian thực sự là một vấn đề ưu tiên khi một công thức yêu cầu Anko, rất nhiều thời gian. Nếu bạn thường dùng Tsubuan, hãy thử Koshian khi bạn làm Anpan hoặc Dorayaki vào lần sau và thưởng thức một kết cấu Anko khác với Tsubuan thông thường.

Hướng dẫn cách làm món Nhân đậu đỏ ngọt (Koshian) đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment