Hướng dẫn làm Pudding nhân trứng Nhật Bản

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Pudding nhân trứng Nhật Bản 

Bỏ qua lò nướng và hấp bánh Pudding nhân trứng Nhật Bản (蒸 し プ リ ン) trên bếp! Trong 10 phút, bạn đã có một chiếc bánh Pudding nhân trứng Nhật Bản mềm mịn, béo ngậy sẽ gây ấn tượng mạnh với thực khách hoặc gia đình bạn.

Người Nhật yêu thích bánh Pudding nhân trứng Nhật Bản ! Chúng tôi gọi nó là “ Purin ” (プ リ ン) và bạn sẽ tìm thấy món bánh Pudding nhân trứng Nhật Bản  này trên khắp Nhật Bản trong các tiệm bánh, cửa hàng bánh ngọt, siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Bánh pudding nhân trứng ở Nhật có rất nhiều hương vị, từ sô cô la, bí đỏ đến trà xanh.

Tôi muốn chia sẻ với bạn một cách dễ dàng để làm bánh Pudding nhân trứng Nhật Bản tại nhà. Trước đây tôi đã đăng một món Crème Caramel không cần nướng / không hấp , nhưng công thức đó tẻ nhạt hơn, và tôi biết nhiều bạn đang tìm kiếm một công thức bánh pudding nhân trứng vừa nhanh vừa ngon. Công thức bánh Pudding nhân trứng Nhật Bản hôm nay SIÊU dễ dàng, và khi tôi nói là dễ dàng, tôi thực sự có ý đó. Không mất nhiều thời gian chuẩn bị và có vị ngon tuyệt vời. Đây là một món tráng miệng tự làm tuyệt vời để gây ấn tượng với khách của bạn trong bữa tiệc tối, hoặc tạo bất ngờ cho gia đình bạn. Bạn sẽ không tin nó đơn giản như thế nào cho đến khi bạn làm được. Chỉ cần trộn đều các nguyên liệu, hấp chín, cho vào tủ lạnh và thưởng thức bánh Pudding nhân trứng Nhật Bản!

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian nấu: 10 phút – Thời gian làm lạnh: 3 giờ – Tổng thời gian: 3 giờ 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm Pudding nhân trứng Nhật Bản cần những nguyên liệu sau:

Đối với bánh pudding nhân trứng

 • 1 cốc sữa nguyên chất
 • 3 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
 • 3 muỗng canh đường
 • ½ muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất

Đối với nước sốt caramel

 • 3 muỗng canh nước
 • 1 ½ muỗng canh đường
 • 1 ½ muỗng canh nước nóng
Hướng dẫn làm Pudding nhân trứng Nhật Bản
Hướng dẫn làm Pudding nhân trứng Nhật Bản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Pudding nhân trứng Nhật Bản

Để làm bánh pudding nhân trứng

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Bạn sẽ cần 4 ramekins 6 oz.
 2. Bọc nắp bằng khăn lau bếp để ngăn nước nhỏ giọt lên bánh sữa trứng khỏi ngưng tụ. Đổ đầy nước vào chảo lớn với chiều cao khoảng 1 inch và bắt đầu đun sôi nước.
 3. Cho trứng và đường vào một cái âu vừa và đánh bông thật nhuyễn.
 4. Thêm sữa và vani và đánh đều.
 5. Cho hỗn hợp qua rây mịn và chia hỗn hợp thành từng miếng ramekins.
 6. Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ và nhẹ nhàng đặt ramekins vào chảo. Đậy nắp lại và hấp bánh sữa trứng trong 10 phút.
 7. Tắt bếp nhưng không mở nắp. Hấp với nhiệt còn lại trong 10 phút nữa. Sau 10 phút, để nguội trên giá dây. Khi bằng nhiệt độ phòng, chuyển vào tủ lạnh để làm lạnh, trong khoảng 2-3 giờ.

Để làm nước sốt caramel

 1. Trước khi phục vụ, hãy làm nước sốt caramen. Cho 3 muỗng canh nước và đường vào nồi nhỏ trên lửa vừa – nhỏ và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
 2. Khi đường đã tan, bạn tăng lửa lên cao và thỉnh thoảng đảo đều nồi để caramen ngấm đều. Hỗn hợp sẽ bắt đầu nổi bọt. Sẽ mất một thời gian để hỗn hợp chuyển từ màu hổ phách nhạt sang màu hổ phách đậm.
 3. Khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu mong muốn, thêm 1 ½ muỗng canh nước. Hỗn hợp sẽ sủi bọt mạnh, vì vậy hãy cẩn thận. Đánh bông hỗn hợp và tắt bếp.
 4. Đặt sang một bên để nguội hoàn toàn. Nếu caramel quá cứng sau khi nguội, hãy hâm nóng lại và đổ thêm nước. Đổ sốt caramen lên bánh pudding sữa trứng và dọn ra đĩa.

Để lưu trữ

 1. Bạn có thể giữ pudding trong tủ lạnh đến 3 ngày. Hãy tận hưởng nó sớm hơn!
Hướng dẫn làm Pudding nhân trứng Nhật Bản
Hướng dẫn làm Pudding nhân trứng Nhật Bản

Món Pudding nhân trứng Nhật Bản đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Pudding nhân trứng Nhật Bản
Hướng dẫn làm Pudding nhân trứng Nhật Bản

Leave a Comment