Hướng dẫn làm Nước ép dưa hấu tự làm

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Nước ép dưa hấu tự làm

Nước ép dưa hấu tự làm tươi mát và mát lạnh với một chút chanh là thức uống hoàn hảo để thưởng thức trong ngày hè nóng bức.

Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của dưa hấu lớn lên. Khi được anh rể giới thiệu Nước ép dưa hấu tự làm cách đây nhiều năm, tôi đã miễn cưỡng thử nhưng cuối cùng lại bị bất ngờ vì độ ngon của nó. Bây giờ vào mùa tôi phải làm nước ép dưa hấu.

Khi lớn lên, dưa hấu là loại trái cây phổ biến nhất vào mùa hè ở Nhật Bản. Chúng tôi thường nghỉ hè tại nhà ông bà tôi ở Osaka. Họ có một sân sau lớn và tôi nhớ có cuộc thi nhổ hạt dưa hấu với anh trai tôi để xem ai có thể nhổ được xa hơn.

Tôi cũng nhớ đã ăn dưa hấu với ông ngoại quá cố của tôi ở hiên nhà sau khi giúp ông chăm sóc khu vườn. Khi gia đình tôi đi cắm trại, chúng tôi sẽ thả dưa hấu xuống sông để làm mát và chơi một trò chơi truyền thống của Nhật Bản gọi là suikawari (ス イ カ 割 り).

Suikawari là một trò chơi trong đó mọi người thay phiên nhau đập dưa hấu bằng gậy trong khi bị bịt mắt. Quy tắc tương tự như piñata ngoại trừ bạn chơi với một quả dưa hấu. Mỗi người bị bịt mắt, quay vòng ba lần và đưa một thanh gỗ để đánh. Người đầu tiên bẻ được quả dưa hấu mở sẽ thắng, và mọi người đều được thưởng thức những miếng dưa hấu sau đó.

Để làm Nước ép dưa hấu tự làm, đầu tiên tôi cắt chúng thành từng khối và để trong tủ lạnh để làm lạnh trong 1-2 giờ trước khi pha. Điều này giúp nước trái cây luôn mát lạnh mà không cần phải thêm quá nhiều đá. Tôi chỉ thêm một thìa siro đơn giản tự làm, nhưng bạn hoàn toàn có thể bỏ qua nếu dưa hấu của bạn đủ ngọt. Để làm nổi bật hương vị của nước trái cây, tôi thích vắt một chút nước chanh tươi. Thật đơn giản nhưng lại là một cách giải nhiệt và ngon miệng để đánh bay cái nóng trong ngày hè ấm áp.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Tổng thời gian: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 ly:

Để làm Nước ép dưa hấu cần những nguyên liệu sau:

  • 2 cốc dưa hấu (cắt nhỏ)
  • ¼ chanh (vắt, tiết kiệm nước trái cây)
  • 1 muỗng canh xi-rô đơn giản (Bạn có thể thay xi-rô đơn giản bằng đường thông thường nếu muốn tiết kiệm thời gian)
  • 1 lát chanh (để trang trí; tùy chọn)
  • Lá bạc hà (để trang trí; tùy chọn)
Hướng dẫn làm Nước ép dưa hấu tự làm
Hướng dẫn làm Nước ép dưa hấu tự làm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Nước ép dưa hấu

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Cắt dưa hấu thành từng miếng, bỏ vỏ và hạt. Cho các khối bột vào bát và để nguội trong tủ lạnh trong 1-2 giờ.
  3. Trong máy xay sinh tố, kết hợp dưa hấu, nước cốt chanh và xi-rô đơn giản, rồi xay nhuyễn. Nếu bạn muốn loại bỏ bã, hãy lọc qua rây mịn. Bạn cũng sẽ cần phải tăng gấp đôi khẩu phần cho mỗi thành phần trong mỗi ly.
  4. Đổ vào ly và trang trí với một lát chanh và lá bạc hà (tùy ý). Làm lạnh trước khi phục vụ nếu bạn thích.
Hướng dẫn làm Nước ép dưa hấu tự làm
Hướng dẫn làm Nước ép dưa hấu tự làm

Món Nước ép dưa hấu đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Nước ép dưa hấu tự làm
Hướng dẫn làm Nước ép dưa hấu tự làm

Leave a Comment