Hướng dẫn làm Nước sốt salad rau trộn chuẩn Nhật

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Nước sốt salad rau trộn chuẩn Nhật

Với màu cam tươi sáng, Nước sốt salad rau trộn hỗn hợp có đầy đủ các loại rau củ mài – 50% là rau củ! Nó gần giống như một món salad lỏng! Nó trông tuyệt vời trên món salad xanh.

Tôi đã kiểm tra thành phần của ‘野菜 ド レ ッ シ ン グ’ (yasai doresshingu), nghĩa là nước sốt rau củ, được bán tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản. Các loại sốt khác nhau có chứa các loại rau khác nhau nhưng chúng có xu hướng bao gồm hành tây, cà rốt và táo. Tôi không có táo nên tôi đã thêm củ cải trắng (củ cải trắng) để có kết cấu tương tự. Tôi cũng thêm cà chua vì tôi có quá nhiều cà chua trong tủ lạnh.

Vì vậy, phần Nước sốt salad rau trộn của tôi bao gồm củ cải bào sợi, cà rốt bào sợi, hành tây bào sợi và cà chua bào sợi. Cà chua làm cho màu của nước sốt có màu cam đậm hơn mà bạn không thể có được chỉ từ cà rốt.

Ngoài giấm và dầu thông thường, nước sốt này còn chứa nước tương để tạo nên một phong cách Nhật Bản giống như nước sốt rau củ mua ở cửa hàng. Tôi cũng thêm một lượng nhỏ dầu mè.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Tổng thời gian: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4-6 người:

Để làm Nước sốt salad rau trộn cần những nguyên liệu sau:

 • 30g (1.1oz) daikon (củ cải trắng) , nghiền mịn (lưu ý 1)
 • 30g (1.1oz) cà rốt , nghiền mịn
 • 30g (1.1oz) hành tây , nghiền mịn
 • 30g (1.1oz) cà chua , nghiền mịn
 • 45ml (1.5oz) dầu salad
 • 5ml (0,2oz) dầu mè
 • 50ml (1.7oz) giấm rượu gạo (lưu ý 2)
 • 20ml (0,7oz) nước tương nhạt (chú thích 3)
 • 2 muỗng cà phê đường (lưu ý 1)
 • Hai nhúm tiêu đen
Hướng dẫn làm Nước sốt salad rau trộn chuẩn Nhật
Hướng dẫn làm Nước sốt salad rau trộn chuẩn Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Nước sốt salad rau trộn

 1. Cho tất cả các nguyên liệu vào lọ.
 2. Đậy nắp bình bằng màng bọc thực phẩm, đậy nắp và lắc đều.
Hướng dẫn làm Nước sốt salad rau trộn chuẩn Nhật
Hướng dẫn làm Nước sốt salad rau trộn chuẩn Nhật

Món Nước sốt salad rau trộn đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Nước sốt salad rau trộn chuẩn Nhật
Hướng dẫn làm Nước sốt salad rau trộn chuẩn Nhật

LƯU Ý để làm Nước sốt salad rau trộn ngon:

1. Thay vì daikon, bạn có thể dùng táo xay và giảm lượng đường xuống còn một thìa cà phê.

2. Bạn có thể thay thế bằng giấm táo.

3. Nước tương nhạt có thể được thay thế bằng nước tương bình thường. Mặc quần áo sẽ sẫm màu hơn. Nước tương đậm không hợp.

4. Thay vì nạo rau, bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Cho tất cả mọi thứ vào máy xay và xay nhuyễn cho đến khi nước sốt trở thành độ sệt mong muốn.

5. Nước sốt này rất tốt cho món salad rau xanh hoặc các loại rau khác có hương vị đơn giản. Nó giữ được một vài ngày trong tủ lạnh. Bạn cũng có thể đóng băng nó. Rã đông tự nhiên mà không cần hâm nóng trong lò vi sóng.

ĐỂ NGHIỀN NHUYỄN

Trong công thức, tôi chỉ ra rằng các loại rau phải được nghiền mịn. Ban đầu tôi sẽ xay nhuyễn các thành phần trong máy xay sinh tố vì nó dễ dàng hơn nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là đổ tất cả mọi thứ vào máy xay và nhấn nút cho đến khi mịn.

Nếu không có máy xay, tôi phải nạo rau bằng tay và trộn nước sốt trong một cái lọ bằng cách lắc nó và đậy chặt nắp. Tôi khó chịu với chiếc máy xay bị thiếu nhưng mặt khác, tôi hài lòng vì đã xay rau thay vì xay nhuyễn chúng. Nước sốt tạo cho bạn một kết cấu dạng hạt và khi đổ lên trên món salad, các phần rau sẽ bám lại trên bề mặt, tạo nên màu cam đẹp mắt cho món salad xanh đơn giản.

Hướng dẫn làm Nước sốt salad rau trộn chuẩn Nhật
Hướng dẫn làm Nước sốt salad rau trộn chuẩn Nhật

Tất nhiên bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn các nguyên liệu. Đó sẽ là siêu nhanh chóng. Bạn cũng có thể kiểm soát độ mịn của băng mà bạn muốn. Mức độ hạt của băng thực sự là sở thích của bạn. Khi tôi lấy lại máy xay, tôi sẽ làm hỗn hợp nước sốt xay nhuyễn.

Không giống như các loại nước sốt đơn giản chỉ với dầu và giấm, Nước sốt trộn salad rau củ chỉ giữ được vài ngày trong tủ lạnh do rau củ đã được xay nhỏ. Công thức tạo ra khoảng 250ml nước sốt trông rất nhiều nhưng một nửa thể tích của nó là rau. Nó có thể phục vụ cho 4-6 người bát salad.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment