Hướng dẫn làm Pudding nhân trứng

Công thức nấu ăn :Cách làm Pudding nhân trứng 

Pudding nhân trứng  là một món tráng miệng lạnh giống bánh flan ở Nhật Bản.  Nó có kết cấu chắc hơn tương tự như bánh flan của Mexico và cũng có sốt caramel bên trên. Nó là một món ngọt rất cơ bản nhưng tất cả mọi người ở Nhật Bản đều yêu thích nó.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 45 phút-Tổng :1 giờ 

Thành phần nguyên liệu để làm 8 phần bánh

Để làm Pudding nhân trứng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Caramen

 • 1 cốc (200g) đường

  Hướng dẫn làm Pudding nhân trứng
  Hướng dẫn làm Pudding nhân trứng
 • 3 muỗng canh (50ml) nước

Bánh trứng

 • 2 cốc cộng với 1 muỗng canh (500ml) sữa
 • 3 quả trứng

  Hướng dẫn làm Pudding nhân trứng
  Hướng dẫn làm Pudding nhân trứng
 • 1/2 cốc (100g) đường
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

Caramen xi rô

  1. Trong một cái nồi nặng, cho đường và nước vào, nhưng không khuấy. 
  2. Cho lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi nước và đường chuyển sang màu nâu sẫm. 
  3. Đổ xi-rô vào 8 cốc bánh pudding nhỏ (đường kính 8 cmx cao 5 cm ) hoặc ramekins (có thể còn sót lại một ít).

Bánh trứng 

 1. Đun nóng sữa cho đến khi sữa sôi. Đánh đều trứng và đường, sau đó cho sữa nóng vào từ từ để tránh trứng bị đông lại. Lọc hỗn hợp để tạo thành chất lỏng mịn và thêm vani. Đổ hỗn hợp lên phần xi-rô đã đông cứng.
 2. Trong một chảo nướng chẳng hạn như 13x9x3, đặt các cốc chứa purin và đổ nước nóng xung quanh cốc (không phải trong cốc!) Lên khoảng 3/4 mặt của cốc.
 3. Nướng ở nhiệt độ 350 F trong 40-45 phút hoặc cho đến khi sữa trứng đông lại.
 4. Để lạnh ít nhất 3 giờ hoặc tốt nhất là qua đêm. Bạn có thể trang trí với kem đánh bông và quả anh đào trước khi dùng nếu muốn.

  Hướng dẫn làm Pudding nhân trứng
  Hướng dẫn làm Pudding nhân trứng

Thông tin về món ăn

Có rất nhiều cửa hàng bánh phương Tây (chủ yếu là Pháp) ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản. Một số cửa hàng bánh bán các loại bánh được pha chế tinh tế và phức tạp hơn, và một số cửa hàng khác lại đơn giản hơn, các loại đồ ăn nhẹ hàng ngày.

 Tuy nhiên, dù bạn đi bất cứ đâu, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy Pudding nhân trứng  ở hầu hết các cửa hàng ở Nhật Bản. Thường có hàng triệu loại bánh mới và các món tráng miệng khác để lựa chọn ở đó, nhưng mọi người luôn quay lại với thứ họ đã ăn trong thời thơ ấu. Purin chính xác là như vậy. Nó là một món tráng miệng thoải mái cho người Nhật.

Có một hỗn hợp Pudding nhân trứng  ngay lập tức mà bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa ở Nhật Bản, và nó cũng rất phổ biến. Thêm một ít sữa, trộn và làm lạnh, và bạn đã có, Purin dễ dàng. Đây là một loại Purin khác. Gelatin được sử dụng trong loại Pudding nhân trứng  này. Bởi vì gelatin, nó có kết cấu giống như Jello hơn là trứng sữa. Nó rất dễ làm và có vị ngon theo cách riêng của nó, nhưng chúng tôi nghĩ rằng món sữa trứng nướng sẽ ngon hơn nhiều.

Bạn có thể làm Pudding nhân trứng  ở nhà, từ đầu, và đó là loại tốt nhất. Nó thực sự không khó để thực hiện một chút nào. Thành phần rất đơn giản, chỉ có trứng sữa, đường và một ít vani. Purin của chúng tôi được nướng trong nồi cách thủy trong lò nên rất khó để chín quá. Nó có thể kiếm được nhiều việc hơn một chút so với việc đến cửa hàng, nhưng kết quả không thể so sánh với việc mua ở cửa hàng. Hãy thử Purin của chúng tôi, và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích nó!

Hướng dẫn cách làm Pudding nhân trứng  đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment