Hướng dẫn làm Salad Bạch tuộc (Tako Sunomono)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Salad Bạch Tuộc (Tako Sunomono)

 Salad Bạch Tuộc (Tako Sunomono) các loại rau thái lát ngâm trong nước sốt giấm ngọt. Trong khi Sunomono có thể đơn giản như một đĩa dưa chuột nhỏ với một ít hạt mè, chúng tôi thường trộn với hải sản như Tako (bạch tuộc) hoặc cua.Hãy tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu 

  • 2 quả dưa chuột Nhật hoặc 3 quả dưa chuột Ba Tư
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 250g bạch tuộc

    Hướng dẫn làm Salad Bạch tuộc (Tako Sunomono)
    Hướng dẫn làm Salad Bạch tuộc (Tako Sunomono)
  • 1 muỗng canh rong biểm Wakame khô (được làm trong nước)
  • 3 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng canh đường

    Hướng dẫn làm Salad Bạch tuộc (Tako Sunomono)
    Hướng dẫn làm Salad Bạch tuộc (Tako Sunomono)Hướng dẫn làm Salad Bạch tuộc (Tako Sunomono)
  • 1/4 muỗng cà phê nước tương
  • Gừng (gọt vỏ và cắt lát mỏng)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Thái mỏng dưa chuột và cho vào bát. Đảo đều muối và để trong 5 phút. Vắt hết nước từ dưa chuột.
  2. Cắt lát mỏng bạch tuộc luộc hoặc sashimi.
  3. Trong một cái bát, trộn giấm gạo, đường và nước tương với nhau cho đến khi đường tan. Thêm dưa chuột, bạch tuộc thái lát và rong biển wakame. Trộn (hoặc trên cùng với) gừng thái sợi.

    Hướng dẫn làm Salad Bạch tuộc (Tako Sunomono)
    Hướng dẫn làm Salad Bạch tuộc (Tako Sunomono)

Thông tin về món ăn

Salad Bạch tuộc (Tako Sunomono), gọi tắt là Tako-su, cũng có thể được xem như một món khai vị tại nhiều nhà hàng Nhật Bản. Nếu bạn đã làm Sunomono trước đây, bạn có thể chỉ cần thêm một vài lát bạch tuộc luộc hoặc sashimi (bạn có thể tìm thấy chúng ở các siêu thị Nhật Bản). Bạn có thể cho thêm hạt mè hoặc vắt chanh nếu thích nhé!

Hướng dẫn cách làm món Salad Bạch tuộc (Tako Sunomono) đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment