Hướng dẫn làm Salad cá ngừ Sashimi với sốt mè tỏi

Công thức nấu ăn: hướng dẫn làm Salad cá ngừ Sashimi với sốt mè tỏi

Đặc điểm nổi bật của Salad cá ngừ Sashimi với sốt mè tỏi là nước sốt mè có vị tỏi, được lấy cảm hứng từ nước xốt do đầu bếp Nhật Bản nổi tiếng thế giới Nobu Matsuhisa làm, mặc dù nước xốt của tôi không giống với nước xốt của Nob chút nào.

Món salad có thể là bất kỳ lá salad tươi nào nhưng bao gồm cả củ cải trắng (củ cải trắng) julienned mang lại nét Nhật Bản cho cách trình bày món salad.

Chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 5 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để làm món Salad cá ngừ Sashimi với sốt mè tỏi cần những nguyên liệu sau:

Cá ngừ khô (Tuna Tataki)

  • Khối cá ngừ sashimi 200-250g / 0,4-0,6lb (hình khối, chú thích 1)
  • Hạt tiêu đen và muối (lưu ý 2)
  • 2 muỗng cà phê dầu
Hướng dẫn làm Salad cá ngừ Sashimi với sốt mè tỏi
Hướng dẫn làm Salad cá ngừ Sashimi với sốt mè tỏi

Rau xà lách

  • 3 chén salad trộn
  • Dưa chuột 60g / 2.1oz cắt đôi theo chiều dọc , sau đó cắt lát mỏng theo đường chéo
  • Củ cải trắng 90g / 3.2oz thái nhỏ dài đến 10cm (lưu ý 3)
  • 75g / 2.6oz cà chua nhỏ màu vàng giảm một nửa

Sốt tỏi và mè (pha 150ml)

  • 50g / 1.8oz hành tây thái hạt lựu
  • 2⅔ muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh giấm rượu gạo
  • 2 muỗng cà phê mirin
  • 1 muỗng canh táo bào (tùy chọn)
  • ¼ muỗng cà phê tỏi xay
  • ½ muỗng cà phê nước gừng (nước gừng xay)
  • 1½ muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh hạt mè trắng xay
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh dầu hạt nho
Hướng dẫn làm Salad cá ngừ Sashimi với sốt mè tỏi
Hướng dẫn làm Salad cá ngừ Sashimi với sốt mè tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món Salad cá ngừ Sashimi với sốt mè tỏi

  1. Cho tất cả các nguyên liệu của Nước sốt mè tỏi trừ dầu vào bình và lắc đều cho đến khi đường tan hết. Thêm dầu và lắc đều.
  2. Để củ cải dai trong một bát nước lạnh trong 10 phút để các sợi daikon giòn lên. Để ráo nước và nhẹ nhàng vắt kiệt nước.
  3. Làm Tuna Tataki theo hướng dẫn ‘ Tuna Tataki ‘ trong thẻ công thức Cá ngừ Tataki (Cá ngừ xé sợi) với Ponzu . Mời các bạn cũng xem ảnh trong bài.
  4. Trộn lá xà lách và dưa chuột thái lát vào bát.
  5. Cho lá xà lách và các lát dưa chuột vào tô trộn đều.
  6. Đĩa salad với dưa chuột lên một mặt của đĩa phục vụ, để lại một khoảng trống nhỏ cho các lát cá ngừ (lưu ý 4).
  7. Đặt củ cải thìa lên trên lá xà lách ở giữa, sau đó rải cà chua lên.
  8. Đặt Tataki cá ngừ đã cắt thành hai hàng, chồng lên nhau.
  9. Ăn kèm với băng ở bên cạnh.
Hướng dẫn làm Salad cá ngừ Sashimi với sốt mè tỏi
Hướng dẫn làm Salad cá ngừ Sashimi với sốt mè tỏi

Món Salad cá ngừ Sashimi với sốt mè tỏi đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Salad cá ngừ Sashimi với sốt mè tỏi
Hướng dẫn làm Salad cá ngừ Sashimi với sốt mè tỏi

LƯU Ý để làm Salad cá ngừ Sashimi với sốt mè tỏi ngon:

1. Khối cá ngừ của tôi có kích thước khoảng 3cm x 3cm x 15cm / 1⅛ “x 1⅛” x 5⅞ “, có kích thước 3c m 2 / 1⅛ trong 2 lát. Hình dạng của khối không nhất thiết phải là hình khối chính xác, miễn là kích thước của lát cắt không quá lớn. Bạn thậm chí có thể có hai khối ngắn.

Thay vì cá ngừ, bạn có thể sử dụng cá hồi chất lượng sashimi, cá vua, cá hồng, cá ngừ, vv Tôi sẽ không tìm cá thịt trắng vì bạn không thể tạo ra hiệu ứng tuyệt đẹp của việc cắt tỉa xung quanh mỗi miếng. Độ dày và hình dạng của các lát sashimi cũng có thể thay đổi nhưng không quá dày như sashimi tiêu chuẩn.

2. Lượng tiêu tùy thuộc vào độ cay mà bạn muốn chế biến món cá ngừ đại dương.

3. Nếu bạn có một chiếc máy thái julienne rất mịn (1,3-1,5mm / 1⁄16 “), đó là cách dễ nhất. Cắt daikon thành một khối dài 10cm sau đó cắt sợi.

Nếu bạn có một máy thái có thể thái rau dày đến 1,3-1,5mm / 1⁄16 “, thì hãy thái một khối daikon 10cm / 4”. Xếp củ cải đã cắt nhỏ lên ngay ngắn và cắt cọc thật nhuyễn theo chiều dài để tạo thành các dải nhỏ dài 10cm. Tôi đã sử dụng phương pháp này ngày hôm nay.

Nếu bạn không có máy thái hoặc máy thái julienne, bạn có thể cắt một khối daikon hẹp dài 4 inch dài 10cm và sử dụng máy gọt vỏ để tạo thành các lát mỏng, sau đó chồng nhiều lát lại với nhau và thái chúng.

4. Do mình dùng tấm dài nên lớp mạ không được đối xứng. Không có đúng hay sai khi mạ salad và cá ngừ.

5. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Phục vụ: 1 phần ăn | Lượng calo: 291kcal

Leave a Comment