Hướng dẫn làm Pudding Matcha

Công thức nấu ăn :Cách làm món Pudding Matcha

Pudding Matcha là bánh pudding sữa trứng mềm với vị bột Matcha. Pudding không đậm chất Nhật Bản, nhưng chỉ cần thêm hương vị Matcha, nó sẽ trở thành một kết thúc tuyệt vời cho bữa ăn Nhật Bản.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • Sữa 500ml

  Hướng dẫn làm Pudding Matcha
  Hướng dẫn làm Pudding Matcha
 • 1/3 cốc (65g) đường
 • Chút muối
 • 2 muỗng canh bột bắp
 • 3 muỗng canh bột Matcha

  Hướng dẫn làm Pudding Matcha
  Hướng dẫn làm Pudding Matcha
 • 1 quả trứng
 • 2 lòng đỏ
 • 2 muỗng canh bơ, không ướp muối
 • Kem đánh bông, làm ngọt

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Trộn sữa, đường, muối, bột bắp và bột Matcha trong một cái nồi. Đun ở lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi sôi. Vặn xuống lửa nhỏ và nấu thêm cho đến khi đặc lại.
 2. Trong một tô vừa, đánh trứng và lòng đỏ, sau đó cho từ từ hỗn hợp sữa nóng vào, đánh đều. Cho hỗn hợp trứng và sữa đã đánh bông trở lại nồi, đun ở lửa vừa cho đến khi sôi, khoảng 2 phút. Sau đó lọc hỗn hợp bằng rây, cho bơ vào và trộn đều.
 3. Chia thành 6 cốc hoặc ramekins, và để trong tủ lạnh trong vài giờ.
 4. Trên cùng với kem đánh bông, và rắc một chút bột Matcha để trang trí.

  Hướng dẫn làm Pudding Matcha
  Hướng dẫn làm Pudding Matcha

Thông tin về món Pudding Matcha

Pudding ở Mỹ là một loại sữa trứng có kết cấu kem mềm, được ướp lạnh. Thường thì nó có hương vani hoặc sô cô la. Đây là một món tráng miệng kiểu cũ nhưng vẫn rất phổ biến do có hỗn hợp bánh pudding ăn liền nổi tiếng trong hộp. Nếu bạn có sữa và loại bột kỳ diệu này, bạn có thể tạo ra một món tráng miệng ngon miệng ngay lập tức. 

Tuy nhiên, không khó để làm bánh pudding từ đầu. Chỉ cần lưu ý không nấu sữa trứng quá nhiều sau khi thêm trứng. Bánh pudding tự làm có vị chân thực hơn và ít hương vị hóa học hơn. Bên cạnh đó, với cách này chúng ta có thể thêm bột Matcha mà mình yêu thích.

Pudding Matcha có thể là một món ăn nhẹ hàng ngày, nhưng cũng là một món tráng miệng tuyệt vời cho các bữa tiệc. Bạn có thể tăng gấp đôi số lượng để đáp ứng những đám đông lớn hơn. Nếu bạn thích hương vị Matcha, bạn sẽ thích món này!

Hướng dẫn cách làm món Pudding Matcha đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment